Quoc Huy VNCH
Quốc Huy Việt Nam Cộng HòaMỤC LỤC:

-------pb -------

 

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

Các Bài Nên Đọc

• Kính mời ghi danh vào Hội Ðồng Cố Vấn.

• Làm hay không làm chính trị? Lê Trọng Quát.

• Kháng thư gửi Tập Cận Bình,LS Lê Trọng Quát.

• Hãy trả lại sự thật cho người lính VNCH!

• Tiểu sử Luật Sư LÊ TRỌNG QUÁT.

• THÔNG ĐIỆP gửi Quân Đội và Công An Nhân Dân.

• Gs LÊ NGUYỄN CÔNG TÂM: THỈNH NGUYỆN THƯ ĐẾN TT DONALD TRUMP.

• LS LÊ TRỌNG QUÁT: VAI TRÒ CỦA CPPĐ VNCH.

• PHỎNG VẤN LIVE VỚI LS LÊ TRỌNG QUÁT NGÀY 22/11/2017.

• Thư gửi Tổng Thống D. Trump, Thủ Tướng CPPĐ VNCH.

• Tại sao CPPDVNCH ra đời quá trễ ? Trần Long.

• Sắc lệnh của Tổng-Thống VNCH.

• Sắc Lệnh Bổ Nhiệm 2-7-2018

• Sắc Lệnh Bổ Nhiệm 16-9-2019

• Thảm Sát Mậu Thân: Tội Ác Việt Cộng.

• Thông Tư ngày 17-8-2018. Thủ tướng LTQ.

• CHÍNH PHỦ CPPĐ VNCH ĐÃ LÀM GÌ CHO DÂN TỘC.

• AI ĐÃ XÉ HIỆP ĐỊNH GENEVE 1954.

• THẾ GIỚI BIẾN LOẠN, CƠ HỘI CHO VIỆT NAM.

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

 

Chào mừng Quý vị đến với trang web
Việt Nam Cộng Hòa Pháp Ðịnh !

TrangThanHuu

--------o0o--------

Những cách thức giúp đỡ, làm quen và vận động các vị dân cử Hoa Kỳ.


Kính thưa quý vị,

Trong hoàn cảnh đất nước Việt Nam hiện nay, muốn cứu nước thì phải dựa vào các siêu cường, trong đó không thể thiếu việc vận động các vị dân cử Hoa Kỳ.

Nguyên tắc chung là các vị dân cử cần tiền để tranh cử, cần người tình nguyện đi vận động cho họ để lấy phiếu và sau cùng là cần cử tri để bỏ phiếu cho họ. Vì thế chúng ta có nhiều cách để giúp họ, qua đó vận động, yêu cầu họ làm việc cho mình. Ðừng quên rằng người dân chính là người bầu cho các vị dân cử và trả tiền lương cho họ.

Có nhiều cách để giúp và vận động các vị dân cử Hoa Kỳ:

1- Trực tiếp đóng góp tiền bạc vào quỹ tranh cử. Tùy theo các vị dân cử ở chức vụ gì, chúng ta sẽ bị giới hạn số tiền mỗi người dân có thể đóng góp cho quỹ tranh cử của họ. Thường thì sự giới hạn từ vài trăm đến vài ngàn đô. Muốn góp nhiều hơn thì chúng ta đóng cho PAC (nhóm vận động chính trị) hoặc là cho nhiều người trong gia đình viết check cho họ.

2- Lập thành những nhóm nhỏ, đi từng nhà gõ cửa và vận động người dân bỏ phiếu cho họ. Nếu chúng ta có thì giờ mà không có tiền thì cách này thích hợp nhất.

3- Tìm 5-10 chiếc xe, mang biểu ngữ lớn trên xe, treo cờ, mở nhạc, chạy vòng vòng thành phố khu vực tranh cử và quảng cáo cho họ. Cách này thích hợp nếu chúng ta tìm được 5-10 người bạn cùng đi với chúng ta.

4- Ðạp xe đạp, chạy xe gắn máy vòng quanh thành phố để vận động cho họ, mang theo biểu ngữ nhỏ, mặc áo thun có tên các vị dân cử. Những nhóm chạy xe đạp, xe mô tô thích hợp với cách vận động này.

5- Mở những tiệc lớn tại nhà hàng để gây quỹ tranh cử và giới thiệu họ gặp gở cử tri. Các ứng cử viên sẽ rất hoan hỉ đến dự vì họ vừa gặp được cử tri vừa có tiền.

6- Mở những tiệc nho nhỏ ở nhà khoảng 20-30 người, mời họ đến gặp cử tri và hùn tiền tặng họ. Đây là những dịp gặp mặt thân mật, chúng ta có dịp kết thân và kiếm tiền cho họ.

7- Gọi vào văn phòng địa phương và nói người trực văn phòng những điều mình muốn họ làm cho mình. Những người trực văn phòng đã được huấn luyện để tiếp chuyện với mình và ghi chép những điều mà cử tri yêu cầu họ làm.

