chucxuan

-------pb -------

 

Các Bài Nên Đọc

• Làm hay không làm chính trị cho Quê Hương ? - Lê Trọng Quát.

• Hãy trả lại sự thật cho người lính Việt Nam Cộng Hòa !

• Tiểu sử Luật Sư LÊ TRỌNG QUÁT - Chính Phủ Việt Nam Cộng Hòa Pháp Ðịnh.

• THÔNG ĐIỆP gửi Quân Đội Nhân Dân và Công An Nhân Dân.

Gs LÊ NGUYỄN CÔNG TÂM: THỈNH NGUYỆN THƯ ĐẾN TT DONALD TRUMP.

LS LÊ TRỌNG QUÁT: VAI TRÒ CỦA CHÍNH PHỦ VIỆT NAM CỘNG HÒA PHÁP ĐỊNH.

PHỎNG VẤN LIVE VỚI LS LÊ TRỌNG QUÁT NGÀY 22/11/2017.

• Việt Nam Cộng Hòa, lối thoát của Hoàng Sa và dân tộc. Trần Trung Đạo (Danlambao) - Sau 40 năm nếu tính từ thời gian hải quân Trung Cộng tấn chiếm Hoàng Sa và 56 năm kể từ khi Phạm Văn Đồng gởi công hàm...

Image Small

• Những tấm hình đầy tình người của những người lính VNCH và quân đội Đồng Minh. CHO ĐẾN MÃI ĐẾN HÔM NAY GẦN 40 NĂM, ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM LIÊN TỤC ĐƯA LÊN NHỮNG HÌNH ẢNH ĐÀN ÁP, BẮT BỚ, CƯỚP GIỰT, GIAM CẦM...

Image Small

• Việt cộng là tổ sư khủng bố - Khủng Bố xưa và nay : Ai khủng bố ở Việt Nam ? - Tài liệu lịch sử . Cái vụ đặt bom khủng bố, tàn sát già cả lớn bé ....

Image Small

• Hải quân Việt Nam có thể mua 6 máy bay tuần tiễu Mỹ để đối phó với tàu ngầm Trung Quốc - Thụy My . Đài Tiếng nói Nước Nga trong bản tin hôm 20/04/2013...

thuyen nhan

• Không giống ai - Huỳnh Ngọc Tuấn. Tôi đang sống trong một đất nước mà hàng ngày, hàng tháng, hàng năm những cái không giống ai vẫn ngang nhiên diễn ra ...


cong an danh dan

• Một chế độ côn đồ !!! - Ban biên tập BÁN NGUYỆT SAN TỰ DO NGÔN LUẬN. Theo Từ Điển Tiếng Việt của Trung tâm Từ điển học Vietlex, “Côn đồ” có hai nghĩa:...


Image Small

• THÁNG TƯ XƯA & NHỮNG HÌNH ẢNH KHÓ QUÊN TRONG NHỮNG NGÀY CUỐI CÙNG TẠI SÀI-GÒN - BT chuyển. Một nén hương ấm tình chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà , thân tàn nhưng hồn vẫn còn khắc khoải mơ ngày tự do cho dân tộc Việt , ngày mở hội khai xuân...


Image Small

• Cảnh sát biển VN hợp tác với Mỹ? - Tin BBC. Một sỹ quan cao cấp của lực lượng tuần duyên Mỹ nói đã có cuộc gặp với cảnh sát biển Việt Nam để bàn việc hợp tác...


Image Small

• Tôi gọi họ là Anh Hùng - Đặng Chí Hùng. Trong cuộc chiến mà Bên thắng cuộc (theo cách gọi của tác giả Huy Đức) đã được đặt vào thế “tất nhiên phải thắng” như tôi từng chứng minh...

