Quoc Huy VNCH
Quốc Huy Việt Nam Cộng Hòa


MỤC LỤC:

-------pb -------

 

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

-----o0o-----

Các Bài Nên Đọc

• Kính mời ghi danh vào Hội Ðồng Cố Vấn.

• Làm hay không làm chính trị? Lê Trọng Quát.

• Kháng thư gửi Tập Cận Bình,LS Lê Trọng Quát.

• Hãy trả lại sự thật cho người lính VNCH!

• Tiểu sử Luật Sư LÊ TRỌNG QUÁT.

• THÔNG ĐIỆP gửi Quân Đội và Công An Nhân Dân.

• Gs LÊ NGUYỄN CÔNG TÂM: THỈNH NGUYỆN THƯ ĐẾN TT DONALD TRUMP.

• LS LÊ TRỌNG QUÁT: VAI TRÒ CỦA CPPĐ VNCH.

• PHỎNG VẤN LIVE VỚI LS LÊ TRỌNG QUÁT NGÀY 22/11/2017.

• Thư gửi Tổng Thống D. Trump, Thủ Tướng CPPĐ VNCH.

• Tại sao CPPDVNCH ra đời quá trễ ? Trần Long.

• Sắc lệnh của Tổng-Thống VNCH.

• Sắc Lệnh Bổ Nhiệm 2-7-2018

• Sắc Lệnh Bổ Nhiệm 16-9-2019

• Thảm Sát Mậu Thân: Tội Ác Việt Cộng.

• Thông Tư ngày 17-8-2018. Thủ tướng LTQ.

• CHÍNH PHỦ CPPĐ VNCH ĐÃ LÀM GÌ CHO DÂN TỘC.

• AI ĐÃ XÉ HIỆP ĐỊNH GENEVE 1954.

• THẾ GIỚI BIẾN LOẠN, CƠ HỘI CHO VIỆT NAM.

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

 

Chào mừng Quý vị đến với trang web
Việt Nam Cộng Hòa Pháp Ðịnh !

Trang Chính Phủ Pháp Ðịnh Việt Nam Cộng Hòa

--------o0o--------

THÔNG ĐIỆP gửi Quân Đội Nhân Dân và Công An Nhân Dân của Phong Trào Dân Tộc Tự Quyết Việt Nam.

Viện Nhân Quyền Việt Nam

Nhân quyền và Hiến pháp - Nhân quyền và Phát triển - Nhân quyền và Đa dạng - Nhân quyền và các Xung đột
15/05/2016

THÔNG ĐIỆP gửi Quân Đội Nhân Dân và Công An Nhân Dân của Phong Trào Dân Tộc Tự Quyết Việt Nam.

ltqvina@gmail.com – ĐT : 01 3422 1861

Chủ Tịch Phong Trào Dân Tộc Tự Quyết Việt Nam

Kính gửi :

- Các Tướng lãnh và quân nhân các cấp thuộc Quân Đội Nhân Dân Việt Nam
- Các cấp Chỉ huy và nhân viên Công An thuộc bộ Công An Việt Nam XHCN

Thưa quý vị và các bạn trong Quân Đội Nhân Dân,

Vụ nhiễm độc duyên hải Miền Trung từ cơ sở luyện thép Vũng Áng ở Hà Tĩnh cần phải được đặt trong tình trạng báo động cấp cao.

Không những nhiều triệu dân ở vùng biển này, ngư dân cũng như cư dân trong vùng sẽ còn chịu đựng các hậu quả tai hại về nghề nghiệp, về sức khỏe cũng như về du lịch, tai nạn sinh thái này cần được xem xét trong khôn khổ một sách lược của ngoại bang nhằm gặm nhấm đất nước ta và làm suy yếu đến tê liệt khả năng đề kháng của dân tộc ta trước hiểm họa mất nước một cách tiệm tiến hay một cuộc xâm lăng trực diện.

Tôi tin chắc quí vị và các bạn cũng đã suy tư như vậy nhưng vì hoàn cảnh không biểu dương được như đồng bào trong nước và chúng tôi ở hải ngoại đã và đang làm.

Nhưng giờ đây, trước tình trạng lâm nguy của Tổ Quốc mà không ai có thể phủ nhận được, trước viễn tượng tái diễn một nghìn năm Bắc thuộc, đất nước lầm than, giang sơn bị vùi dập, dân tộc điêu linh, chúng ta phải cùng nhau đứng lên cứu nước.

Một khoảnh khắc chần chờ là một bước tiến gần tới thảm họa diệt vong. Là Quân Đội Nhân Dân Việt Nam, thoát thai từ nhân dân để bảo vệ Tổ Quốc và nhân dân, nay chính là lúc các bạn phải đứng lên
thi hành sứ mệnh thiêng liêng mà chín mươi triệu đồng bào đã trao phó cho các bạn.

