chucxuan

-------pb -------

 

Các Bài Nên Đọc

• Làm hay không làm chính trị cho Quê Hương ? - Lê Trọng Quát.

• Hãy trả lại sự thật cho người lính Việt Nam Cộng Hòa !

• Tiểu sử Luật Sư LÊ TRỌNG QUÁT - Chính Phủ Việt Nam Cộng Hòa Pháp Ðịnh.

• THÔNG ĐIỆP gửi Quân Đội Nhân Dân và Công An Nhân Dân.

Gs LÊ NGUYỄN CÔNG TÂM: THỈNH NGUYỆN THƯ ĐẾN TT DONALD TRUMP.

LS LÊ TRỌNG QUÁT: VAI TRÒ CỦA CHÍNH PHỦ VIỆT NAM CỘNG HÒA PHÁP ĐỊNH.

PHỎNG VẤN LIVE VỚI LS LÊ TRỌNG QUÁT NGÀY 22/11/2017.

• Việt Nam Cộng Hòa, lối thoát của Hoàng Sa và dân tộc. Trần Trung Đạo (Danlambao) - Sau 40 năm nếu tính từ thời gian hải quân Trung Cộng tấn chiếm Hoàng Sa và 56 năm kể từ khi Phạm Văn Đồng gởi công hàm...

Image Small

• Những tấm hình đầy tình người của những người lính VNCH và quân đội Đồng Minh. CHO ĐẾN MÃI ĐẾN HÔM NAY GẦN 40 NĂM, ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM LIÊN TỤC ĐƯA LÊN NHỮNG HÌNH ẢNH ĐÀN ÁP, BẮT BỚ, CƯỚP GIỰT, GIAM CẦM...

Image Small

• Việt cộng là tổ sư khủng bố - Khủng Bố xưa và nay : Ai khủng bố ở Việt Nam ? - Tài liệu lịch sử . Cái vụ đặt bom khủng bố, tàn sát già cả lớn bé ....

Image Small

• Hải quân Việt Nam có thể mua 6 máy bay tuần tiễu Mỹ để đối phó với tàu ngầm Trung Quốc - Thụy My . Đài Tiếng nói Nước Nga trong bản tin hôm 20/04/2013...

thuyen nhan

• Không giống ai - Huỳnh Ngọc Tuấn. Tôi đang sống trong một đất nước mà hàng ngày, hàng tháng, hàng năm những cái không giống ai vẫn ngang nhiên diễn ra ...


cong an danh dan

• Một chế độ côn đồ !!! - Ban biên tập BÁN NGUYỆT SAN TỰ DO NGÔN LUẬN. Theo Từ Điển Tiếng Việt của Trung tâm Từ điển học Vietlex, “Côn đồ” có hai nghĩa:...


Image Small

• THÁNG TƯ XƯA & NHỮNG HÌNH ẢNH KHÓ QUÊN TRONG NHỮNG NGÀY CUỐI CÙNG TẠI SÀI-GÒN - BT chuyển. Một nén hương ấm tình chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà , thân tàn nhưng hồn vẫn còn khắc khoải mơ ngày tự do cho dân tộc Việt , ngày mở hội khai xuân...


Image Small

• Cảnh sát biển VN hợp tác với Mỹ? - Tin BBC. Một sỹ quan cao cấp của lực lượng tuần duyên Mỹ nói đã có cuộc gặp với cảnh sát biển Việt Nam để bàn việc hợp tác...


Image Small

• Tôi gọi họ là Anh Hùng - Đặng Chí Hùng. Trong cuộc chiến mà Bên thắng cuộc (theo cách gọi của tác giả Huy Đức) đã được đặt vào thế “tất nhiên phải thắng” như tôi từng chứng minh...

*** NHỮNG TỘI ÁC CỦA CỘNG SẢN ĐỐI VỚI QUÂN CÁN CHÍNH VÀ ĐỒNG BÀO MIỀN NAM

Phần1      Phần2      Phần3
Phần4      Phần5      Phần6
Phần7      Phần8     Phần9
Phần10      Phần11

HỒI KÝ TÔI PHẢI SỐNG - LINH MỤC NGUYỄN HỮU LỄ

Phần 1 - 2     Phần 3 - 4
Phần 5 - 6     Phần 7 - 8
Phần 9 - 10     Phần 11 - 12
Phần 13 - 14     Phần 15 - 16
Phần 17 - 18    Phần 19  20
Phần 21- 22     Phần 23-24
Phần 25 - 26    Phần 27 - 28
Phần 29 - 30    Phần 31- 32
Phần 33 - 34    Phần 35 - 36
Phần 37 - 38    Phần 39- 40
Phần 41- 42    Phần 43 - 44
Phần 45 - 46    Phần 47- 48
Phần 49- 50       TỘI ÁC CỦA BÙI ĐÌNH THI

** Audio Book: THIÊN HỒI KÝ TRẠI KIÊN GIAM CỦA NGUYỄN CHÍ THIỆP

** Audio Book: THIÊN HỒI KÝ THÉP ĐEN CỦA ĐẶNG CHÍ BÌNH

 HỒI KÝ TÔI ĐI TÌM TỰ DO CỦA NGUYỄN HỮU CHÍ:

KỲ 1 ĐẾN KỲ 20
KỲ 21 ĐẾN KỲ 40
KỲ 41 ĐẾN KỲ 60
KỲ 61 ĐẾN KỲ 80
KỲ 81 ĐẾN KỲ 95
KỲ 96 ĐẾN HẾT

HỒI KÝ VÕ LONG TRIỀU: MỐC LỊCH SỬ
KỲ 1 ĐẾN 10
KỲ 11 ĐẾN 20
KỲ 21 ĐẾN 30
KỲ 31 ĐẾN 40
KỲ 41 ĐẾN Hết
PHẢN HỒI CỦA DƯƠNG ĐỨC

 

HỒI KÝ ĐÊM GIỮA BAN NGÀY - VŨ THƯ HIÊN

CHƯƠNG 1   CHƯƠNG 2
CHƯƠNG 3   CHƯƠNG 4
CHƯƠNG 5   CHƯƠNG 6
CHƯƠNG 7   CHƯƠNG 8
CHƯƠNG 9   CHƯƠNG 10
CHƯƠNG 11   CHƯƠNG 12
CHƯƠNG 13   CHƯƠNG 14
CHƯƠNG 15    CHƯƠNG 16
CHƯƠNG 17    CHƯƠNG 18
CHƯƠNG 19    CHƯƠNG 20
CHƯƠNG 21    CHƯƠNG 22
CHƯƠNG 23    CHƯƠNG 24
CHƯƠNG 25    CHƯƠNG 26
CHƯƠNG 27    CHƯƠNG 28
CHƯƠNG 29    CHƯƠNG 30
CHƯƠNG 31    CHƯƠNG 32
CHƯƠNG 33    CHƯƠNG 34
CHƯƠNG 35    CHƯƠNG 36
CHƯƠNG 37    CHƯƠNG 38
CHƯƠNG 39    CHƯƠNG 40
CHƯƠNG 41    CHƯƠNG KẾT

BÊN THẮNG CUỘC

Phần1     Phần2A     Phần2B
Phần3     Phần4      Phần5
Phần6     Phần7     Phần8
Phần9      Phần10     Phần11      Phần12
Phần13     Phần14     Phần15
Phần16      Phần17      Phần18
Phần19     Phần20     Phần21
Phần22      Phần KẾT

*** HỒI KÝ 7 NGÀY Ở CHIẾN TRƯỜNG QUẢNG TRỊ CỦA TRUNG ÚY NGUYỄN NGỌC ẨN

Phần1     Phần2

KÝ SỰ TRONG TÙ CỦA ĐẠI TÁ PHẠM BÁ HOA

Phần1      Phần2      Phần3
Phần4      Phần5      Phần6
Phần7      Phần8

 

*** HỒI KÝ GIẢI KHĂN SÔ CHO HUẾ CỦA NHÃ CA

Phần1      Phần2      Phần3
Phần4      Phần5     

 

VietNamCongHoa


Quoc Huy VNCH
Quốc Huy Việt Nam Cộng Hòa

-----o0o-----

Các Bài Nên Đọc

• Làm hay không làm chính trị cho Quê Hương ? - Lê Trọng Quát.

• Hãy trả lại sự thật cho người lính Việt Nam Cộng Hòa !

• Tiểu sử Luật Sư LÊ TRỌNG QUÁT - Chính Phủ Việt Nam Cộng Hòa Pháp Ðịnh.

• THÔNG ĐIỆP gửi Quân Đội Nhân Dân và Công An Nhân Dân.

Gs LÊ NGUYỄN CÔNG TÂM: THỈNH NGUYỆN THƯ ĐẾN TT DONALD TRUMP.

LS LÊ TRỌNG QUÁT: VAI TRÒ CỦA CHÍNH PHỦ VIỆT NAM CỘNG HÒA PHÁP ĐỊNH.

PHỎNG VẤN LIVE VỚI LS LÊ TRỌNG QUÁT NGÀY 22/11/2017.

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

 

Chào mừng Quý vị đến với trang web
Việt Nam Cộng Hòa Pháp Ðịnh !

Tin Trong Nước

--------o0o--------

Công an Việt Nam bắt đầu đợt đàn áp mới

HÀ NỘI (NV) .-- Có vẻ như Công an Việt Nam đang bắt đầu một đợt đàn áp mới mà đối tượng vẫn là các blogger, facebooker đòi hỏi tự do thông tin, vận động nhân quyền, dân chủ hóa đất nước.

Sau sự kiện các blogger Việt Nam phát hành một tuyên bố, đề nghị cộng đồng quốc tế hỗ trợ để buộc chính quyền Việt Nam hủy bỏ điều 258 (lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước), và đề nghị nên xem đó như một điều kiện để quyết định, có chấp thuận cho Việt Nam tham gia vào Hội đồng Nhân quyền của Liên Hiệp Quốc hay không (?), có vẻ như công an Việt Nam đang khởi động một đợt đàn áp mới.

