chucxuan

-------pb -------

 

Các Bài Nên Đọc

• Làm hay không làm chính trị cho Quê Hương ? - Lê Trọng Quát.

• Hãy trả lại sự thật cho người lính Việt Nam Cộng Hòa !

• Tiểu sử Luật Sư LÊ TRỌNG QUÁT - Chính Phủ Việt Nam Cộng Hòa Pháp Ðịnh.

• THÔNG ĐIỆP gửi Quân Đội Nhân Dân và Công An Nhân Dân.

Gs LÊ NGUYỄN CÔNG TÂM: THỈNH NGUYỆN THƯ ĐẾN TT DONALD TRUMP.

LS LÊ TRỌNG QUÁT: VAI TRÒ CỦA CHÍNH PHỦ VIỆT NAM CỘNG HÒA PHÁP ĐỊNH.

PHỎNG VẤN LIVE VỚI LS LÊ TRỌNG QUÁT NGÀY 22/11/2017.

• Việt Nam Cộng Hòa, lối thoát của Hoàng Sa và dân tộc. Trần Trung Đạo (Danlambao) - Sau 40 năm nếu tính từ thời gian hải quân Trung Cộng tấn chiếm Hoàng Sa và 56 năm kể từ khi Phạm Văn Đồng gởi công hàm...

Image Small

• Những tấm hình đầy tình người của những người lính VNCH và quân đội Đồng Minh. CHO ĐẾN MÃI ĐẾN HÔM NAY GẦN 40 NĂM, ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM LIÊN TỤC ĐƯA LÊN NHỮNG HÌNH ẢNH ĐÀN ÁP, BẮT BỚ, CƯỚP GIỰT, GIAM CẦM...

Image Small

• Việt cộng là tổ sư khủng bố - Khủng Bố xưa và nay : Ai khủng bố ở Việt Nam ? - Tài liệu lịch sử . Cái vụ đặt bom khủng bố, tàn sát già cả lớn bé ....

Image Small

• Hải quân Việt Nam có thể mua 6 máy bay tuần tiễu Mỹ để đối phó với tàu ngầm Trung Quốc - Thụy My . Đài Tiếng nói Nước Nga trong bản tin hôm 20/04/2013...

thuyen nhan

• Không giống ai - Huỳnh Ngọc Tuấn. Tôi đang sống trong một đất nước mà hàng ngày, hàng tháng, hàng năm những cái không giống ai vẫn ngang nhiên diễn ra ...


cong an danh dan

• Một chế độ côn đồ !!! - Ban biên tập BÁN NGUYỆT SAN TỰ DO NGÔN LUẬN. Theo Từ Điển Tiếng Việt của Trung tâm Từ điển học Vietlex, “Côn đồ” có hai nghĩa:...


Image Small

• THÁNG TƯ XƯA & NHỮNG HÌNH ẢNH KHÓ QUÊN TRONG NHỮNG NGÀY CUỐI CÙNG TẠI SÀI-GÒN - BT chuyển. Một nén hương ấm tình chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà , thân tàn nhưng hồn vẫn còn khắc khoải mơ ngày tự do cho dân tộc Việt , ngày mở hội khai xuân...


Image Small

• Cảnh sát biển VN hợp tác với Mỹ? - Tin BBC. Một sỹ quan cao cấp của lực lượng tuần duyên Mỹ nói đã có cuộc gặp với cảnh sát biển Việt Nam để bàn việc hợp tác...


Image Small

• Tôi gọi họ là Anh Hùng - Đặng Chí Hùng. Trong cuộc chiến mà Bên thắng cuộc (theo cách gọi của tác giả Huy Đức) đã được đặt vào thế “tất nhiên phải thắng” như tôi từng chứng minh...

