Quoc Huy VNCH
Quốc Huy Việt Nam Cộng HòaMỤC LỤC:

-------pb -------

 

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

Các Bài Nên Đọc

• Kính mời ghi danh vào Hội Ðồng Cố Vấn.

• Làm hay không làm chính trị? Lê Trọng Quát.

• Kháng thư gửi Tập Cận Bình,LS Lê Trọng Quát.

• Hãy trả lại sự thật cho người lính VNCH!

• Tiểu sử Luật Sư LÊ TRỌNG QUÁT.

• THÔNG ĐIỆP gửi Quân Đội và Công An Nhân Dân.

• Gs LÊ NGUYỄN CÔNG TÂM: THỈNH NGUYỆN THƯ ĐẾN TT DONALD TRUMP.

• LS LÊ TRỌNG QUÁT: VAI TRÒ CỦA CPPĐ VNCH.

• PHỎNG VẤN LIVE VỚI LS LÊ TRỌNG QUÁT NGÀY 22/11/2017.

• Thư gửi Tổng Thống D. Trump, Thủ Tướng CPPĐ VNCH.

• Tại sao CPPDVNCH ra đời quá trễ ? Trần Long.

• Sắc lệnh của Tổng-Thống VNCH.

• Sắc Lệnh Bổ Nhiệm 2-7-2018

• Sắc Lệnh Bổ Nhiệm 16-9-2019

• Thảm Sát Mậu Thân: Tội Ác Việt Cộng.

• Thông Tư ngày 17-8-2018. Thủ tướng LTQ.

• CHÍNH PHỦ CPPĐ VNCH ĐÃ LÀM GÌ CHO DÂN TỘC.

• AI ĐÃ XÉ HIỆP ĐỊNH GENEVE 1954.

• THẾ GIỚI BIẾN LOẠN, CƠ HỘI CHO VIỆT NAM.

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

 

Chào mừng Quý vị đến với trang web
Việt Nam Cộng Hòa Pháp Ðịnh !

Tin Hải Ngoại

--------o0o--------

Nhân Đại hội Thường Niên ngày 23-24 tháng 7 năm 2023

Tổng Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị- QLVNCH

Quý Huynh Trưởng và quý Chiến Hữu QLVNCH

Nhân Đại hội Thường Niên ngày 23-24 tháng 7 năm 2023

Hằng năm, chúng ta hội ngộ qua các dịp 30-4; 19- 6, và đại hội thường niên để ôn lại quá khứ, kiểm điểm các công tác đã thực hiện trong thời gian qua và dự trù kế hoạch cho tương lai. Mục đích chung của Đại hội năm nay là:

1-Để nhớ về Trường Mẹ, tri ân những chiến hữu đã hy sinh vì tổ quốc.

2-Để tương thân tương aí, phát triển tình huynh đệ chi binh.

3-Để nuôi dưỡng tinh thần quyết tâm bảo vệ chính nghĩa quốc gia.

4-Để đóng góp vào công tác tái lập tự do, dân chủ, và toàn vẹn lãnh thổ cho VN, tiếp nối công trình của Tiền nhân đã dựng nước và mở mang bờ cõi từ Ải Nam Quan đến Mũi Cà Mau vì QLVNCH đã lãnh nhận trách nhiệm quản trị quốc gia từ ngày QL 19-6-1965 ngoài sứ mệnh bảo vệ biên thùy.

Các Hiệp Ước Việt-Pháp-Hoa Kỳ:

(1)-Hiệp ước Pháp-Việt ngày 5-6-1948 tại Vịnh Hạ Long công nhận VN là một quốc gia độc lập.

(2)-Hiệp Ước ngày 8-3-1949 tại điện Elysée, Pháp giúp VN thành lập quân đội quốc gia.

(3)-Hiệp Ước ngày 23-12-1950, Pháp –Việt- Mỹ ký thỏa ước hỗ tương, phòng thủ, viện trợ quân sự cho Quốc Gia Việt Nam trở thành tiền đồn chống Cộng vì Mao Trạch Đông đã chiếm Trung Hoa Lục địa năm 1949 và Tưởng giới Thạch di tản ra đào Đài Loan.

