Quoc Huy VNCH
Quốc Huy Việt Nam Cộng Hòa


MỤC LỤC:

-------pb -------

 

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

-----o0o-----

Các Bài Nên Đọc

• Kính mời ghi danh vào Hội Ðồng Cố Vấn.

• Làm hay không làm chính trị? Lê Trọng Quát.

• Kháng thư gửi Tập Cận Bình,LS Lê Trọng Quát.

• Hãy trả lại sự thật cho người lính VNCH!

• Tiểu sử Luật Sư LÊ TRỌNG QUÁT.

• THÔNG ĐIỆP gửi Quân Đội và Công An Nhân Dân.

• Gs LÊ NGUYỄN CÔNG TÂM: THỈNH NGUYỆN THƯ ĐẾN TT DONALD TRUMP.

• LS LÊ TRỌNG QUÁT: VAI TRÒ CỦA CPPĐ VNCH.

• PHỎNG VẤN LIVE VỚI LS LÊ TRỌNG QUÁT NGÀY 22/11/2017.

• Thư gửi Tổng Thống D. Trump, Thủ Tướng CPPĐ VNCH.

• Tại sao CPPDVNCH ra đời quá trễ ? Trần Long.

• Sắc lệnh của Tổng-Thống VNCH.

• Sắc Lệnh Bổ Nhiệm 2-7-2018

• Sắc Lệnh Bổ Nhiệm 16-9-2019

• Thảm Sát Mậu Thân: Tội Ác Việt Cộng.

• Thông Tư ngày 17-8-2018. Thủ tướng LTQ.

• CHÍNH PHỦ CPPĐ VNCH ĐÃ LÀM GÌ CHO DÂN TỘC.

• AI ĐÃ XÉ HIỆP ĐỊNH GENEVE 1954.

• THẾ GIỚI BIẾN LOẠN, CƠ HỘI CHO VIỆT NAM.

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

 

Chào mừng Quý vị đến với trang web
Việt Nam Cộng Hòa Pháp Ðịnh !

Tin Trong Nước

--------o0o--------

THÔNG ĐIỆP đầu năm Mậu Tuất

Trân trọng kính gửi Đồng Bào ở Quê Hương và Hải Ngoại

Đồng bào thân mến,

Trong giờ phút thiêng liêng này bước vào ngưởng cửa năm Mậu Tuất, thay mặt Chính Phủ Pháp Định Việt Nam Cộng Hòa và Phong Trào Dân Tộc Tự Quyết Việt Nam, tôi trân trọng kính gửi đến đồng bào thân thương trong và ngoài quê hương Việt Nam chúng ta lời chúc đồng bào một năm mới an khang, thịnh vượng.

Tôi cũng xin cùng đồng bào dâng lời cầu nguyện hồn thiêng Đất Nước, anh linh các bậc tiền bối, dân, quân, cán, chính Việt Nam Cộng Hòa đã vì Nước hy sinh, phù hộ cho dân tộc đã chịu đựng quá nhiều gian khổ sớm giành lại được quyền tự quyết của mình đặng tái thiết xứ sở, thiết lập một nền dân chủ đích thực, đoàn kết nhất trí, huy động toàn lực quốc gia để bảo vệ tổ quốc đang lâm nguy.

Nhìn lại năm qua, nhiều biến cố dồn dập ở trong nước đã không dấu được tình trạng rối loạn trong tầng lớp lãnh đạo chế độ Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa đồng thời phơi bày quốc nạn tham nhũng và trộm cắp của công đang đạt đến một mức độ vượt quá sức tưởng tượng lên đến nhiều tỳ Mỷ kim

Thật vậy, tổng bí thư Cộng đãng Nguyễn Phú Trọng phát động chiến dịch thanh trừng tội phạm tham nhũng đánh thẳng vào các tên cầm đầu Tập Đoàn Dầu Hỏa Việt Nam, Tập Đoàn Xây Cất Dầu Hỏa Việt Nam, và bộ hạ của chúng mà một số đông do cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bổ dụng. Triệt hạ các tay em của Dũng, Trọng muốn đề phòng sự trả thù của Dũng một khi Trọng đã về hưu hay bị hạ bệ. Lần đầu tiên trong lịch sử đảng CSVN, một ủy viên bộ Chính Trị, Đinh La Thăng, bị đưa ra tòa án xét xử công khai và lãnh án tù. Một vụ án đặc biệt chưa từng có trong thế giới với 18.000 bút lục, mấy chục bị can mà luật sư biện hộ chỉ được biết hồ sơ trước một tuần và tòa án xét xử trọn vẹn chỉ hơn một tuần lễ !

