Quoc Huy VNCH
Quốc Huy Việt Nam Cộng HòaMỤC LỤC:

-------pb -------

 

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

Các Bài Nên Đọc

• Kính mời ghi danh vào Hội Ðồng Cố Vấn.

• Làm hay không làm chính trị? Lê Trọng Quát.

• Kháng thư gửi Tập Cận Bình,LS Lê Trọng Quát.

• Hãy trả lại sự thật cho người lính VNCH!

• Tiểu sử Luật Sư LÊ TRỌNG QUÁT.

• THÔNG ĐIỆP gửi Quân Đội và Công An Nhân Dân.

• Gs LÊ NGUYỄN CÔNG TÂM: THỈNH NGUYỆN THƯ ĐẾN TT DONALD TRUMP.

• LS LÊ TRỌNG QUÁT: VAI TRÒ CỦA CPPĐ VNCH.

• PHỎNG VẤN LIVE VỚI LS LÊ TRỌNG QUÁT NGÀY 22/11/2017.

• Thư gửi Tổng Thống D. Trump, Thủ Tướng CPPĐ VNCH.

• Tại sao CPPDVNCH ra đời quá trễ ? Trần Long.

• Sắc lệnh của Tổng-Thống VNCH.

• Sắc Lệnh Bổ Nhiệm 2-7-2018

• Sắc Lệnh Bổ Nhiệm 16-9-2019

• Thảm Sát Mậu Thân: Tội Ác Việt Cộng.

• Thông Tư ngày 17-8-2018. Thủ tướng LTQ.

• CHÍNH PHỦ CPPĐ VNCH ĐÃ LÀM GÌ CHO DÂN TỘC.

• AI ĐÃ XÉ HIỆP ĐỊNH GENEVE 1954.

• THẾ GIỚI BIẾN LOẠN, CƠ HỘI CHO VIỆT NAM.

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

 

Chào mừng Quý vị đến với trang web
Việt Nam Cộng Hòa Pháp Ðịnh !

Tin Trong Nước

--------o0o--------

Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam báo cáo tình hình đàn áp tôn giáo tại Việt Nam (Ngày 2 tháng 10, 2020) với Bộ Ngoại Giao Hoa KỳHội Đồng Liên Tôn gặp gỡ phái đoàn quốc tế (hình lữu trữ)

NƠI NHẬN: BỘ NGOẠI GIAO HOA KỲ.

Trong năm 2020, nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam vẫn tiếp tục đàn áp tôn giáo tại Việt Nam một cách thô bạo, hầu hết các tôn giáo đã bị quốc doanh hóa (bị nhà nước kiểm soát), chúng tôi xin trình bày sơ lược những đàn áp gần đây của các tôn giáo như sau:

PHẬT GIÁO

Nhà cầm quyền CSVN đã đàn áp, bách hại Phật Giáo gần nửa thế kỷ qua. Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất (GHPGVNTN) Chính Thống ở VN đã bị triệt tiêu gần hết. Hiện chỉ còn 1 hoặc 2 nhóm nhỏ nhưng cũng bị nhà nước đưa cán bộ, các Sư Quốc Doanh xen vào điều hành và lũng đoạn! Những cơ sở tôn giáo độc lập còn lại thường xuyên bị đàn áp, sách nhiễu, đe dọa..

Ngoài các cơ sở Phật Giáo đã bị phá hủy trước đây như: Chùa Liên Trì ở Thủ Thiêm, Quận 2; Chùa An Cư ở Đà Nẵng; Chùa Sơn Linh ở Kontum, những đàn áp khác của nhà nước Cộng sản VN gần đây đối với Phật Giáo như sau:

– Tháng 7 năm 2020 Đại Đức Thích Ngộ Chánh ở Đồi Thông Phương Bối huyện Bảo Lộc tổ chức Cầu An cho Cha bệnh nặng đã bị công an đến gây khó khăn, bị ném đá và đồ dơ vào nhà.

– Ngày 15-7-2020 Công an Huyện Xuyên Mộc tỉnh Bà Rịa ngăn cản không cho các Thầy và Phật tử Chùa Phước Bửữu xây lại Cổng Chùa !

– Tháng 8 năm 2020 Thượng Tọa Thích Đồng Quang tổ chức cúng Lễ Vu Lan Báo Hiếu thì bị công an thuộc tỉnh KonTum đến lập biên bản, thu cờ Phật Giáo và ngăn cản, cấm không cho Phật tử đến Cúng Lễ.

