chucxuan

-------pb -------

 

Các Bài Nên Đọc

• Làm hay không làm chính trị cho Quê Hương ? - Lê Trọng Quát.

• Hãy trả lại sự thật cho người lính Việt Nam Cộng Hòa !

• Tiểu sử Luật Sư LÊ TRỌNG QUÁT - Chính Phủ Việt Nam Cộng Hòa Pháp Ðịnh.

• THÔNG ĐIỆP gửi Quân Đội Nhân Dân và Công An Nhân Dân.

Gs LÊ NGUYỄN CÔNG TÂM: THỈNH NGUYỆN THƯ ĐẾN TT DONALD TRUMP.

LS LÊ TRỌNG QUÁT: VAI TRÒ CỦA CHÍNH PHỦ VIỆT NAM CỘNG HÒA PHÁP ĐỊNH.

PHỎNG VẤN LIVE VỚI LS LÊ TRỌNG QUÁT NGÀY 22/11/2017.

• Việt Nam Cộng Hòa, lối thoát của Hoàng Sa và dân tộc. Trần Trung Đạo (Danlambao) - Sau 40 năm nếu tính từ thời gian hải quân Trung Cộng tấn chiếm Hoàng Sa và 56 năm kể từ khi Phạm Văn Đồng gởi công hàm...

Image Small

• Những tấm hình đầy tình người của những người lính VNCH và quân đội Đồng Minh. CHO ĐẾN MÃI ĐẾN HÔM NAY GẦN 40 NĂM, ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM LIÊN TỤC ĐƯA LÊN NHỮNG HÌNH ẢNH ĐÀN ÁP, BẮT BỚ, CƯỚP GIỰT, GIAM CẦM...

Image Small

• Việt cộng là tổ sư khủng bố - Khủng Bố xưa và nay : Ai khủng bố ở Việt Nam ? - Tài liệu lịch sử . Cái vụ đặt bom khủng bố, tàn sát già cả lớn bé ....

Image Small

• Hải quân Việt Nam có thể mua 6 máy bay tuần tiễu Mỹ để đối phó với tàu ngầm Trung Quốc - Thụy My . Đài Tiếng nói Nước Nga trong bản tin hôm 20/04/2013...

thuyen nhan

• Không giống ai - Huỳnh Ngọc Tuấn. Tôi đang sống trong một đất nước mà hàng ngày, hàng tháng, hàng năm những cái không giống ai vẫn ngang nhiên diễn ra ...


cong an danh dan

• Một chế độ côn đồ !!! - Ban biên tập BÁN NGUYỆT SAN TỰ DO NGÔN LUẬN. Theo Từ Điển Tiếng Việt của Trung tâm Từ điển học Vietlex, “Côn đồ” có hai nghĩa:...


Image Small

• THÁNG TƯ XƯA & NHỮNG HÌNH ẢNH KHÓ QUÊN TRONG NHỮNG NGÀY CUỐI CÙNG TẠI SÀI-GÒN - BT chuyển. Một nén hương ấm tình chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà , thân tàn nhưng hồn vẫn còn khắc khoải mơ ngày tự do cho dân tộc Việt , ngày mở hội khai xuân...


Image Small

• Cảnh sát biển VN hợp tác với Mỹ? - Tin BBC. Một sỹ quan cao cấp của lực lượng tuần duyên Mỹ nói đã có cuộc gặp với cảnh sát biển Việt Nam để bàn việc hợp tác...


Image Small

• Tôi gọi họ là Anh Hùng - Đặng Chí Hùng. Trong cuộc chiến mà Bên thắng cuộc (theo cách gọi của tác giả Huy Đức) đã được đặt vào thế “tất nhiên phải thắng” như tôi từng chứng minh...