*** NHỮNG TỘI ÁC CỦA CỘNG SẢN ĐỐI VỚI QUÂN CÁN CHÍNH VÀ ĐỒNG BÀO MIỀN NAM

Phần1      Phần2      Phần3
Phần4      Phần5      Phần6
Phần7      Phần8     Phần9
Phần10      Phần11

HỒI KÝ TÔI PHẢI SỐNG - LINH MỤC NGUYỄN HỮU LỄ

Phần 1 - 2     Phần 3 - 4
Phần 5 - 6     Phần 7 - 8
Phần 9 - 10     Phần 11 - 12
Phần 13 - 14     Phần 15 - 16
Phần 17 - 18    Phần 19  20
Phần 21- 22     Phần 23-24
Phần 25 - 26    Phần 27 - 28
Phần 29 - 30    Phần 31- 32
Phần 33 - 34    Phần 35 - 36
Phần 37 - 38    Phần 39- 40
Phần 41- 42    Phần 43 - 44
Phần 45 - 46    Phần 47- 48
Phần 49- 50       TỘI ÁC CỦA BÙI ĐÌNH THI

** Audio Book: THIÊN HỒI KÝ TRẠI KIÊN GIAM CỦA NGUYỄN CHÍ THIỆP

** Audio Book: THIÊN HỒI KÝ THÉP ĐEN CỦA ĐẶNG CHÍ BÌNH

 HỒI KÝ TÔI ĐI TÌM TỰ DO CỦA NGUYỄN HỮU CHÍ:

KỲ 1 ĐẾN KỲ 20
KỲ 21 ĐẾN KỲ 40
KỲ 41 ĐẾN KỲ 60
KỲ 61 ĐẾN KỲ 80
KỲ 81 ĐẾN KỲ 95
KỲ 96 ĐẾN HẾT

HỒI KÝ VÕ LONG TRIỀU: MỐC LỊCH SỬ
KỲ 1 ĐẾN 10
KỲ 11 ĐẾN 20
KỲ 21 ĐẾN 30
KỲ 31 ĐẾN 40
KỲ 41 ĐẾN Hết
PHẢN HỒI CỦA DƯƠNG ĐỨC

 

HỒI KÝ ĐÊM GIỮA BAN NGÀY - VŨ THƯ HIÊN

CHƯƠNG 1   CHƯƠNG 2
CHƯƠNG 3   CHƯƠNG 4
CHƯƠNG 5   CHƯƠNG 6
CHƯƠNG 7   CHƯƠNG 8
CHƯƠNG 9   CHƯƠNG 10
CHƯƠNG 11   CHƯƠNG 12
CHƯƠNG 13   CHƯƠNG 14
CHƯƠNG 15    CHƯƠNG 16
CHƯƠNG 17    CHƯƠNG 18
CHƯƠNG 19    CHƯƠNG 20
CHƯƠNG 21    CHƯƠNG 22
CHƯƠNG 23    CHƯƠNG 24
CHƯƠNG 25    CHƯƠNG 26
CHƯƠNG 27    CHƯƠNG 28
CHƯƠNG 29    CHƯƠNG 30
CHƯƠNG 31    CHƯƠNG 32
CHƯƠNG 33    CHƯƠNG 34
CHƯƠNG 35    CHƯƠNG 36
CHƯƠNG 37    CHƯƠNG 38
CHƯƠNG 39    CHƯƠNG 40
CHƯƠNG 41    CHƯƠNG KẾT

BÊN THẮNG CUỘC

Phần1     Phần2A     Phần2B
Phần3     Phần4      Phần5
Phần6     Phần7     Phần8
Phần9      Phần10     Phần11      Phần12
Phần13     Phần14     Phần15
Phần16      Phần17      Phần18
Phần19     Phần20     Phần21
Phần22      Phần KẾT

*** HỒI KÝ 7 NGÀY Ở CHIẾN TRƯỜNG QUẢNG TRỊ CỦA TRUNG ÚY NGUYỄN NGỌC ẨN

Phần1     Phần2

KÝ SỰ TRONG TÙ CỦA ĐẠI TÁ PHẠM BÁ HOA

Phần1      Phần2      Phần3
Phần4      Phần5      Phần6
Phần7      Phần8

 

*** HỒI KÝ GIẢI KHĂN SÔ CHO HUẾ CỦA NHÃ CA

Phần1      Phần2      Phần3
Phần4      Phần5     

 

VietNamCongHoa


Quoc Huy VNCH
Quốc Huy Việt Nam Cộng Hòa

-----o0o-----

Các Bài Nên Đọc

• Làm hay không làm chính trị cho Quê Hương ? - Lê Trọng Quát.