– 15-9-2020 công an Huyện Xuyên Mộc đã hành hung, bắt nhốt 3 cha con Phật tử Trần Văn Thường 1 ngày 1 đêm về tội theo GHPGVNTN và không cho xây dựng Tịnh Thất Pháp Biên để Phật tử đến tu hoc…!

– Vì Chùa Liên Trì của Hòa Thượng Thích Không Tánh và Chùa An Cư của Thượng Tọa Thích Thiện Phúc đã bị nhà nước phá hủy hoàn toàn nên Quý Hòa Thượng,Thượng Tọa, Đại Đức của các Chùa nầy phải đi ở nhờ mỗi người một nơi rất khó khăn ! Riêng HT Thích Không Tánh không được cấp giấy tờ hộ tịch, hằng ngày đều có công an theo dõi, giám sát !

– Trong tương lai, để tránh tiếng đã hủy diệt GHPGVNTN Chính Thống và Dân lập, có thể nhà nước sẽ để cho một số các Sư đã theo nhà nước phục hoạt lại GHPGVNTN ! Nhưng đó sẽ là một GHPGVNTN trá hình, bán quốc doanh !

Theo tường trình của HT. Thích Không Tánh. Chùa Giác Hoa, Sài gòn ngày 28-9-2020

CÔNG GIÁO

I. Tổng quát về đàn áp Giáo Hội Công Giáo: Tài sản của Giáo Hội bị tịch thu sau năm 1975 vẫn chưa được giải quyết, như Tiểu Chủng Viện Hoan Thiện, Huế; Tòa Khâm sứ Tòa Thánh và Khu đất Tòa Tổng Giám mục Hà Nội; Giáo Xứ Thủ Thiêm và Dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm; Nhà thờ Giáo Xứ Tam Tòa, Quảng Bình; Giáo Xứ Lộc Hưng, Sài Gòn đã bị ủi sập. Đan Viện Thiên An thường xuyên bị tấn công cướp chiếm. Nhiều Chức Sắc Công Giáo bị đàn áp, như Lm Đặng Hữu Nam, LM Nguyễn Duy Tân… đã bị VC liên tục đe dọa, đấu tố, áp lực bị thuyên chuyển hoặc ngưng chức vân vân. Lm Nguyễn Văn Lý sau 5 đợt tù từ 1977-2016, tổng cộng hơn 22 năm, nay đang bị quản chế lần 9 vô thời hạn, tại Nhà Hữu Dưỡng Nhà Chung, Tổng Giáo phận Huế.

II. CSVN chiếm đất của Đan Viện Thiên An, Thừa Thiên-Huế ngày 10-13. Th. 8, 2020.

1. Đan Viện Thiên An thành lập thánh 4, năm 1940 trong vùng còn hoang sơ, phía tây nam Huế 10km. Giấy điền thổ thời 1940 bị cháy trong Mậu Thân 1968, được tái cấp lại bằng khoán 107 hecta năm 1969. Đan Viện Thiên An hiện nay vẫn lưu giữ đủ giấy sở hữu hoàn toàn hợp pháp từ năm 1940. Các Đan Sĩ đã trồng rừng thông và tràm trên các đồi quanh Đan Viện; trồng ít cam, chuối, rau, nuôi ít cá ở các trũng thấp, nhỏ hẹp.

2. Sau 30.4.1975, CSVN Thừa Thiên-Huế quyết định quản lý tất cả đồi thông của Đan Viện, cướp đoạt rừng thông của Đan Viện làm Lâm trường Tiền Phong khoảng 30 hecta; làm Trung Tâm Vui Chơi Giải Trí hồ Thủy Tiên với 63 hecta. Từ ngày 16.5.2015, CSVN đập phá Tượng Thánh Giá Chúa Kitô 3 lần, cướp chiếm vùng đồi Đức Mẹ 6 hecta, sát nhập vào Lâm trường Tiền Phong, chỉ chừa cho Đan Viện 4,5 hecta. Trong 2 năm 2017-2018, họ đã hành hung các Đan sĩ bị thương, ngất xỉu nhiều lần. Giữa tháng 6.2020, họ đập nát bảng ghi “Đập Cha Tađêô” Tên của một LM Đan Sĩ thời 1940-1950, dựng trên đập nước, sau vườn cam của Đan Viện.

