Quoc Huy VNCH
Quốc Huy Việt Nam Cộng HòaMỤC LỤC:

-------pb -------

 

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

Các Bài Nên Đọc

• Kính mời ghi danh vào Hội Ðồng Cố Vấn.

• Làm hay không làm chính trị? Lê Trọng Quát.

• Kháng thư gửi Tập Cận Bình,LS Lê Trọng Quát.

• Hãy trả lại sự thật cho người lính VNCH!

• Tiểu sử Luật Sư LÊ TRỌNG QUÁT.

• THÔNG ĐIỆP gửi Quân Đội và Công An Nhân Dân.

• Gs LÊ NGUYỄN CÔNG TÂM: THỈNH NGUYỆN THƯ ĐẾN TT DONALD TRUMP.

• LS LÊ TRỌNG QUÁT: VAI TRÒ CỦA CPPĐ VNCH.

• PHỎNG VẤN LIVE VỚI LS LÊ TRỌNG QUÁT NGÀY 22/11/2017.

• Thư gửi Tổng Thống D. Trump, Thủ Tướng CPPĐ VNCH.

• Tại sao CPPDVNCH ra đời quá trễ ? Trần Long.

• Sắc lệnh của Tổng-Thống VNCH.

• Sắc Lệnh Bổ Nhiệm 2-7-2018

• Sắc Lệnh Bổ Nhiệm 16-9-2019

• Thảm Sát Mậu Thân: Tội Ác Việt Cộng.

• Thông Tư ngày 17-8-2018. Thủ tướng LTQ.

• CHÍNH PHỦ CPPĐ VNCH ĐÃ LÀM GÌ CHO DÂN TỘC.

• AI ĐÃ XÉ HIỆP ĐỊNH GENEVE 1954.

• THẾ GIỚI BIẾN LOẠN, CƠ HỘI CHO VIỆT NAM.

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

 

Chào mừng Quý vị đến với trang web
Việt Nam Cộng Hòa Pháp Ðịnh !

Tin Trong Nước

--------o0o--------

Phật Giáo bị Việt cộng Ðàn ápHiện tại ở Việt Nam chỉ có một Giáo Hội duy nhất là Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam- được công luận gọi là Giáo Hội Phật Giáo Quốc Doanh do nhà nước dựng lên năm 1981, Giáo Hội nầy sinh hoạt theo đường hướng chính trị của Đảng và nhà nước Xã Hội Chủ nghĩa Việt Nam còn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất chính thống lâu đời ở Việt Nam thì bị nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam đàn áp, khủng bố tiêu diệt gần hết !

Chúng tôi xin kính tường trình tóm tắt những việc cưởng chế san bằng, đàn áp, bách hại đối với một số Chùa,Tịnh Thất độc lập của Giáo Hội Phật Giáo Thống Nhất như sau:

1.- Ngày 8-9-2016 Chùa Liên Trì ở số 153 đường Lương Định Của, Phường An Khánh - Quận 2 của Hòa Thượng Thích Không Tánh bị cưỡng chế ,san bằng và Chư Tăng Chùa Liên Trì phải đi sống nhờ nơi khác, riêng Hòa Thượng Thích Không Tánh hiện sống nhờ tại Chùa Giác Hoa ở Quận Bình Thạnh, dầu vậy Hòa Thượng vẫn bị công an quản thúc,sách nhiểu, cô lập ! Không cấp giấy căn cước, Hộ khẩu, Hộ tịch để Hòa Thượng không thể đi đâu được !

ChuaLienTri


2.- Ngày 9-11-2018 Chùa An Cư của Thượng Tọa Thích Thiện Phúc ở Quận Sơn Trà Tp. Đà Nẵng đã bị nhà nước Tp. Đà Nẵng cưởng chiếm lấy đất mà không đền bồi gì cả ! Hiện Thượng Tọa cũng phải đi sống nhờ nhà bà con !

3.- Ngày 11-1-2019 Chùa Sơn Linh của Thượng Tọa Thích Đồng Quang ở Huyen Ngoc Hoi tinh Kontum vì không chịu theo Giáo Hội Phật Giáo Quốc Doanh cùa nhà nước nên bị nhà cầm quyền Địa phương đến đập phá tan nát khi Thượng Tọa Trụ Trì đi chửa bệnh vắng !