• Hãy trả lại sự thật cho người lính Việt Nam Cộng Hòa !

• Tiểu sử Luật Sư LÊ TRỌNG QUÁT - Chính Phủ Việt Nam Cộng Hòa Pháp Ðịnh.

• THÔNG ĐIỆP gửi Quân Đội Nhân Dân và Công An Nhân Dân.

Gs LÊ NGUYỄN CÔNG TÂM: THỈNH NGUYỆN THƯ ĐẾN TT DONALD TRUMP.

LS LÊ TRỌNG QUÁT: VAI TRÒ CỦA CHÍNH PHỦ VIỆT NAM CỘNG HÒA PHÁP ĐỊNH.

PHỎNG VẤN LIVE VỚI LS LÊ TRỌNG QUÁT NGÀY 22/11/2017.

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

 

Chào mừng Quý vị đến với trang web
Việt Nam Cộng Hòa Pháp Ðịnh !

Tin Trong Nước

--------o0o--------

Bốn công an dùng nhục hình, xát ớt bột vào hạ bộ một thanh niên

Mai Long (PLO) - “Tôi đau quá chỉ biết kêu rên, gục đầu xuống bàn nhưng mấy anh đổ thừa rằng tôi say xỉn và tiếp tục đánh. Có anh công an vừa đánh vừa tuyên bố: “Tao đánh cho mày mang bệnh về sau mới hả dạ”. Họ còn lấy ớt xát vào vùng bộ hạ của tôi nữa, nhục lắm anh ơi, đau mà không kêu được”, người tố cáo nói.

 

Sau khi xảy ra mâu thuẫn với tài xế xe tải do va quệt giao thông vào chiều ngày 7/2, đám bạn của Huỳnh Thế Anh (SN 1990, ngụ ấp 7, xã Lương Hoà, huyện Bến Lức, tỉnh Long An) tập trung tại quán cà phê uống nước. Tại đây, Anh bị công an huyện Đức Hoà bắt giữ đưa về trụ sở.

 

Sau gần hai ngày bị giam giữ, Anh được gia đình đón về trong tình trạng thương tích, bí tiểu tiện và không thể bước đi vững. Theo đơn tố cáo của Huỳnh Thế Anh, công an huyện Đức Hòa đã dùng nhục hình tra tấn mình.

 

“Tao đánh cho mày mang bệnh về sau mới hả dạ”?

 

Theo lời trình bày của Huỳnh Thế Anh, trưa ngày 7/2, anh đang đi giao hàng trái cây thì được bạn gọi điện rủ uống cà phê. Một lúc sau, cả nhóm gồm sáu người tập trung lai rai nhậu nhẹt tại nhà một người bạn ở xã Lương Hoà. Cuộc nhậu bắt đầu khoảng lúc 14h, chừng 30 phút sau cả nhóm thèm ăn dưa leo bèn cử hai người tên là Mai Kiên Cường (SN 1990) và Nguyễn Minh Hiếu (SN 1994) đi mua. 

 

Cả hai chạy xe máy đến địa phận xã Hữu Thạnh (huyện Đức Hoà) thì bị chiếc xe tải chạy cùng chiều lấn đường khiến chiếc xe máy ngã lăn. Tuy không gây thương tích đáng kể nhưng giữa hai thanh niên và tài xế xe tải đã lớn tiếng cự cãi.

 

Do hai người trên xe tải cao lớn, cho rằng “đánh không nổi” nên Hiếu chạy xe trở lại điểm nhậu gọi nhóm bạn ra can thiệp. Chừng 30 phút sau, cả nhóm đến địa điểm va chạm giao thông. Vừa tới nơi, chứng kiến tài xế xe tải dùng gậy đánh bạn mình, nhóm thanh niên xông vào can ngăn, đánh trả. 

 

Theo lời kể của Huỳnh Thế Anh, hai người trên xe tải chỉ bị thương tích nhẹ rồi bỏ chạy. Nhóm trai làng kéo về quán cà phê ở xã Lương Hoà ngồi uống nước.

