chucxuan

-------pb -------

 

Các Bài Nên Đọc

• Làm hay không làm chính trị cho Quê Hương ? - Lê Trọng Quát.

• Hãy trả lại sự thật cho người lính Việt Nam Cộng Hòa !

• Tiểu sử Luật Sư LÊ TRỌNG QUÁT - Chính Phủ Việt Nam Cộng Hòa Pháp Ðịnh.

• THÔNG ĐIỆP gửi Quân Đội Nhân Dân và Công An Nhân Dân.

Gs LÊ NGUYỄN CÔNG TÂM: THỈNH NGUYỆN THƯ ĐẾN TT DONALD TRUMP.

LS LÊ TRỌNG QUÁT: VAI TRÒ CỦA CHÍNH PHỦ VIỆT NAM CỘNG HÒA PHÁP ĐỊNH.

PHỎNG VẤN LIVE VỚI LS LÊ TRỌNG QUÁT NGÀY 22/11/2017.

• Việt Nam Cộng Hòa, lối thoát của Hoàng Sa và dân tộc. Trần Trung Đạo (Danlambao) - Sau 40 năm nếu tính từ thời gian hải quân Trung Cộng tấn chiếm Hoàng Sa và 56 năm kể từ khi Phạm Văn Đồng gởi công hàm...

Image Small

• Những tấm hình đầy tình người của những người lính VNCH và quân đội Đồng Minh. CHO ĐẾN MÃI ĐẾN HÔM NAY GẦN 40 NĂM, ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM LIÊN TỤC ĐƯA LÊN NHỮNG HÌNH ẢNH ĐÀN ÁP, BẮT BỚ, CƯỚP GIỰT, GIAM CẦM...

Image Small

• Việt cộng là tổ sư khủng bố - Khủng Bố xưa và nay : Ai khủng bố ở Việt Nam ? - Tài liệu lịch sử . Cái vụ đặt bom khủng bố, tàn sát già cả lớn bé ....

Image Small

• Hải quân Việt Nam có thể mua 6 máy bay tuần tiễu Mỹ để đối phó với tàu ngầm Trung Quốc - Thụy My . Đài Tiếng nói Nước Nga trong bản tin hôm 20/04/2013...

thuyen nhan

• Không giống ai - Huỳnh Ngọc Tuấn. Tôi đang sống trong một đất nước mà hàng ngày, hàng tháng, hàng năm những cái không giống ai vẫn ngang nhiên diễn ra ...


cong an danh dan

• Một chế độ côn đồ !!! - Ban biên tập BÁN NGUYỆT SAN TỰ DO NGÔN LUẬN. Theo Từ Điển Tiếng Việt của Trung tâm Từ điển học Vietlex, “Côn đồ” có hai nghĩa:...


Image Small

• THÁNG TƯ XƯA & NHỮNG HÌNH ẢNH KHÓ QUÊN TRONG NHỮNG NGÀY CUỐI CÙNG TẠI SÀI-GÒN - BT chuyển. Một nén hương ấm tình chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà , thân tàn nhưng hồn vẫn còn khắc khoải mơ ngày tự do cho dân tộc Việt , ngày mở hội khai xuân...


Image Small

• Cảnh sát biển VN hợp tác với Mỹ? - Tin BBC. Một sỹ quan cao cấp của lực lượng tuần duyên Mỹ nói đã có cuộc gặp với cảnh sát biển Việt Nam để bàn việc hợp tác...


Image Small

• Tôi gọi họ là Anh Hùng - Đặng Chí Hùng. Trong cuộc chiến mà Bên thắng cuộc (theo cách gọi của tác giả Huy Đức) đã được đặt vào thế “tất nhiên phải thắng” như tôi từng chứng minh...