*** NHỮNG TỘI ÁC CỦA CỘNG SẢN ĐỐI VỚI QUÂN CÁN CHÍNH VÀ ĐỒNG BÀO MIỀN NAM

Phần1      Phần2      Phần3
Phần4      Phần5      Phần6
Phần7      Phần8     Phần9
Phần10      Phần11

HỒI KÝ TÔI PHẢI SỐNG - LINH MỤC NGUYỄN HỮU LỄ

Phần 1 - 2     Phần 3 - 4
Phần 5 - 6     Phần 7 - 8
Phần 9 - 10     Phần 11 - 12
Phần 13 - 14     Phần 15 - 16
Phần 17 - 18    Phần 19  20
Phần 21- 22     Phần 23-24
Phần 25 - 26    Phần 27 - 28
Phần 29 - 30    Phần 31- 32
Phần 33 - 34    Phần 35 - 36
Phần 37 - 38    Phần 39- 40
Phần 41- 42    Phần 43 - 44
Phần 45 - 46    Phần 47- 48
Phần 49- 50       TỘI ÁC CỦA BÙI ĐÌNH THI

** Audio Book: THIÊN HỒI KÝ TRẠI KIÊN GIAM CỦA NGUYỄN CHÍ THIỆP

** Audio Book: THIÊN HỒI KÝ THÉP ĐEN CỦA ĐẶNG CHÍ BÌNH

 HỒI KÝ TÔI ĐI TÌM TỰ DO CỦA NGUYỄN HỮU CHÍ:

KỲ 1 ĐẾN KỲ 20
KỲ 21 ĐẾN KỲ 40
KỲ 41 ĐẾN KỲ 60
KỲ 61 ĐẾN KỲ 80
KỲ 81 ĐẾN KỲ 95
KỲ 96 ĐẾN HẾT

HỒI KÝ VÕ LONG TRIỀU: MỐC LỊCH SỬ
KỲ 1 ĐẾN 10
KỲ 11 ĐẾN 20
KỲ 21 ĐẾN 30
KỲ 31 ĐẾN 40
KỲ 41 ĐẾN Hết
PHẢN HỒI CỦA DƯƠNG ĐỨC

 

HỒI KÝ ĐÊM GIỮA BAN NGÀY - VŨ THƯ HIÊN

CHƯƠNG 1   CHƯƠNG 2
CHƯƠNG 3   CHƯƠNG 4
CHƯƠNG 5   CHƯƠNG 6
CHƯƠNG 7   CHƯƠNG 8
CHƯƠNG 9   CHƯƠNG 10
CHƯƠNG 11   CHƯƠNG 12
CHƯƠNG 13   CHƯƠNG 14
CHƯƠNG 15    CHƯƠNG 16
CHƯƠNG 17    CHƯƠNG 18
CHƯƠNG 19    CHƯƠNG 20
CHƯƠNG 21    CHƯƠNG 22
CHƯƠNG 23    CHƯƠNG 24
CHƯƠNG 25    CHƯƠNG 26
CHƯƠNG 27    CHƯƠNG 28
CHƯƠNG 29    CHƯƠNG 30
CHƯƠNG 31    CHƯƠNG 32
CHƯƠNG 33    CHƯƠNG 34
CHƯƠNG 35    CHƯƠNG 36
CHƯƠNG 37    CHƯƠNG 38
CHƯƠNG 39    CHƯƠNG 40
CHƯƠNG 41    CHƯƠNG KẾT

BÊN THẮNG CUỘC

Phần1     Phần2A     Phần2B
Phần3     Phần4      Phần5
Phần6     Phần7     Phần8
Phần9      Phần10     Phần11      Phần12
Phần13     Phần14     Phần15
Phần16      Phần17      Phần18
Phần19     Phần20     Phần21
Phần22      Phần KẾT

*** HỒI KÝ 7 NGÀY Ở CHIẾN TRƯỜNG QUẢNG TRỊ CỦA TRUNG ÚY NGUYỄN NGỌC ẨN

Phần1     Phần2

KÝ SỰ TRONG TÙ CỦA ĐẠI TÁ PHẠM BÁ HOA

Phần1      Phần2      Phần3
Phần4      Phần5      Phần6
Phần7      Phần8

 

*** HỒI KÝ GIẢI KHĂN SÔ CHO HUẾ CỦA NHÃ CA

Phần1      Phần2      Phần3
Phần4      Phần5     

 

VietNamCongHoa


Quoc Huy VNCH
Quốc Huy Việt Nam Cộng Hòa

-----o0o-----

Các Bài Nên Đọc

• Làm hay không làm chính trị cho Quê Hương ? - Lê Trọng Quát.

• Hãy trả lại sự thật cho người lính Việt Nam Cộng Hòa !