Qua Hiệp Ước 1950, Hoa Kỳ đã tài trợ Chính phủ Quốc Gia VN tăng cường binh lực bằng cách thiết lập hai trường Sĩ Quan Trừ Bị (École des Officiers de Réserve) tại hai địa điểm Nam Định, Thủ Đức từ năm 1951 và di chuyển Trường Sĩ Quan Đập Đá Huế lên Đà Lạt. Trong suốt thời gian từ tháng 10 năm 1951 đến tháng 4 năm 1975, các quân Trường Nam Định, Thủ Đức, Đồng Đế, Long Thành đã đào tạo được khoảng 80,000 sĩ quan cho QLVNCH .

Quân lực Việt Nam Cộng hoà được hình thành qua các giai đoạn:

(1) Giai đoạn 1946-1949 là giai đoạn lập các lực lượng quân sự gồm có Vệ Binh Nam Việt, Bảo Vệ Quân Trung Việt và Bảo Chính Đoàn Bắc Việt.

(2) Giai đoạn 1949-1955: Chiếu Hiệp Ước Élysée năm 1949, Quốc Gia Việt Nam được thành lập Vệ Binh Quốc Gia với quân số 60,000 người. Các đơn vị Vệ Binh Nam Việt, Bảo Vệ Quân Trung Việt và Bảo Chính Đoàn Bắc Việt được chuyển qua Vệ Binh Quốc Gia. Năm 1949, Mao Trạch Đông chiếm Trung Hoa lục địa và Tưởng Giới Thạch phải di tản ra đảo Đài Loan.

Trong thời gian 1949- 1955, Vệ Binh Quốc Gia đã tham chiến, càn quét phiến loạn Việt Minh từ Nam chí Bắc. Trong trận đánh Điện Biên Phủ, Việt Minh đã hy sinh hơn 30 ngàn quân để làm áp lực đưa vấn đề VN ra Hội Nghị Geneve. Hiệp Ước Geneve do Thực Dân và Công Sản ký kết ngày 20 tháng 7 năm 1954, chia cắt Việt Nam ra làm hai miền Nam (Quốc Gia), Bắc (Cộng Sản).

Năm 1955, chính phủ Việt Nam Cộng Hòa được thành lập và quân đội Quốc Gia Việt Nam được đổi danh xưng thành Quân Đội Việt Nam Cộng Hòa và từ năm 1965 được mệnh danh là Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Quân Lực VNCH từ 60,000 quân năm 1950, tăng quân số đến hơn 1 triệu quân năm 1975.

Việt Nam Cộng Hòa định ngày 19 tháng 6, năm 1965 làm Ngày Quân Lực, là ngày đầu tiên trong lịch sử và pháp chế sử quân đội Việt Nam Cộng Hòa lãnh nhận trách nhiệm quản trị quốc gia. Trách nhiệm này, ngày nay sau 48 năm lui binh, chúng ta vẫn còn hai vai gánh nặng sơn hà, cho đến khi nhà nước yên “sĩ mới được thung dung”. Trách nhiệm nầy đã được minh thị trong Bản Nội Quy của Tổng Hội

(1) Duy trì, phát triển tình chiến hữu cao đẹp

(2) Tạo môi trường gặp gỡ và khích lệ sự tương trợ lẫn nhau

(3) Phát huy những nét đặc thù của nền văn hoá Việt Nam

(4) Tranh đấu cho phúc lợi chung của đồng bào quốc nội, hải ngoại

(5) Góp phần tranh đấu tái lập tự do, dân chủ và độc lập tại Việt Nam

(6) Bảo vệ các quốc gia tự do nơi người Việt cư ngụ

Cộng sản Hà nội, điên cuồng vì tham vọng lập công với Cộng Sản Quốc Tế và theo di chúc của Hồ Chí Minh, quyết xâm lăng miền Nam để dâng Việt Nam cho Nga Sô và Trung Cộng, dù phải hy sinh đến người Việt cuối cùng.

QLVNCH đã chiến đấu mãnh liệt trên mọi chiến trường nhưng đến năm 1975, vì thiếu phần tăng viện của Thế giới tự do, đành phải lui binh.

Sau 48 năm, người Việt quốc gia hải ngoại cũng như quốc nội vẫn không an lòng vì quốc dân còn sống trong cảnh lầm than, cơ cực về thể xác và cưỡng bức về tinh thần trong chế độ độc tài đảng trị của Cộng sản Hà nội, một ngụy quyền nổi tiếng “hèn với giặc và độc ác với dân”.

Đồng bào quốc gia quốc nội cũng như hải ngoại vẫn hãnh diện về cuộc chiến thần thánh chống CS vô thần vì đó là một cuộc chiến chính nghĩa (a just war) theo tinh thần thượng võ phù hợp với các tiêu chuẩn được quốc tế công nhận về chiến tranh chính nghĩa.