*** NHỮNG TỘI ÁC CỦA CỘNG SẢN ĐỐI VỚI QUÂN CÁN CHÍNH VÀ ĐỒNG BÀO MIỀN NAM

Phần1      Phần2      Phần3
Phần4      Phần5      Phần6
Phần7      Phần8     Phần9
Phần10      Phần11

HỒI KÝ TÔI PHẢI SỐNG - LINH MỤC NGUYỄN HỮU LỄ

Phần 1 - 2     Phần 3 - 4
Phần 5 - 6     Phần 7 - 8
Phần 9 - 10     Phần 11 - 12
Phần 13 - 14     Phần 15 - 16
Phần 17 - 18    Phần 19  20
Phần 21- 22     Phần 23-24
Phần 25 - 26    Phần 27 - 28
Phần 29 - 30    Phần 31- 32
Phần 33 - 34    Phần 35 - 36
Phần 37 - 38    Phần 39- 40
Phần 41- 42    Phần 43 - 44
Phần 45 - 46    Phần 47- 48
Phần 49- 50       TỘI ÁC CỦA BÙI ĐÌNH THI

** Audio Book: THIÊN HỒI KÝ TRẠI KIÊN GIAM CỦA NGUYỄN CHÍ THIỆP

** Audio Book: THIÊN HỒI KÝ THÉP ĐEN CỦA ĐẶNG CHÍ BÌNH

 HỒI KÝ TÔI ĐI TÌM TỰ DO CỦA NGUYỄN HỮU CHÍ:

KỲ 1 ĐẾN KỲ 20
KỲ 21 ĐẾN KỲ 40
KỲ 41 ĐẾN KỲ 60
KỲ 61 ĐẾN KỲ 80
KỲ 81 ĐẾN KỲ 95
KỲ 96 ĐẾN HẾT

HỒI KÝ VÕ LONG TRIỀU: MỐC LỊCH SỬ
KỲ 1 ĐẾN 10
KỲ 11 ĐẾN 20
KỲ 21 ĐẾN 30
KỲ 31 ĐẾN 40
KỲ 41 ĐẾN Hết
PHẢN HỒI CỦA DƯƠNG ĐỨC

 

HỒI KÝ ĐÊM GIỮA BAN NGÀY - VŨ THƯ HIÊN

CHƯƠNG 1   CHƯƠNG 2
CHƯƠNG 3   CHƯƠNG 4
CHƯƠNG 5   CHƯƠNG 6
CHƯƠNG 7   CHƯƠNG 8
CHƯƠNG 9   CHƯƠNG 10
CHƯƠNG 11   CHƯƠNG 12
CHƯƠNG 13   CHƯƠNG 14
CHƯƠNG 15    CHƯƠNG 16
CHƯƠNG 17    CHƯƠNG 18
CHƯƠNG 19    CHƯƠNG 20
CHƯƠNG 21    CHƯƠNG 22
CHƯƠNG 23    CHƯƠNG 24
CHƯƠNG 25    CHƯƠNG 26
CHƯƠNG 27    CHƯƠNG 28
CHƯƠNG 29    CHƯƠNG 30
CHƯƠNG 31    CHƯƠNG 32
CHƯƠNG 33    CHƯƠNG 34
CHƯƠNG 35    CHƯƠNG 36
CHƯƠNG 37    CHƯƠNG 38
CHƯƠNG 39    CHƯƠNG 40
CHƯƠNG 41    CHƯƠNG KẾT

BÊN THẮNG CUỘC

Phần1     Phần2A     Phần2B
Phần3     Phần4      Phần5
Phần6     Phần7     Phần8
Phần9      Phần10     Phần11      Phần12
Phần13     Phần14     Phần15
Phần16      Phần17      Phần18
Phần19     Phần20     Phần21
Phần22      Phần KẾT

*** HỒI KÝ 7 NGÀY Ở CHIẾN TRƯỜNG QUẢNG TRỊ CỦA TRUNG ÚY NGUYỄN NGỌC ẨN

Phần1     Phần2

KÝ SỰ TRONG TÙ CỦA ĐẠI TÁ PHẠM BÁ HOA

Phần1      Phần2      Phần3
Phần4      Phần5      Phần6
Phần7      Phần8

 

*** HỒI KÝ GIẢI KHĂN SÔ CHO HUẾ CỦA NHÃ CA

Phần1      Phần2      Phần3
Phần4      Phần5     

 

VietNamCongHoa


Quoc Huy VNCH
Quốc Huy Việt Nam Cộng Hòa

-----o0o-----

Các Bài Nên Đọc

• Làm hay không làm chính trị cho Quê Hương ? - Lê Trọng Quát.