Hành động kịp thời để ngăn chận thảm họa đang tràn đến từ phương Bắc là một ưu tiên tuyệt đối. Chướng ngại vật đang án ngữ chúng ta chính là một nhóm nhỏ đang cầm đầu bộ Chính Trị của đảng Cộng Sản và Nhà Nước Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa sau khi chúng giành dật được quyền bính một cách thô bạo ngay trong cơ cấu đầu não của Cộng Đảng.

Loại bỏ chúng, các bạn chắc chắn sẽ được toàn dân lanh chóng ủng hộ vì chính nhóm nhỏ này đã lạm dụng quyền lực bất chính của chúng để dọn đường cho ngoại bang xâm chiếm nước ta. Các bạn sẽ cùng nhân dân thành lập cơ cấu tạm thời điều hành quốc gia, tổ chức tổng tuyển cử đặng xây dựng một thể chế dân chủ, tự do, thượng tôn luật pháp và nhân quyền cho toàn dân.

Cộng đồng Việt Nam ở hải ngoại sẽ vô cùng hân hoan và tích cực góp phần vào công cuộc vĩ đại này.
Đối ngoại, thế giới Tây phương và các lực lượng quốc tế yêu chuộng và tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền sẽ hết lòng giúp đỡ một nước Việt Nam mới, thoát khỏi một chế độ độc tài, đảng trị mà trước đây các quốc gia phải bang giao trong khuôn khổ quan hệ bình thường nhưng lương tâm không được thanh thản vì không phù hợp với tiêu chuẩn đạo lý chính trị của họ.

Một cách riêng nhưng vô cùng quan trọng về sách lược địa lý chính trị, chúng ta sẽ không như Việt Nam XHCN bị trói buột bởi lệ thuộc Trung Cọng, nên có thể nhanh chóng thực hiện sự liên kết quân sự với các quốc gia Đông Á - Thái Bình Dương như Hoa kỳ, Nhật bản, Đại Hàn, Phi Luật tân, Nam Dương, Mã lai, Thái lan , Tân Gia Ba và Úc Đại lợi đặng hình thành một vòng cung chiến lược bảo vệ an ninh và hòa bình trong vùng rộng lớn này đang bị Trung Cọng lấn áp. Liên Minh này, dù được hình thành dưới hình thức nào chăng nữa, sẽ mạnh hơn nhiều lần Tổ chức Liên Phòng Đông Nam Á –Southeast Asia Treaty Organization ( 1954-1977) - và tồn tại chừng nào Trung Cọng còn là một hiểm họa cho toàn vùng.

Với khí thế vươn lên của toàn dân thoát khỏi bạo quyền Cộng sản, với sự hỗ trợ của thế giới dân chủ, tự do, với sự hình thành tất yếu của một vòng cung bảo vệ an ninh toàn vùng Đông Á – Thái Bình Dương, chắc chắn chúng ta sẽ huy động được toàn lực quốc gia để đối phó hữu hiệu với mọi tình huống, bảo vệ được Tổ Quốc, khởi sự một chu kỳ mới của lịch sử Việt Nam mà từ đấy, chin-mươi triệu đồng bào Bắc–Trung-Nam một nhà chung lưng đâu cật xây dựng một nước Việt hùng cường, an bình, hạnh phúc, tự do.

Từ hai chiến tuyến đối đầu trong quá khứ giữa chúng ta, rồi đây chỉ còn một: chiến tuyến bao quanh giang sơn gấm vóc của ông cha ta để lại từ Ải Nam Quan đến Mũi Cà Mâu mà muôn người như một, chúng ta sẽ bảo vệ đến kỳ cùng chống lại mọi kẻ thù xâm lược.

Đơn độc một mình, không có một đồng minh, mà tiền nhân của chúng ta, từ Hai Bà Trưng cho đến Vua Quang Trung, đã bao lần đại thắng quân thù phương Bắc, giữ vững được nước nhà độc lập, thoát khỏi được nền đô hộ của chúng tổng cọng một ngàn năm khổ nhục dài dẳng. Lẽ nào, ngày nay, với bao nhiêu ưu thế và điều kiện thuận lợi ở trong nước và ngoài nước, chúng ta lại không nối gót được tiền nhân của chúng ta để cứu nguy Tổ Quốc hay sao?

Quân Đội Nhân Dân Việt Nam tuyệt đối trung thành với Tổ Quốc và Nhân Dân Việt Nam phải là chuyện đương nhiên cũng như tất cả các quân đội trên thế giới trung thành với tổ quốc và nhân dân củahọ. Vì vậy các bạn phải loại bỏ những kẻ muốn Quân Đội Nhân Dân của các bạn trung thành với Cọng đảng để bán Nước, hại Dân.