Và cũng là lần đầu tiên, Đảng và Nhà Nước CSVN tổ chức bắt cóc một đảng viên cao cấp, Trịnh Xuân Thanh, phạm trọng tội tham nhũng v.v….tại nước ngoài, Đức quốc, mang về xử, bất chấp luật pháp quốc tế sơ đẳng nhất, hạ thấp tư thế vốn đã rất thấp của chế độ Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa.Nhưng Nguyễn Phú Trọng vẫn hành sử như vậy vì để Trịnh Xuân Thanh ở nước ngoài, y sẽ tố cáo các vụ tham nhũng thối nát dính líu đến tất cả các đồng chí của y trong bộ máy lãnh đạo Đảng và Nhà Nươc, không thiếu một ai.

Thật vậy, quốc nạn tham nhũng đã được hệ-thống-hóa từ trên chóp bu xuống đến cán bộ hạ tầng đến nổi cựu chủ tịch Nước Nguyễn Minh Triết đã phải than rằng : « nếu không chửa được thì dân oán hận nổi dậy, chế độ phải sụp đổ ». Điều tiên đoán của y chắc chắn sẽ xẩy ra. Sự oán hận càng ngày càng dâng cao trước cảnh tượng gây phẩn nộ giữa một « giai cấp tư bản đỏ » gồm những đảng viên cao cấp tiền rừng bạc bể công khai thách thức quảng đại quần chúng bao gồm những cựu quân nhân đã chiến đấu gian khổ cho chúng nay sống lây lất nghèo khổ, những thân nhân các tử sĩ đã hy sinh cho chúng nay bị bỏ quên đói rách, và sau cùng nhưng đông hơn cả là các thành phần được Đảng ta một thời qui tụ lại thành giai cấp « vô sản ở thành thị, bần cố nông ở thôn quê » sống chết cho Đảng nay càng bần cố, vô sản hơn, bị Đảng bỏ quên, khinh miệt. Cảnh tượng những đồng bào này, bị lấy đất, phá sập nhà, đánh đập diễn ra hàng ngày và khắp nơi. Sự chống đối của họ được dân chúng hổ trợ càng quyết liệt từ thủ đô Hà Nội đến đồng bằng sông Cữu Long.

Chưa bao giờ trong cái gọi là « phe thắng cuộc », nạn thanh toán lẫn nhau ở thượng tầng lại dữ dội như năm qua trong lúc làn sóng chống đối tiếp diễn không ngừng từ các cơ sở hạ tầng bị phản bội như vậy.

Nhưng phải kể đến đợt sóng ngầm nguy hiểm hơn cả qua buổi thuyết trình của Phó Tổng Cục Trưởng Tổng Cục Chính trị Công An Nhân dân, thiếu tướng Công An Trương Giang Long, cực lực tố cáo sự hiện diện của « hàng trăm gián điệp tình báo Hoa Nam đang cài cắm leo cao trong chế độ ... » đồng thời ám chỉ tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí cao cấp âm mưu bán nước cho Tàu Cộng. Ngày 2 tháng 10, 2017 tướng Giang « được » nghỉ công tác chờ hưu trí.

Chủ Tịch Nước Trần Đại Quang nguyên bộ trưởng Công An và xếp lớn của tướng Giang bị nghi ngờ là một trong vài đối thủ của Trọng đang dòm ngó chiếc ghế tổng bí thư.Cần lưu ý ngành Công An Nhân Dân có khoảng trên 350 viên tướng phần lớn do Nguyễn Tấn Dũng phong chức, vừa để tạo hậu thuẩn cho y vừa để củng cố lòng trung thành của chúng với Đảng và chế độ.

Cùng thời gian, Quân Đội Nhân Dân có gần 500 viên tướng bày tỏ thái độ coi thường Công An nhưng chính ngay trong quân đội sự bất đồng âm thầm và nặng nề giữa một số cấp cao lạm dụng quyền hành, tham nhũng giàu sang và những cấp thấp, binh sĩ dưới quyền sống chật vật, bị chèn ép, khinh rẻ. Mặt khác, cũng trong quân đội, các tướng chỉ huy quân sự bất bình với các tướng « chính trị viên » nhận lệnh của Quân Ủy của Đảng để kiểm soát và chi phối họ.