• Hãy trả lại sự thật cho người lính Việt Nam Cộng Hòa !

• Tiểu sử Luật Sư LÊ TRỌNG QUÁT - Chính Phủ Việt Nam Cộng Hòa Pháp Ðịnh.

• THÔNG ĐIỆP gửi Quân Đội Nhân Dân và Công An Nhân Dân.

Gs LÊ NGUYỄN CÔNG TÂM: THỈNH NGUYỆN THƯ ĐẾN TT DONALD TRUMP.

LS LÊ TRỌNG QUÁT: VAI TRÒ CỦA CHÍNH PHỦ VIỆT NAM CỘNG HÒA PHÁP ĐỊNH.

PHỎNG VẤN LIVE VỚI LS LÊ TRỌNG QUÁT NGÀY 22/11/2017.

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

 

Chào mừng Quý vị đến với trang web
Việt Nam Cộng Hòa Pháp Ðịnh !

Tin Hải Ngoại

--------o0o--------

Tối hậu thư vô hiệu ở Ukraine

TT - Tối hậu thư do chính quyền Ukraine đưa ra buộc những người ly khai ở miền đông phải buông súng và rời các tòa nhà chiếm đóng đã hoàn toàn bị phớt lờ.

Khi thời hạn chót trôi qua lúc 9g sáng qua (giờ địa phương), phóng viên của Reuters tại thành phố Slaviansk, nơi các tay súng chiếm giữ hai tòa nhà chính phủ, cho biết không có dấu hiệu cho thấy những người muốn ly khai tuân thủ yêu cầu của Kiev. Thay vào đó, ở thị trấn Horlivka gần biên giới với Nga, khoảng 100 người thân Nga khác lại tấn công và chiếm thêm đồn cảnh sát ở đây.

Trước đó, Tổng thống Ukraine Oleksander Turchynov tuyên bố sẽ tiến hành chiến dịch quân sự tổng lực nhắm vào những người biểu tình đòi ly khai sau thời hạn chót.

Bản thân Kiev cũng có dấu hiệu chia rẽ nội bộ khi Tổng thống Turchynov đã phải ra lệnh cách chức người điều hành chiến dịch trấn áp này của lực lượng an ninh. Ông Turchynov đã mời lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc cùng tham gia chiến dịch “chống khủng bố” của Kiev.

“Chẳng còn biết sợ nữa”

Tại Slaviansk, với khoảng 120.000 dân, lực lượng ly khai đã chiếm tòa nhà ba tầng của lực lượng cảnh sát và văn phòng của cơ quan an ninh. Theo Reuters, căng thẳng có thể thấy trên mặt người dân đang sinh sống.

Bộ trưởng nội vụ Ukraine Arsen Avakov thừa nhận quân đặc nhiệm của ông đã phải tập hợp lại sau khi gặp phải sự đáp trả dữ dội của các tay súng đòi ly khai và chịu tổn thất về người tại đây. Ông Alexei Myzenko, một nhân viên ngân hàng, vẫn đi làm nhưng ông cho biết đã dặn con trai, đang đi học tại Kharkov, không nên đến trường trong hôm qua. “Chúng tôi không muốn có chuyện gì xảy ra - ông Myzenko nói - Đương nhiên, một số người có sợ. Nhưng họ vẫn đang xếp hàng để nhận lương hưu”.

Trong khi đó, bà dược sĩ Iryna Zemlyanskaya, 62 tuổi, tự tin nói: “Tôi vẫn đi làm. Họ đe dọa dùng vũ lực rất nhiều lần rồi mà không làm gì cả. Chẳng ai còn sợ gì hết”.