8- Viết thư cho họ, một người hoặc nhiều người ký tên yêu cầu họ làm những điều mình muốn. Nếu lá thư được 50-100 người cùng ký tên thì thì sự quan tâm của họ đến những điều mình yêu cầu rất lớn. Nhớ ghi tên họ, địa chỉ, email hoặc số phone từng người. Nguyên tắc chung thì họ quan tâm đến nguyện vọng những cử tri trong khu vực của họ trên hết.

9- Gọi vào văn phòng và xin một cái hẹn để gặp họ, yêu cầu họ làm những điều mình muốn. Các vị dân cử liên bang thường chia thời gian ở Hoa Thịnh Đốn và về địa phương. Họ sẽ hẹn mình gặp mình khi họ về địa phương. Nếu mình nói rằng có nhiều đại diện hội đoàn muốn gặp họ thì sự quan tâm của họ rất lớn.

10- Ðến văn phòng của họ ở ở Hoa Thịnh Đốn và gõ cửa vào gặp họ yêu cầu họ làm những điều mình muốn.

11-...

Còn có nhiều cách nữa, nhưng có thể chúng tôi không biết hết và chỉ trình bày những cách quen thuộc mà cá nhân của chúng tôi hoặc là bạn bè của chúng tôi đã làm để chia xẻ kinh nghiệm.

Một số người nói rằng tỷ lệ cử tri gốc Việt không lớn, nên lá phiếu của chúng ta không có ảnh hưởng. Ðiều đó không đúng. Ở địa phương chúng tôi, các chức vụ dân cử có khi chỉ chênh nhau chưa tới 20 phiếu. Như vậy chỉ cần 20 cử tri gốc Việt đổi ý là kết quả khác đi. Một số chức vụ liên bang, có khi hơn nhau chưa tới 1000 phiếu. Như vậy chỉ cần 1000 cử tri gốc Việt đổi ý bầu cho người kia thì cán cân sẽ thay đổi ngay. Vì thế các ứng cử viên khôn ngoan coi trọng từng lá phiếu của cử tri trong khu vực của họ.

Cử tri là những người mà các dân cử quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên chúng ta cũng phải khéo léo một chút. Thí dụ mình muốn Hoa Kỳ can thiệp, ngăn chặn Trung cộng chiếm biển đảo Việt Nam, thì mình nói rằng Trung cộng chiếm biển đảo ở khu biển Đông làm ảnh hưởng các nước ở Đông Nam Á và cũng ảnh hưởng nặng nề đến quyền lợi của Hoa Kỳ, đến con đường hàng hải huyết mạch giao thương của Hoa Kỳ với các nước Đông Nam Á. Không nên chỉ nói về quyền lợi của Việt Nam. Quyền lợi Hoa Kỳ là trên hết. Kế đến là các vấn đề toàn cầu như nhân quyền, môi trường ...

Khu vực San Jose, California, chúng tôi có dân biểu liên bang Ro Khanna. Nhóm chúng tôi đã đến gặp ông trò chuyện, uống cà phê tổng cộng 4 lần. Trong một lần, chúng tôi yêu cầu ông trình bày trước Hạ viện Hoa Kỳ về vấn đề nhân quyền tệ hại ở Việt Nam. Ông hứa rằng ông sẽ làm việc đó và chỉ trong vòng một tuần lễ, chúng tôi nhận được một video của ông gửi về trong đó ông đứng trước Hạ viện Hoa Kỳ và trình bày tình trạng tệ hại của nhân quyền trên đất nước VN (lúc nầy Nấm độc chưa nở hoa). Link: Link

Cũng trong các dịp gặp nhau, ông hỏi chúng tôi rằng tại sao cử tri gốc Việt ít khi tiếp xúc với ông. Chúng tôi có trả lời rằng người Việt không quen làm như thế. Ở đất nước Việt Nam, nếu cứ gặp đại biểu quốc hội và đòi hỏi này nọ kia, có ngày sẽ bị vô tù, bị cắt cổ...

Tóm lại, gần gũi để giúp đỡ và vận động các vị dân cử liên bang tương đối dễ dàng. Nếu chúng ta hoạt động trong các hội đoàn và nhân danh hội đoàn yêu cầu họ giúp đỡ thì dễ dàng hơn. Nếu chúng ta muốn họ làm điều gì thì chúng ta cố gắng viết những bức thư, thu thập tài liệu trao cho họ, giúp họ hiểu vấn đề thấu đáo hơn. Nên nhớ rằng, cho dù chúng ta không góp tiền cho họ, không giúp họ vận động tranh cử thì chúng ta vẫn là cử tri của họ, vẫn có quyền viết thư, gọi phone, xin gặp họ để yêu cầu họ làm những điều mình muốn.

Trân trọng,

Trần Long

----------o0o-----------