Theo lệnh chúng, các bạn tự đặt mình vào tình trạng phản bội Tổ Quốc và Nhân Dân. Sự trừng phạt tối đa sẽ dành cho những kẻ phản bội không chóng thì chầy.
Vết ô nhục ấy còn muôn đời không rửa sạch !

Lật đổ chúng, các bạn là những anh hùng cứu Quốc, cứu Dân.
Điểm son ấy ngàn năm vẫn đậm màu trong sử sách.

Là thành phần lãnh đạo Việt Nam Cộng Hòa ở Miền Nam đất nước, tiêu biểu chính danh, chính nghĩa, và đã liên tục cùng đồng bào ở hải ngoại và trong nước tranh đấu để giành lại quyền Tự Quyết của Dân Tộc Việt Nam, tôi thành khẩn kêu gọi quí vị, quí bạn đứng lên thi hành nhiệm vụ lịch sử của mình, của Quân Đội Nhân Dân Việt Nam, xứng đáng là con cháu của Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, của Quang Trung Nguyễn Huệ.

Lịch sử Việt Nam hào hùng đang tái diễn. Giờ hội ngộ của ba Miền Bắc-Trung-Nam đã điểm. Cùng nhau chúng ta dứt khoát giải thoát dân tộc khỏi vòng kim cô của những kẻ bán nước hại dân và khai mở một kỷ nguyên mới hòa bình, an lạc cho toàn dân.

Cùng các bạn Công An Nhân Dân,

Lẽ đáng tôi không được dùng danh xưng “ bạn” để nói chuyện với các cán bộ Công An Nhân Dân ( CAND) nhưng tôi đã dùng danh xưng lịch sự này để mở đầu câu chuyện ngắn gọn với bạn. Vì tôi biết không phải tất cả các CAND đã và đang phạm tội ác với nhân dân như hằng ngày đang xẩy ra.

Tôi cũng biết vì sinh kế trong một quốc gia khan hiếm việc làm nên phần lớn các bạn phải chọn ngành này dù e ngại phải buộc lòng làm công cụ cho đảng Cộng Sản, hiếp đáp dân lành thay vì phục vụ nhân dân, giữ gìn an ninh trật tự, chống kẻ phạm pháp. Theo đúng luật pháp phổ cập ở tất cả các quốc gia,viên chức thi hành một mệnh lệnh vi phạm pháp luật cũng bị tội . Vì vậy, các bạn phải nhất định không thi hành lệnh đàn áp đồng bào để một ngày không xa khỏi bị tội lây cùng với các chánh phạm đã ra lệnh cho các bạn.

Lịch sử Việt Nam sắp sang trang.

Sát cánh với đồng bào, tương lai còn dài của bạn sẽ được hoàn toàn bảo đảm.Chống lại đồng bào, bạn sẽ trờ thành tội đồ của dân tộc suốt cuộc đời còn lại của bạn.

Đế quốc Nga Sô vĩ đại và các chế độ cộng sản chư hầu ở Đông Âu đã sụp đổ. Các chế độ độc tài ở Trung Đông và Phi Châu đã lần lượt sụp đổ. Làn sóng thần dân chủ, tự do đang rầm rộ kéo đến Việt Nam. Nếu còn chần chờ, bạn sẽ phải trả giá đắt.

Phản ảnh quyết tâm tranh đấu giành lại Quyền Dân Tộc Tự Quyết của cựu Quân, Dân, Cán, Chính Việt Nam Cộng Hòa cùng các thế hệ hậu duệ và đồng bào ở quê hương và hải ngoại, một lần nữa tôi khẩn thiết kêu gọi:

- Quý vị Tướng lãnh và quân nhân các cấp của Quân Đội Nhân Dân
- Quý vị Tướng lãnh, sĩ quan và cán bộ của Công An Nhân Dân

hãy đứng lên thi hành nhiệm vụ lịch sử của mình.

Tổ Quốc Việt Nam đang chờ các bạn !

Hải ngoại, ngày 15 tháng 5, 2016
Ký tên:

Luật sư Lê Trọng Quát

Nguyên Đệ Nhất Quốc Vụ Khanh
Chính Phủ Đệ II Việt Nam Cộng Hòa
Chủ Tịch các Ủy Ban Nội Vụ, Quốc Phòng
Hội Thẩm Viện Bảo Hiến VNCH

Được đăng bởi VIỆN NHÂN QUYỀN VIỆT NAM

Luật sư Lê Trọng Quát

----------o0o-----------