 

Khi cả nhóm đang “tám chuyện” thì đột nhiên thấy cảnh sát 113 bước vào quán, cả nhóm nhốn nháo bỏ chạy, duy nhất Huỳnh Thế Anh nghĩ mình không liên can gì nên vẫn ngồi lại quán. Lập tức thanh niên này bị áp tải lên xe đặc chủng đưa về trụ sở công an xã Hữu Thạnh. 

 

“Tôi bị đưa về trụ sở công an khoảng lúc 15h30’, lập tức một cán bộ công an hỏi tôi nơi ở của Cường. Tôi trả lời rõ ràng nhưng họ vẫn ra tay đánh đập tôi. Có tất cả bốn anh công an thay phiên vào phòng hỏi chuyện và đánh đập mà không cho phép tôi trình bày câu nào”, người viết đơn bức xúc lên tiếng.

 

Trong đơn tố cáo, Huỳnh Thế Anh tường trình anh đã bị 4 công an huyện Đức Hoà dùng nhiều hành vi tra tấn, ép cung. Người đứng đơn cho rằng, trước tiên anh bị công an dùng tay đánh vào vùng đầu, hai bên má trong tình trạng bị khoá tay khống chế.

 

https://3.bp.blogspot.com/-ux46u1l6bFM/UxWjwTXNBfI/AAAAAAAAqeg/9r9nQWTcio0/s1600/H2_NXBB.JPG

Huỳnh Thế Anh mang thương tích đầy mình sau khi làm việc tại

trụ sở công an?

 

“Tôi ngồi trên ghế, một tay bị còng vào chiếc xe máy. Rồi cứ thế mấy ảnh bạt tai, dùng cùi chỏ đánh vào ngực, lưng. Khi tỉnh dậy, tôi bị chích điện vào đầu ngón tay, ngón chân mấy lần nữa”, người này nói. Anh còn cho rằng bị dùng gậy cao su đánh liên tiếp vào hai đầu gối. Chưa hết, những người lấy lời khai còn dùng giày đạp vào chân, đập dập trái ớt rồi banh mắt chấm vào mắt nghi phạm?

 

“Tôi đau quá chỉ biết kêu rên, gục đầu xuống bàn nhưng mấy anh đổ thừa rằng tôi say xỉn và tiếp tục đánh. Có anh công an vừa đánh vừa tuyên bố: “Tao đánh cho mày mang bệnh về sau mới hả dạ”. Họ còn lấy ớt xát vào vùng bộ hạ của tôi nữa, nhục lắm anh ơi, đau mà không kêu được”, người tố cáo nói.

 

Huỳnh Thế Anh cho biết bị bốn người thay phiên nhau tra khảo từ 15h30’ đến khoảng 17h mới tạm dừng đi ăn cơm. Sau đó anh tiếp tục bị đánh đập, giam giữ tại trụ sở công an xã Hữu Thạnh đến chừng 9h tối.

 

“Thân tàn ma dại” sau khi trở về từ trụ sở công an

 

Bà Trần Thị Trên (56 tuổi), mẹ của người đứng đơn phẫn nộ cho biết: Chiều ngày 7/2, nghe tin con bị công an bắt giữ, bà liền chạy lên trụ sở công an xã xem xét thực hư. Tuy không được cho vào phòng gặp mặt nhưng bà Trên cho rằng tiếng kêu than phát ra từ căn phòng cuối dãy là giọng con trai mình. 

 

“Tôi đứng ngoài mà lòng đau như cắt. Mấy chú công an nói rằng trong đó con tôi đang bị hỏi cung nên không thể gặp được”, bà Trên nói. Bất an nhưng do công việc, bà Trên đành cố nén lòng quay về nhà. Đến 21h cùng ngày vẫn chưa thấy con trai trở về, bà cùng chồng lần nữa tìm đến, lúc này mới biết con mình đã được đưa về trụ sở công an huyện Đức Hoà.

 

Người mẹ ít hiểu biết đành về nhà cầu nguyện cho đứa con trai được bình an vô sự. Sáng sớm ngày hôm sau, vợ chồng bà tìm đến công an huyện, đến chiều cùng ngày được hướng dẫn làm thủ tục bảo lãnh cho con trai về nhà.