Bất ổn tồi tệ

Đây là lần đầu tiên chính quyền mới ở Kiev sử dụng vũ lực, bất chấp những cảnh báo của Nga. Cho tới nay các nỗ lực của Kiev nhằm thiết lập lại quyền kiểm soát tại khu vực mỏ và công nghiệp quan trọng này đã không đạt được mấy hiệu quả.

Tối 13-4, Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc cũng đã họp khẩn theo đề nghị của Nga sau khi Kiev tuyên bố tiến hành chiến dịch quân sự. Đại sứ Nga tại Liên Hiệp Quốc Vitaly Churkin ra cáo buộc “đã xảy ra đổ máu và việc leo thang thêm phải bị ngăn chặn ngay lập tức”. Phía Nga cũng chỉ trích chiến dịch quân sự là hành động “tội phạm”.

Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc Samantha Power trong khi đó cáo buộc Nga đang phát động chiến tranh thông tin và khuấy động tình hình tại Ukraine. “Đây là loại bất ổn tồi tệ nhất. Hoàn toàn do con người kích động. Nó được Nga viết và dàn dựng” - bà Power tuyên bố tại phiên họp của Hội đồng Bảo an. Phía Anh thì dựa trên hình ảnh vệ tinh để chất vấn ông Churkin về 40.000 binh sĩ mà Nga vẫn duy trì tại khu vực biên giới, bất chấp các tuyên bố rút quân của Nga.

Nga đến giờ vẫn bác bỏ việc có liên quan đến làn sóng bạo lực và đòi ly khai mới ở Ukraine. Kremlin vẫn đe dọa việc Ukraine trấn áp có thể ảnh hưởng tới việc đàm phán bốn bên khai mạc tuần này tại Geneva.Giám đốc CIA ở Kiev?

Những dấu hiệu về cuộc đấu tình báo giữa hai bên có thể thấy phần nào khi báo giới Nga đưa tin giám đốc CIA John O. Brennan đã bí mật tới thăm Kiev để cố vấn cho các quan chức an ninh và quốc phòng Ukraine. Trong khi đó Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo hơn 10 điệp viên của Nga đã bị chính quyền Ukraine bắt trong vài tuần vừa rồi - trái ngược với khẳng định của Matxcơva là họ không có điệp viên tại đây.

Các ngoại trưởng của Liên minh châu Âu (EU) hôm qua cũng nhóm họp để bàn phương án tăng thêm biện pháp cấm vận đối với Nga, sau khi giải tỏa được mối lo về khả năng bị cắt khí đốt. Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier sau cuộc gặp với Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị tại Bắc Kinh cũng tuyên bố hai nước đều chia sẻ quan điểm rằng “không muốn Crimea trở thành tiền lệ” ở Ukraine.

Tác động của cuộc khủng hoảng tới thị trường có thể thấy khi chứng khoán tại châu Âu đã tiếp tục giảm sau khi giảm hơn 3% hồi tuần trước. Sáng qua, chỉ số FTSEurofirst 300 đã giảm 0,4% ở đầu phiên mở cửa. Chỉ số chứng khoán tại sàn giao dịch ở Matxcơva, giá chỉ số MICEX bằng đồng rúp đã rớt 1,6%, trong khi giá chỉ số RTS bằng đồng USD rớt tới 2,6%. Giá đồng rúp đã rớt 1% xuống mức 36 rúp ăn 1 USD trong sáng qua - mức thấp nhất trong suốt ba tuần trở lại đây.

Giá dầu cũng đã tăng ngay sau những diễn biến mới. Giá dầu WTI của Mỹ giao cho tháng 5 đã tăng 50 cent lên 104,24 USD/thùng, trong khi giá dầu biển Brent giao tháng 5 cũng tăng 58 cent lên 107,91 USD/thùng.

BT chuyển

----------o0o-----------