4.- Công an thường sách nhiểu gây khó khăn cho Chùa Thiền Lâm Cổ Tự của Thượng Tọa Thích Đức Minh ở Thị Xã Cai Lậy tỉnh Tiền Giang,không cho Chùa nầy trùng tu vì không theo Giáo Hội Phật Giáo Quốc Doanh.

5.- Nhà cầm quyền Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã san bằng, phá bỏ Chùa Pháp Biên ở ấp Hồ Tràm Huyện Xuyên Mộc. Đàn áp,sách nhiễu Tịnh Thất Đạt Quang cũng như đập phá cổng Tam quan Chùa Phước Bửu của Thượng Tọa Thích Vĩnh Phước.

6.- Bắt giam và kết án 8 năm tù Đại Đức Thích Nhật Huệ ở Tịnh Thất Phổ Chiếu Huyện Đức Trọng Tỉnh Lâm Đồng vì cho Đại Đức tham gia Liên Minh Dân Tộc Việt Nam Tự Quyết của Tù Nhân Lương Tâm Lưu Văn Vịnh bị kết án phi pháp 15 năm.

7.- Ngay 15-7-2019 Nhà cầm quyền Huyện Củ Chi-Saigon thường sách nhiểu gây khó khăn,không cho Cúng Lễ và phá bỏ bảng hiệu Tịnh Thất Liên Trì 2 của Thầy Thích Đồng Long khiến thầy phải đến tọa kháng trước Lãnh Sự quán Hoa Kỳ và bị công an Phường Bến Nghé đàn áp, bắt giam 2 ngày đêm !

8.- Công an Tỉnh Thưa Thiên - Huế thường sách nhiểu,gây khó khăn cho Chùa An Tĩnh của Hòa Thượng Thích Thiện Tánh và không cho Hòa Thượng Thích Chí Thắng - Trụ Trì Chùa Phước Thành ở Phường An Cựu, Tp.Huế làm việc Từ Thiện Xã Hội cũng như cúng lễ tại các tư gia Phật tử và các Chùa nầy thường bị Công an Tp.Huế cô lập,canh gát mỗi khi Chùa tổ chức cúng Lễ, Hiệp Kỵ các Đức Cố Tăng Thống của GHPGVNTN !

9.- Tổ Đình Thập Tháp ở Bình Định do Hòa Thượng Thích Viên Định làm Trụ Trì và Chùa Giác Hoa ở Saigon do Thượng Tọa Thích Viên Kiên làm Trụ Trì cũng thường xuyên bị công an canh gát,cô lập để Phật tử e ngại không đến mỗi khi Chùa nầy Tổ chức Cúng Lễ ! Riêng Thượng Tọa Thích Viên Kiên,Trụ Trì Chùa Giác Hoa đã ở Chùa nầy 28 năm qua mà vẫn không được nhà nước cấp Hộ Khẩu !

10.- Sau hàng chục năm nhà cầm quyền Tp.Đà Nẵng đàn áp,khủng bố và hành hung ép Hòa Thượng Thích Thanh Quang,Trụ Trì Chùa Giác Minh ở đường Hoàng Diệu - Đà Nẵng phải theo Giáo Hội Quốc Doanh của Nhà nước lập nhưng Hòa Thượng vẫn giữ lập trường trung kiên với Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất (GHPGVNTN) nên khi Hòa Thượng vừa viên tịch thì nhà nước đã cử Sư Quốc Doanh của nhà nước qua tiếp quản và đổi bảng hiệu Chùa Giác Minh từ của GHPGVNTN thành của Giáo Hội Phật Giáo Quốc Doanh của Nhà nước !

11.- Chùa Non Đào cua Sư Cô Thích Nữ Đàm Thoa ở tinh Bắc Giang bị nhà nước đàn áp,cưởng chiếm lấy giao cho Giáo Hội Phật Giáo Quốc Doanh quản lý ! Sư Cô cùng với Dân Oan ở Hanoi xuống đường Khiếu kiện nhiều năm nhưng không được nhà nước trả lại Sư cô còn bị công an hành hung, bắt giam nhiều lần ! Hiện Sư Cô phải đi sống nhờ ở các nhà Phật tử rất khó khăn trong việc Tu hành !