HDLienTon
Tượng Thánh Giá Chúa Giêsu bị đập thời 2017-2018 & bị đập thêm vào 2 chiều 10-11.8.2020

3. Liên tiếp 2 buổi chiều ngày 10, 11 tháng 8 năm 2020, CSVN đưa khoảng 100 công an, côn đồ nam nữ, dọa đánh các Tu sĩ, căng biểu ngữ, la hét tại đồi Thánh Giá, gần sát sau trụ sở Đan Viện, nơi 2 năm 2017-2018 trước đó, công an đã đập phá Tượng Thánh Giá Chúa Kitô 3 lần, các Đan Sĩ đã lưu giữ 1 Tượng Thánh Giá Chúa đã bị đập & dựng 1 Bia Lưu Niệm, để làm chứng cứ tội ác của VC. Lần này, đoàn công an, côn đồ nam nữ ấy đập Tượng Thánh Giá Chúa đã bị đập trước đó, tháo bảng Bia Lưu Niệm về Tội Ác của VC. Từ 5g sáng 13.8.2020, VC dựng hàng rào thép gai vây quanh vùng đồi Thánh Giá, quyết cướp trọn đồi Thánh Giá, làm đại lộ nối liền Khu Vui Chơi hồ Thủy Tiên.

4. Ngày 10-13 tháng 8, 2020 tại Đan Viện Thiên An, công luận người dân VN lên án VC rất mạnh. Một số Tổ chức & Chính khách Quốc tế Châu Âu – Châu Mỹ đã lên tiếng bảo vệ Đan Viện Thiên An & lên án VC. Nhiều Luật sư của Đoàn Luật sư Việt Nam đã tích cực bênh vực Đan Viện Thiên An.

5. Ngày 17.8.2020, VC đã tháo vòng rào thép gai vây quanh đồi Thánh Giá, nhưng vẫn giữ nguyên vòng trụ cọc. Ngày 18.8.2020, Đan Viện Thiên An đã gắn Kinh Hòa Bình vào Bia Lưu Niệm, thay cho Bản Chứng Cứ Tội Ác của VC. Ngày 23.8.2020, họ đã tháo vòng trụ cọc mà họ đã dựng sáng 13.8.2020, nhưng vẫn chưa trả lại đất đã chiếm từ 1975 cho Đan Viện.

CAO ĐÀI CHƠN TRUYỀN

Sau năm 1975, Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam chủ trương tiêu diệt các Tôn Giáo Chơn Truyền bằng cách lập ra một số tổ chức Tôn Giáo quốc doanh do nhà nước kiểm soát. Họ đã chiếm hầu hết các Thánh Thất Lớn và trao cho các tổ chức quốc doanh cai quản.

Tại Tây Ninh, nhà cầm quyền đã tịch thu Thánh Thất Cao Đài Tây Ninh và trao cho Hội Đồng Chưởng Quản do CSVN lập ra để điều hành.

Gần đây vào ngày 18/6/2020, nhà cầm quyền Tỉnh Phú Yên kết hợp với Cao Đài Quốc Danh, dự tính cưỡng chiếm Thánh Thất Hiếu Xương (nay gọi là Thánh Thất Phú Lâm ) thuộc Tộc Đạo Hiếu Xương, Tỉnh Phú Yên do Chánh Trị Sự Cao Minh xử lý Thường Vụ.

Ngày 21/8/2020, công an Tỉnh Bình Định, triệu tập Chánh Trị Sự Nguyễn Hà và Nguyễn Văn Danh lên làm việc với tội danh là ủng hộ Thánh Thất Hiếu Xương.

Ngày 22/8/2020, công an Huyện Vũng La tỉnh Phú Yên đòi Chánh Trị Sự Huỳnh Thị Kim Xuyến và một số Đồng Đạo nơi Thánh Thất, Vũng La lên gặp họ và hăm dọa không được hỗ trợ Tộc Đạo Hiếu Xương.

Ngày 26/8/2020, công an tiếp tục đòi các một số tín đồ xã Sơn Thành và ngày 3/9/2020 công an Tỉnh Phú Yên, đòi Chánh Trị Sự Cao Minh, Phó Trị Sự Nguyễn Thị Miễn, Thông Sự Nguyễn Thị Hồng và một số Đồng Đạo lên Phường Phú Đông gặp công an với tội danh là chống lại lịnh của Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Phú Yên đã đưa ông Thành ở Bình Định về cai quản Thánh Thất Hiếu Xương.