(1) VNCH chiến đấu để bảo vệ tự do, dân chủ và phú cường cho toàn dân miền Nam Việt Nam chống lại Cộng sản Hà nội xâm lăng, là một cuộc chiến tự vệ chính đáng (just cause);

(2) VNCH là một chính phủ hợp pháp do toàn dân miền Nam tấn phong qua các cuộc bầu cử tự do nên có trách nhiệm bảo vệ sinh mạng, tài sản và các tự do căn bản do Tạo hoá ban cho con người. Chính phủ VNCH có thẩm quyền mời gọi sự hỗ trợ của các quốc gia tự do trợ lực ngăn chặn CS xâm lăng (lawful authority);

(3) Bảo vệ chính nghĩa chống quân xâm lăng là nghĩa vụ thiêng liêng của mọi công dân trong một quốc gia tự do (good intention);

(4) VNCH tiến hành cuộc chiến chống quân xâm lăng trong tinh thần người Việt cao quý, nhân đạo, về cả quân sự lẫn chính trị (đối xử nhân đạo với tù binh, chiêu hồi các cán binh lầm đường lạc lối, tái lập đời sống an cư lạc nghiệp sau khi quy chánh) (reasonable treatment);

(5) Phương tiện và cường độ chiến đấu hợp lý, tương xứng với những thiệt hại về nhân mạng và tài sản do đối phương gây nên hay chiến tranh có giới hạn. VNCH đã không tiến quân ra Bắc Việt để tiêu diệt phiến Cộng (means proportion);

(6) VNCH tôn trọng mạng sống của đồng bào, di tản thường dân ra khỏi trận địa (no innocent people harm). Trong lúc đó, cộng quân tàn sát dân chúng trong các vùng bị chiếm đóng, pháo kích bừa bãi vào các vùng đông dân cư, đô thị, trường học hay dùng dân chúng làm bia đỡ đạn cho chúng;

(7) VNCH tuân thủ lệnh hưu chiến (International Conventions obeyed). Cộng sản xâm lăng chủ trương vô độc bất trượng phu, vi phạm lệnh hưu chiến như trường hợp Tết Mậu Thân 1968, sát hại hàng chục ngàn thường dân vô tội. Ngoài ra đảng CS Hà nội vi phạm các công ước quốc tế. nhất là vi phạm Hoà Ước Ba Lê năm 1973, xâm lăng VNCH, thanh trừng, bắt bớ giam cầm trái phép dân, quân, cán, chính VNCH.

Dù quốc nội hay hải ngoại, những chiến tích oai hùng của QLVNCH vẫn được đồng bào ca ngợi. Quốc Kỳ và Quân Kỳ VNCH vẫn tung bay trong tâm hồn người Việt quốc gia khắp 5 Châu, 4 bể vì đâu đâu cũng in hình dấu vết của con cháu Lạc Hồng.

Chính nghĩa của chính phủ VNCH và danh dự của QLVNCH ngày càng tỏ rạng.

Đại hội thường niên để ghi ơn những vị anh hùng dân tộc đã vị quốc vong thân, kết chặt thân tình, kết tinh chí hướng trong đại nghiệp bảo quốc, an dân.

Xây dựng tự do, dân chủ và bảo vệ nhân quyền là chính sách cố hữu của Hoa Kỳ, miễn là được thực hiện trong tinh thần bất bạo động trong giai đoạn hiện nay vì lý do chống khủng bố, nên Hoa Kỳ không cho phép tàng trữ vũ khí, chiêu mộ quân sĩ trên lãnh thổ Hoa Kỳ, chứ không phải Hoa Kỳ không hỗ trợ các công cuộc đấu tranh tâm lý nhằm tái lập tự do, dân chủ cho quê hương gốc của các tập thể di dân đến Hoa Kỳ từ các nước độc tài, rồi chủ trương ”im lặng là vàng” trước sự tàn bạo của CS Hà Nội.

Cám ơn quý huynh trưởng, chiến hữu và thân hữu tham dự đại hội.

Mong sao cho đồng bào quốc nội sớm được sống yên bình và được hưởng mọi quyền tự do căn bản làm người, xứng danh là dân tộc Việt Nam Cao quý nhất thế giới.

Xin ơn Trên phù hộ chúng ta

Kính thư

Trần Xuân Thời

Tổng Hội CSV SQTB QLVNCH

Trần Xuân Thời

----------o0o-----------