• Tiểu sử Luật Sư LÊ TRỌNG QUÁT - Chính Phủ Việt Nam Cộng Hòa Pháp Ðịnh.

• THÔNG ĐIỆP gửi Quân Đội Nhân Dân và Công An Nhân Dân.

Gs LÊ NGUYỄN CÔNG TÂM: THỈNH NGUYỆN THƯ ĐẾN TT DONALD TRUMP.

LS LÊ TRỌNG QUÁT: VAI TRÒ CỦA CHÍNH PHỦ VIỆT NAM CỘNG HÒA PHÁP ĐỊNH.

PHỎNG VẤN LIVE VỚI LS LÊ TRỌNG QUÁT NGÀY 22/11/2017.

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

 

Chào mừng Quý vị đến với trang web
Việt Nam Cộng Hòa Pháp Ðịnh !

Tin Trong Nước

--------o0o--------

Quốc hội cần 'quyết lại' điện hạt nhân

Đồng Chuông Tử
Gửi cho BBC từ Việt Nam

Có thể khẳng định cột mốc từ năm 2010, Điện hạt nhân (ĐHN) là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây chia rẽ dư luận ở Việt Nam. Nổi cộm là cách tuyên truyền “tô hồng” phản cảm về lời giải cho bài toán năng lượng quốc gia trong tương lai.

Đó là những ý tưởng nghịch mùa, góp phần kéo giảm uy tín của đảng và là cách thức nhanh nhất tạo nợ nần chồng chất lên đôi vai gầy oằn của gần 90 triệu dân nghèo.

hiepdinhparis1973


Di chứng đau thương?

Khi Dự án ĐHN tượng hình và giới lobby thở phào nhẹ nhõm ngay thời điểm Quốc hội thông qua, thì ngoài đồng ruộng hay trong công xưởng, nhà máy, những đôi vai xương xẩu của nông dân, công nhân và cả dân tộc lại thêm trĩu nặng nợ nần.

Người dân có thể cảm thấy vui mừng và an ủi phần nào, nếu nợ nần mà phát triển kinh tế, văn hoá và an sinh xã hội. Đằng này, nợ nần chỉ để đem lại bất an, chết chóc và di chứng đau thương cho những thế hệ con cháu mai sau, là quá nhẫn tâm.

Những tiếng nói khả kính và trái tim lương tri luôn bị cơn lên đồng lấn át và trù úm. Một Việt Nam ngột ngạt, đáng thương và rừng rú mê man, mặc dù nhiều cánh rừng đã thực sự chết đi hoặc thoi thóp bởi lâm tặc đỏ.

Một Việt Nam vẫn chưa ra ngoài danh phận nước nghèo, phải cực khổ để thế giới công nhận nền kinh tế thị trường, những điệu cuồng vũ của các số liệu, báo cáo của Chính phủ khiến hoài nghi dâng cao. Trong khi, từ lâu Chính phủ đã đánh mất niềm tin với nhân dân ở nhiều lĩnh vực nóng sốt.

hiepdinhparis1973


Một Việt Nam thang bậc tiền lương chỉ nhích nhắc chậm chạp, dự án xoá nhà tranh vách lá che mắt thế giới phải chắc mót từng đồng từng cắc, bê tông hoá đường nông thôn cũng nài dân nghèo chia sẻ, ngày Quốc khánh 2.9 cũng bấm bụng thôi rầm ran, hà cớ làm sao nhiều dự án tiền trăm tỉ, ngàn tỉ đô la vẫn hàng ngày hàng giờ mọc lên như nấm sau cơn mưa. Trong lúc nền kinh tế đang phải cắt giảm chi tiêu công, ngân khố quốc gia sắp bị viêm màng túi vì muôn mặt khó khăn, do năng lực quản lí.

Tình hình bức tranh toàn cảnh Việt Nam hơn thập niên đầu thế kỉ 21 ảm đạm kiểu nắng sớm mưa chiều, long đong và tật nguyền. Thậm chí loè loẹt son phấn, thích vòi vĩnh và mít ướt như con gái nhà giàu. Chẳng ai có thể ngờ, Việt Nam bước chân vào thế kỉ 21 với ngổn ngang tâm chấn, hơn là thong dong tâm hồn tiến lên CNXH nhuộm rực màu hồng lí tưởng.