PHẬT GIÁO HÒA HẢO:

Sau năm 1975, CSVN đã triệt tiêu Phật Giáo Hòa Hảo. Gần đây họ thành lập đạo Phật Giáo Hòa Hảo do họ kiểm soát. Cho đến nay họ vẫn tiếp tục đàn áp Giáo Hội Thuần Túy.

– Các tài sản của Giáo Hội bị tịch thu từ 1975 vẫn chưa được hoàn trả.

– Thánh Tích cuối cùng là An Hòa Tự đã bị giáo hội quốc doanh dần dần thay đổi, triệt tiêu di sản văn hóa lịch sử của PGHH.

– Nhiều tín đồ vẫn còn bị giam giữ, điển hình như các ông Bùi Văn Thâm, Bùi Văn Trung, Vương Văn Thả, thân nhân không được phép gặp mặt.

– Các Đại Lễ Kỷ Niệm (25 tháng 2 và 18 tháng 5) đều bị nhà cầm quyền ngăn cản, không cho tín đồ tự do đến dự.

– Các Chức Sắc thường xuyên bị sách nhiễu, nhiều vị không được ra khỏi nhà. Sau Đại Lễ 18 tháng 5, một số Chức Sắc bị công an hạch hỏi “tại sao lại khích bác, vu cáo nhà nước đàn áp PGHH.”

TIN LÀNH

CSVN đã tịch thu nhiều cơ sở tôn giáo của Tin Lành, cho đến nay vẫn chưa hoàn trả.

Dưới đây là vài sự việc xảy ra cho tôn giáo Tin Lành thời gian gần.

AN NINH THANH HOÁ ĐÁNH ĐẬP, GIAM LỎNG NGƯỜI NHÀ CỦA MỤC SƯ NGUYỄN TRUNG TÔN

Sau khi tuyên án Mục sư Nguyễn Trung Tôn 11 năm tù giam, an ninh Thanh Hoá vẫn tìm cách trả thù ông bằng cách liên tục cô lập, trấn áp thân nhân và gia đình.

Dịch COVID-19 khiến cuộc sống gia đình rất khó khăn, với 5 miệng ăn, cộng với chi phí thăm nuôi tù đè nặng, nên bà Lành (vợ của MS Tôn) phải gánh hàng bán ngoài chợ, nhưng an ninh Thanh Hoá vẫn liên tục giam lỏng, dồn cả nhà vào thế bế tắc, luôn luôn đe doạ, cửa ngõ nhà Mục sư Tôn bị khoá trái.

Tên an ninh Nhơn còn tuyên bố với cả nhà bà Lành rằng: “nếu ra đường không may xảy ra chuyện gì họ không chịu trách nhiệm, ví dụ như ai đi xe tông phải thì ai biết đó là đâu”. Và họ đã làm thật.

Sáng ngày 30/6/2020, tiền và thức ăn đã cạn trong nhiều ngày, bà Lành đánh liều mang hàng ra chợ để bán thì bị lực lượng an ninh dùng vũ lực trấn áp. Khi bà Lành đang bán hàng, một an ninh mặc thường phục đến mua hàng. Dù bà Lành đã cân và tính tiền đầy đủ, nhưng một lúc sau người này quay lại vu khống là bà Lành đã cân thiếu và kiện lên xã, an ninh đã áp giải bà Lành lên đồn công an.

Khi biết tin mẹ bị bắt, người con Nguyễn Trung Trọng Nghĩa chạy lên đồn để xem sự thể, nửa đường thì bị an ninh thường phục dùng gập đánh trọng thương, trước mặt an ninh và Cảnh Sát Giao Thông, nhưng không ai ngăn cản hay bắt giữ.

Trước đó Nghĩa có lịch hẹn phỏng vấn xin việc, nhưng cũng vì bị an ninh giam lỏng buộc phải huỷ bỏ, do đó đã bị thất nghiệp.

Kết luận: an ninh Thanh Hoá đang dùng mọi cách để trả thù gia đình Mục sư Tôn. Mục tiêu của họ là dồn ép gia đình này vào thế túng quẩn, bế tắc.