Bên cạnh tình trạng rối loạn của Đảng và Nhà Nước cộng sản, nền tài chính quốc gia khó thoát khỏi một cuộc khủng hoảng trầm trọng, nợ công, nợ tư không thanh toán được, một hệ thống ngân hàng bất chấp luật lệ, hoạt động gian lận có thể sụp đổ bất cứ lúc nào, ảnh hưởng nặng nề đến một nền kinh tế vốn đã suy yếu. Những con số thống kê chính thức được ngụy tạo đến mức thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phải cảnh cáo các cơ quan trách nhiệm của Viện Thống Kê vì lo sợ đến khi sự thật được phát hiện thì chính ông phải gánh chịu hậu quả.

Tỷ số thanh niên chiếm hơn 30% dân số nhưng tốt nghiệp ở các trường đại học cũng chịu cảnh thất nghiêp, phải kiếm những việc làm hoàn toàn không tương xứng để mưu sinh, hậu quả tất yếu của một nền kinh tế thiếu khả năng sản xuất công nghiệp và trí tuệ và hậu quả của một nền giáo dục « hồng hơn chuyên » trái ngược với nền giáo dục thời Việt Nam Cộng Hòa trước 1975 xây dựng trên nền tảng nhân bản, dân tộc và khai phóng , tôn trọng giá trị thiêng liêng của con người phải được phát triển toàn diện, duy trì những truyền thống tốt đẹp của dân tộc và tiếp nhận các kiến thức của nền văn minh của nhân loại.

Tình trạng của Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa trong năm vừa chấm dứt sẽ không được mô tả đầy đủ nếu không nhắc đến chính sách đàn áp bạo hành áp dụng hàng ngày đối với dân chúng, chà đạp các nhân quyền và dân quyền căn bản trong lúc nhẩn nhục chịu đựng sự lấn áp mọi mặt của Trung Cọng. Chính sách hèn với giặc, ác với dân được thi hành không nương tay.

Đồng bào thân mến,

Trước thảm họa gần kề của một ngàn năm Bắc thuộc tái diển, đồng bào chúng ta ở quê hương cũng như ở hải ngoại chỉ còn một sinh lộ cuối cùng là tranh đấu, đứng lên tranh đấu để giải thoát khỏi chế độ cộng sản dưới danh hiệu « Việt Nam xã hội chủ nghĩa » lệ thuộc hoàn toàn Trung Cộng.

Đế quốc Nga-Sô hùng mạnh ngang với Hoa kỳ đã bị dân Nga lật đổ trong khoảnh khắc sau 74 năm khống chế một nửa Âu Châu. Cộng sản Việt Nam cũng đã thống trị nửa nước rồi cả nước 73 năm nay kể từ ngày chúng cướp chính quyền năm 1945 từ tay Vua Bảo Đại mới thu hồi được độc lập, thống nhất quốc gia. Chu kỳ đen tối ấy của lịch sử nước ta sắp chấm dứt để nhường chổ cho một chu kỳ mới sáng lạng đầy hứa hẹn. Năm Mậu Tuất sẽ chứng kiến sự tan rả của đảng cộng sản Việt Nam đã khởi sự từ hai năm qua. Các yếu tố khách quan về chính trị, ngoại giao, kinh tế, tài chính, xã hội đều bất lợi rõ ràng cho sự kéo dài thêm nữa của chế độ.

Thế giới sẽ hổ trợ cuộc tranh đấu của chúng ta đặc biệt là một số các quốc gia đã ký kết Hiệp Định Paris 1973 và đã cam kết tôn trọng chủ quyền, lãnh thổ toàn vẹn của nước ta cùng những quyền tự do, dân chủ căn bản của dân ta... Trách nhiệm và lương tâm của họ cũng như sự lựa chọn một chế độ dân chủ, thượng tôn luật pháp và cùng chống lại chính sách bành trướng của Trung Cọng sẽ khiến họ đứng về phía chúng ta chưa kể rằng hợp tác với chúng ta trong tương lai, họ sẽ có một đối tác đồng minh cùng chí hướng chính trị, cùng một đối thủ chung, cùng san sẻ những quyền lợi chung và họ sẽ được một cách xứng đáng những ưu tiên đối xử trong nhiều lãnh vực mà chúng ta dành cho họ trong công cuộc phát triển xứ sở và bảo vệ biên cương của nước ta.

Với tất cả những dữ kiện thuận lợi ấy, tôi tin rằng năm Mậu Tuất đang đến đây sẽ đem lại cho chúng ta nhiều phấn khởi và nhiều hy vọng thành công hơn bao giờ cả.

Thân ái kính chào đồng bào.

Giao thừa qua năm Mậu Tuất

Lê Trọng Quát

----------o0o-----------