Quốc hội cần khẩn trương “quyết lại”

Giáo sư Nguyễn Khắc Nhẫn, người có hơn 30 năm kinh nghiệm ở lĩnh vực điện và năng lượng hạt nhân, trong một lần trả lời phỏng vấn BBC từ Pháp quốc, đã tha thiết kêu gọi Chính quyền Việt Nam cấp tốc trưng cầu dân ý về điện hạt nhân. Ông cảnh báo điện hạt nhân là mối nguy hiểm ngàn đời, sẽ cắt đôi đất nước nếu có sự cố.

Có ý kiến còn quét cái nhìn nhạy cảm, chính đáng “xây ĐHN, đất nước dễ dàng thành con tin chính trị”. Xét về phần chìm của tảng băng, điều đó, không phải là không có khả năng xảy ra.

Trước đó, nhiều công trình nghiên cứu của các nhà khoa học tên tuổi khẳng định Việt Nam không cần thiết có nhà máy điện hạt nhân. Năng lượng mặt trời và năng lượng gió là thế mạnh của quốc gia nhỏ bé này, có thể thay thế nguồn điện cố hữu hiện nay. Bài học nhãn tiền từ các nước giàu và lời khuyên chân tình của bạn bè năm châu dành cho chúng ta, cơ quan nào ngó ngàng tới.

hiepdinhparis1973
Nhật Bản là một trong các nước vận động xây nhà máy điện hạt nhân ở Việt Nam


Trong lúc Việt Nam tích cực đẩy mạnh tuyên truyền ĐHN đến người dân một cách phung phí và vấp phải làn sóng dư luận lên cao, thì cùng thời điểm trên, hàng loạt quốc gia tiên tiến trên thế giới đã quyết tâm dần loại bỏ nó, và hớn hở hướng tới nguồn năng lượng sạch, ít tốn kém, hiệu quả kinh tế cao.

Trong nước tiếng nói uy tín mở đường có Giáo sư Phạm Duy Hiển, nguyên Viện Trưởng Viện nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt, đã viết nhiều bài tâm huyết, từ khuyên can nhẹ nhàng đến mạnh mẽ dứt khoát không nên day dưa với ĐHN. Ông có câu nói nổi tiếng : “Ta chỉ yêu nước khi chịu hy sinh”.

Bên cạnh đó là tiếng nói của nhiều tầng lớp ưu tú của đất nước, đặc biệt là tiếng nói của những văn nghệ sĩ nổi tiếng người Chăm bản địa, cư trú nơi Dự án nguy hiểm đáp xuống. Riêng nhà thơ Inrasara đã có nguyên tập tiểu thuyết về điện hạt nhân, đến nay nhiều nhà xuất bản trong nước đã từ chối cấp phép.

Nhưng hình như cái thế phóng lao buộc phải theo lao là hiện tồn, ở vấn đề ĐHN của Chính phủ. Nhiều bài báo trong nước đưa tin tất cả đã dọn dẹp sẵn chỉ chờ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng quyết định mà thôi.

Có lẽ ông Thủ tướng đang rất đau đầu về làn sóng phản biện và phản đối. Trong một bài viết gần đây, nhà báo Thục Quyên nhận định: “ Một quyết định sai lầm dù đã được quốc hội thông qua vẫn là một quyết định sai lầm, cần bàn thảo lại và sửa đổi, ngay cả hủy bỏ”, “…và không ngừng thay đổi theo đà tiến triển của nhân loại , thay đổi những quyết định sai lầm có hại cho đất nước”.

Thiết nghĩ từ nay đến cuối năm, khi Quốc hội vào phiên làm việc cần kíp phải khẩn trương mở cuộc trưng cầu dân ý về ĐHN hoặc buộc phải “quyết lại” theo hướng có lợi cho hàng triệu người dân, cho túi tiền quốc gia đang mùa khó và cho uy tín ngày càng sa lầy của đảng.

Bài viết phản ánh quan điểm riêng và văn phong của tác giả, một blogger người Chăm sinh năm 1980, đang sinh sống và làm việc ở Việt Nam.
http://www.bbc.co.uk/vietnamese/forum/2013/09/130912_forum_dien_hat_nhan.shtml

Đồng Chuông Tử

----------o0o-----------