 

Khoảng 19h ngày 8/2, Huỳnh Thế Anh được thả khỏi phòng. Người mẹ dụi mắt: “Thằng Anh đi ra mà bước không nổi, hai chân khuỵ ngã ngay trước sân. Vợ chồng tôi phải dìu nó lên xe chở về nhà”. 

 

Gia đình cho hay, lúc được thả tự do, Huỳnh Thế Anh mang thương tích khắp mình mẩy. Người mẹ vội hỏi con tại sao bị thương, Anh chỉ liếc nhìn cán bộ công an vừa hỏi cung mình đứng gần đó rồi lặng im, đến khi về tới nhà mới kể lại sự việc. 

 

“Lúc thả thằng Anh, chú công an chỉ nói qua loa rằng sau khi xác minh, con trai tôi không liên quan gì đến vụ việc, bảo tôi về dạy con chăm học, chăm làm rồi ngoảnh mặt đi vào”, cha Thế Anh kể lại.

 

Người nhà cho hay, từ lúc trở về từ trụ sở công an, anh Anh không ăn uống được, chân tay sưng phù bước đi không nổi. Nghiêm trọng hơn, Anh có triệu chứng bí tiểu, hai bên màng tai rỉ chảy chất dịch màu vàng. 

 

https://3.bp.blogspot.com/-GR4qmrapYOU/UxWkYO3KP8I/AAAAAAAAqeo/RHaeWWkNytc/s1600/H4_BWPR.JPG

 

Công an huyện Đức Hoà trả lời “chỉ đồng ý trả lời qua đường công văn, không tiếp phóng viên trực tiếp” 

 

Sáng ngày 9/2, Anh được gia đình đưa đến bệnh viện Đa khoa Long An kiểm tra sức khoẻ. Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị đa chấn thương phần mềm, nghi vấn bị người khác đánh. 

 

Ngày 15/2, hơn tuần lễ sau khi xảy ra sự việc, thanh niên này vẫn đang được gia đình chăm sóc trong tình trạng quấn băng nhiều bộ phận trên cơ thể. Anh chập chững vịn bước ra bàn tiếp chuyện: “Đúng ra phải nhập viện nhưng do đông bệnh nhân quá nên gia đình xin bác sĩ cho về nhà tự điều trị. Khắp mình mẩy vẫn đau nhức lắm anh ơi, không biết cột sống lưng có bị tổn thương gì không nữa”, vừa nói Anh vừa kéo áo để lộ phần lưng thâm tím. 

 

Lật bàn tay con trai, bà Trên cho rằng những vết trầy xước ở kẽ tay là do công an gây nên, riêng hai đầu gối vẫn sưng tấy phải băng bó. “Đêm hôm nằm ngủ, thằng Anh thường mê sảng la hét inh ỏi, nhìn cảnh nó khóc thét trong giấc ngủ mà lòng tôi thắt lại. Cả nhà sống nhờ vườn ổi, tôi phải vay mượn tiền bạc khắp nơi để chạy chữa”, người mẹ nói.

 

Anh là con thứ trong gia đình, tốt nghiệp trường Trung cấp điều dưỡng Đại Việt (đóng tại Thủ Đức) cách đây sáu tháng nhưng chưa xin được việc làm. Trong thời gian chờ việc, hằng ngày Anh giúp bố mẹ vận chuyển ổi trái từ vườn đến các đại lý. Bản thân bà Trên mang bệnh viêm thần kinh não, còn chồng đau bệnh gan nhiều năm nay nên gia đình hết sức khó khăn.

 

Gia đình Huỳnh Thế Anh cho biết thêm, sau khi xảy ra sự việc đã làm đơn khiếu nại gửi đến công an huyện Đức Hoà nhưng đến nay chưa nhận được hồi âm.

 

Mai Long

http://baophapluat.vn/phong-su-dieu-tra/bon-cong-an-dung-nhuc-hinh-xat-ot-bot-vao-ha-bo-mot-thanh-nien-179348.html

BT chuyển

----------o0o-----------