Một số người quan sát các diễn biến thời sự tại Việt Nam cho rằng, đợt đàn áp này nhằm gây hoang mang, giảm bớt sự hưng phấn do tuyên bố của các blogger Việt Nam, được cơ quan ngoại giao của nhiều quốc gia, tổ chức quốc tế tiếp nhận một cách trọng thị và cả vì Tòa Phúc thẩm của Tòa án Tối cao ở khu vực phía Nam đột nhiên giảm một nửa hình phạt cho sinh viên Đinh Nguyên Kha, đồng thời cho sinh viên Nguyễn Phương Uyên được hưởng án treo.

Biểu hiện của đợt đàn áp mới là chuyện công an Việt Nam đột nhiên gây khó khăn, tạm giữ một số sinh viên là facebooker cùng nhau học Anh ngữ tại Hà Nội, song đáng chú ý nhất là chuyện ông Lê Quốc Quyết bị hành hung ở Vũng Tàu. Rồi ông Nguyễn Văn Dũng bị bắt cóc, sau đó có thể bị khởi tố vì “giao cấu với trẻ em”.

Hồi đầu tuần này, qua một video clip được đưa lên Internet, người ta có thể thấy mức độ càn rỡ của an ninh Việt Nam vượt xa côn đồ.

Hôm đó, khi đang trên đường từ Vũng Tàu về Sài Gòn, ông Lê Quốc Quyết và ba bloggers khác bị cảnh sát giao thông chặn lại. Ông Quyết xuống xe, hỏi thăm lý do xe bị chặn, sau một thoáng bối rối, viên cảnh sát giao thông cho biết, họ được lực lượng an ninh yêu cầu làm như thế.

Ngay lúc đó, một nhóm thanh niên mặc thường phục lao tới. Một thanh niên trong nhóm đã dùng đá đập thẳng vào đầu ông Quyết nhưng ông né được nên chỉ bị thương ở vai và cánh tay. Vài thanh niên khác thì lôi các bloggers còn lại ra khỏi xe để đánh họ. Những thanh niên lạ mặt, mà người ta tin là an ninh CSVN giả dạng, còn lại dùng gạch đá đập phá xe.

Do dân chúng qua lại trên đường phản ứng, cảnh sát giao thông đã phải tạm giữ ba thanh niên trong nhóm này. Các blogger cho biết, những thanh niên mặc thường phục, hành hung họ và đập phá xe hơi của ông Quyết là những kẻ đã bám theo họ trong nhiều ngày qua.

Ông Lê Quốc Quyết là em trai luật sư Lê Quốc Quân, một nhân vật đối lập đang bị chính quyền Việt Nam giam giữ với cáo buộc “trốn thuế”.
Liền sau đó là sự kiện, facebooker Nguyễn Văn Dũng, người có nickname là Aduku Adk bị công an Việt Nam bắt cóc.

Facebooker Nguyễn Văn Dũng, 36 tuổi, từng bị công an Việt Nam tạm giam ba ngày hồi tháng 8 năm 2011, sau khi tham dự cuộc biểu tình chống Trung Quốc tại Hà Nội. Từ đó đến nay, tuy bị công an bám sát nhưng Nguyễn Văn Dũng vẫn tham gia nhiều hoạt động phản kháng. Chẳng hạn ký tuyên bố của cộng đồng blogger Việt Nam đòi hỏi chế độ Hà Nội bãi bỏ điều 258 trong Bộ Luật Hình Sự bỏ tù người dân bị cáo buộc mơ hồ “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ...”.

Trước khi bị bắt, Nguyễn Văn Dũng nhắn tin cho bạn bè rằng, ông đang ở ngoài đường với một cô gái và sắp bị công an bắt. Một số blogger đã tạt qua nhà Nguyễn Văn Dũng ở quận Đống Đa, Hà Nội và thấy công an vừa vây quanh, vừa khám nhà ông.

Lúc đầu, trả lời thân nhân và bạn bè Nguyễn Văn Dũng, công an Việt Nam phủ nhận đã bắt ông nên giới blogger loan báo ông Dũng bị mất tích, đồng thời kêu gọi tìm tung tích cô gái cùng đi với ông Dũng. Kế đó, Công an xác nhận đã bắt ông Dũng vì ông “giao cấu với trẻ em”.

Mới đây, trong thư ngỏ gửi cho một viên thiếu tá tên là Nguyễn Đăng Quang, làm việc tại Tổng Cục An ninh II - Bộ Công an, facebooker có nickname là Lanney Tran khẳng định, cô biết rất rõ “bé gái” cùng đi với facebooker Nguyễn Văn Dũng là nhân viên công an, vừa ra trường khoảng một năm.

Lanney Tran nhấn mạnh cô có đủ tài liệu, hình ảnh của ‘bé gái” mà an ninh Việt Nam sử dụng để có cớ bắt giữ facebooker Nguyễn Văn Dũng. Lanney Tran khuyên lực lượng an ninh Việt Nam nên ôn lại thất bại khi dùng kịch bản “hai bao cao su” trong vụ “xử lý” ông Cù Huy Hà Vũ, để đừng thực hiện những hành vi bỉ ổi, nhơ nhuốc nữa. (G.Đ)

BT Chuyển

----------o0o-----------