12.- Đại Đức Thích Ngộ Chánh ở Phương Bối Am - Huyện Bảo Lộc tỉnh Lâm Đông vì Đại Đức kêu gọi nhà nước Thượng Tôn Luật Pháp và trả tự do cho anh Trần Huỳnh Duy Thức nên bị công an Bảo Lộc đàn áp,sách nhiểu,triệu tập làm việc nhiều lần ! có lúc còn bị giam ở Bệnh Viên Tâm Thần Biên Hòa tỉnh Đông Nai .Chổ ở của Đại Đức thường bị công an theo dõi,canh gát nên việc đi lại của Đại Đức rất nhiều khó khăn !

13.- Sau hàng chục năm bị nhà nước CHXHCN Cộng sản VN đàn áp,tù đày, quản thúc,cô lập nên Đại Lão Hòa Thượng Thích Quãng Độ, Đệ Ngũ Tăng Thống của GHPGVNTN hiện đã bị lãng tai,sút giảm trí nhớ ! Nhà nước cũng không cấp giấy tờ Hộ tịch gì cho Ngài và hiện Hòa Thượng Thích Nguyên Lý đã rước Ngài về sống tại Chùa Từ Hiếu, Quận 8-Saigon.

14.- Chùa Thiên Quang ở Baria Vũng Tàu của Thượng Tọa Thích Thiện Thuận vì không theo Giáo Hội Quốc Doanh nhà nước nên ngày 25-3-2019 vừa qua nhà cầm quyền Huyện Xuyên Mộc đến Chùa sách nhiễu, ép buộc Thượng Tọa Trụ trì phải dở bỏ Tháp Lục Hòa ( do Gia đình Phật Tử tỉnh Bà Rịa xây dựng từ lâu) phòng khách và nhà nghĩ... dành để Phật tử các nơi về sinh hoạt, tu học !

15.- đầu tháng 10 -2019 Tịnh Thất Bồng Lai của tu sĩ Thích Tâm Đức tu theo phái Phật Giáo Tứ Ân ( một Chi phái của Phât Giáo Hòa Hảo ) trước giờ có nuôi dạy các thầy và các cháu nhỏ mồ côi tu học nhưng vì Tịnh Thất nầy không chịu đăng ký theo Giáo Hội Phật Giáo Quốc Doanh tỉnh Long An nên ngày 25 tháng 10 năm 2019 công an và gần 50 côn đồ xông vào đập phá các tài sản của Tịnh Thất còn hành hung các Tu sĩ ở đó làm 1 tu sĩ bị thương tich phải nhập viện !

Các Tu sĩ cùng gần chục cháu nhỏ mồ côi tu học ở Tịnh Thất Bồng Lai hiện bị nhà cầm quyền địa phương áp bức, cô lập nên cuộc sống rất khốn khó !

16.- Giữa tháng 12-2019 Thượng Tọa Thích Thiện Chí trụ trì Tịnh Xá Niết Bàn kiêm phó ban trị sự Phật Giáo quốc doanh Tp. Vũng Tàu đã cùng với công an ,xe cơ giới và 1 số người lạ mặt đến đập phá tan tành Tịnh Thất Vô Danh của Đại Đức Thich Huệ Đăng - hiện Đại Đức Thiện Chí cùng với chú đệ tử của mình tu học và sống ở đâu không ai biết !

17.- Sau khi Đại Đức Thích Ngộ Chánh tu ở Đồi Thông Phương Bối Am tai Tp. Bảo Lộc ra Bình Định họp Tất Niên với Chư Tôn Đức Tăng Đoàn GHPGVNTN về thì 2 ngày sau 6 tháng 1 năm 2020 Đôi Thông Phương Bối mà Đại Đức quản lý (rộng gần chục mẫu) đã bị kẻ ác vào đốt cháy; may là Đại Đức Ngộ Chánh cùng với người cha già của mình là nhà thơ Nguyễn Đức Sơn đã thoát khỏi tai nạn.

Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất gần như bị tiêu diệt hoàn toàn. Các chức sắc và tín đồ độc lập thường xuyên bị theo dõi, sách nhiễu, đe dọa. Nhiều Chùa đã bị phá hủy nhưng không được bồi thường như Chùa Liên Trì ở Thủ Thiêm; Chùa An Cư ở Đà Nẵng; Chùa Sơn Linh ở Kontum. Các hoạt động tôn giáo độc lập bị cản trở hoặc hạn chế. Lễ tang và Lễ truy điệu 49 và và 100 ngày của cố Đệ Ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ bị bao vây, Phật tử không được tự do tham dự.

Tin tổng hợp quốc nội

----------o0o-----------