Trước khi bị bắt, Mục sư Tôn cũng bị an ninh Thanh Hoá đánh đập nát dây chằng khiến tàn phế cả hai chân. Nay họ tiếp tục áp dụng thủ đoạn tàn độc lên thân nhân của ông.

Rất mong cộng đồng quốc tế lên tiếng phản đối hàng động tán tận lương tâm của lực lượng an ninh Thanh Hoá và can thiệp để trả tự do cho Mục Sư Nguyễn Trung Tôn.

* CÔNG AN LẠI BẮT TÍN ĐỒ TIN LÀNH TẠI DAKLAK

Vào sáng ngày 01/07/2020, Công An Dak Lak đã bắt giữ 5 tín đồ Ê Đê theo đạo Tin Lành vì đã ký vào thư chung gửi đến thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và hợp tác với Liên Hợp Quốc báo cáo những vi phạm nhân quyền của nhà cầm quyền Việt Nam, gồm dưới đây:

1. Y Khiu Niê (sinh ngày 02/06/2003), Sắc tộc: Êđê (Montagnard), Tôn giáo: Tin Lành

Chức vụ hội thánh: Trưởng Ban Thiếu nhi, Làng Buôn Dhiă, xã Cư Né, huyện Krông Buk, tỉnh Dak Lak.

2. Y Ruet Mlô (sinh ngày 15/07/1992), Chức vụ hội thánh: Thư ký Hội Thánh,

Làng Buôn Dhiă, xã Cư Né, huyện Krông Buk, tỉnh Dak Lak.

3. Y Đinh Êban, cư trú tại Buôn Tara, huyện Krông Pac tỉnh Dak Lak.

4. Y Yut Êban, cư trú tại Buôn Tara, huyện Krông Pac tỉnh Dak Lak.

5. YLychan Êban, cư trú tại Buôn Tara, huyện Krông Pac tỉnh Dak Lak

Tình hình chung về đạo Tin Lành: một số Giáo Hội, Hội Thánh tư gia độc lập ở rải rác 3 miền Nam, Trung, Bắc vẫn còn bị ngăn cấm tín đồ tụ tập tại các điểm nhóm để thờ phượng Chúa. Những sinh hoạt thuần túy khác vẫn bị sách nhiễu, vì họ cho rằng không hợp pháp vì chưa có phép của nhà cầm quyền….

Theo tường trình của MS Nguyễn Hoàng Hoa, Đồng Chủ Tịch Hội đồng Liên Tôn VN

Đính kèm: Hồ sơ của Mục Sư Nguyễn Trung Tôn, thành viên của Hội Đồng Liên Tôn.

THỈNH CẦU CÂU CỦA HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN VIỆT NAM

Trước những sự kiện đàn áp nói trên, chúng tôi, đại diện Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam thỉnh cầu Bộ Ngoại Giao và chính phủ Hoa Kỳ áp lực với nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam:

Tôn trọng quyền tự do tôn giáo tại Việt Nam,

Phục hoạt tất cả những giáo hội đã bị nhà nước cấm đoán.

Trả lại tài sản cho các tôn giáo đã bị nhà nước tịch thu.

Các tôn giáo độc lập và chơn truyền phải được tự do hành đạo, mở trường đào tạo các tăng ni, thực hiện các công tác xã hội phục vụ đồng bào.

Trả tự do cho các tù nhân lương tâm trong đó có các tù nhân tôn giáo, đặc biệt là Mục Sư Nguyễn Trung Tôn, thành viên của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam.

Trao việc quản trị điều hành đất nước cho người dân qua các cuộc bầu cử tự do hợp với tiêu chuẩn quốc tế.


Việt Nam ngày 2 tháng 10, năm 2020

Đồng Chủ Tịch:

- HT Thích Không Tánh, Phật Giáo
- LM Nguyễn Văn Lý, Công Giáo
- CTS Hứa Phi, Cao Đài
- Ông Lê Văn Sóc, Phật Giáo Hòa Hảo
- Ms Nguyễn Hoàng Hoa, Tin Lành
- Tổng Thư Ký: Ông Lê Quang Hiển.

Văn phòng liên lạc hải ngoại:

- Bác Sĩ Đỗ Văn Hội: 407-927-0014.

vpllhn.hdltvn@gmail.com.

Website: https://hdltvn.org/

Hội Đồng Liên Tôn VN

----------o0o-----------