*** NHỮNG TỘI ÁC CỦA CỘNG SẢN ĐỐI VỚI QUÂN CÁN CHÍNH VÀ ĐỒNG BÀO MIỀN NAM

Phần1      Phần2      Phần3
Phần4      Phần5      Phần6
Phần7      Phần8     Phần9
Phần10      Phần11

HỒI KÝ TÔI PHẢI SỐNG - LINH MỤC NGUYỄN HỮU LỄ

Phần 1 - 2     Phần 3 - 4
Phần 5 - 6     Phần 7 - 8
Phần 9 - 10     Phần 11 - 12
Phần 13 - 14     Phần 15 - 16
Phần 17 - 18    Phần 19  20
Phần 21- 22     Phần 23-24
Phần 25 - 26    Phần 27 - 28
Phần 29 - 30    Phần 31- 32
Phần 33 - 34    Phần 35 - 36
Phần 37 - 38    Phần 39- 40
Phần 41- 42    Phần 43 - 44
Phần 45 - 46    Phần 47- 48
Phần 49- 50       TỘI ÁC CỦA BÙI ĐÌNH THI

** Audio Book: THIÊN HỒI KÝ TRẠI KIÊN GIAM CỦA NGUYỄN CHÍ THIỆP

** Audio Book: THIÊN HỒI KÝ THÉP ĐEN CỦA ĐẶNG CHÍ BÌNH

 HỒI KÝ TÔI ĐI TÌM TỰ DO CỦA NGUYỄN HỮU CHÍ:

KỲ 1 ĐẾN KỲ 20
KỲ 21 ĐẾN KỲ 40
KỲ 41 ĐẾN KỲ 60
KỲ 61 ĐẾN KỲ 80
KỲ 81 ĐẾN KỲ 95
KỲ 96 ĐẾN HẾT

HỒI KÝ VÕ LONG TRIỀU: MỐC LỊCH SỬ
KỲ 1 ĐẾN 10
KỲ 11 ĐẾN 20
KỲ 21 ĐẾN 30
KỲ 31 ĐẾN 40
KỲ 41 ĐẾN Hết
PHẢN HỒI CỦA DƯƠNG ĐỨC

 

HỒI KÝ ĐÊM GIỮA BAN NGÀY - VŨ THƯ HIÊN

CHƯƠNG 1   CHƯƠNG 2
CHƯƠNG 3   CHƯƠNG 4
CHƯƠNG 5   CHƯƠNG 6
CHƯƠNG 7   CHƯƠNG 8
CHƯƠNG 9   CHƯƠNG 10
CHƯƠNG 11   CHƯƠNG 12
CHƯƠNG 13   CHƯƠNG 14
CHƯƠNG 15    CHƯƠNG 16
CHƯƠNG 17    CHƯƠNG 18
CHƯƠNG 19    CHƯƠNG 20
CHƯƠNG 21    CHƯƠNG 22
CHƯƠNG 23    CHƯƠNG 24
CHƯƠNG 25    CHƯƠNG 26
CHƯƠNG 27    CHƯƠNG 28
CHƯƠNG 29    CHƯƠNG 30
CHƯƠNG 31    CHƯƠNG 32
CHƯƠNG 33    CHƯƠNG 34
CHƯƠNG 35    CHƯƠNG 36
CHƯƠNG 37    CHƯƠNG 38
CHƯƠNG 39    CHƯƠNG 40
CHƯƠNG 41    CHƯƠNG KẾT

BÊN THẮNG CUỘC

Phần1     Phần2A     Phần2B
Phần3     Phần4      Phần5
Phần6     Phần7     Phần8
Phần9      Phần10     Phần11      Phần12
Phần13     Phần14     Phần15
Phần16      Phần17      Phần18
Phần19     Phần20     Phần21
Phần22      Phần KẾT

*** HỒI KÝ 7 NGÀY Ở CHIẾN TRƯỜNG QUẢNG TRỊ CỦA TRUNG ÚY NGUYỄN NGỌC ẨN

Phần1     Phần2

KÝ SỰ TRONG TÙ CỦA ĐẠI TÁ PHẠM BÁ HOA

Phần1      Phần2      Phần3
Phần4      Phần5      Phần6
Phần7      Phần8

 

*** HỒI KÝ GIẢI KHĂN SÔ CHO HUẾ CỦA NHÃ CA

Phần1      Phần2      Phần3
Phần4      Phần5     

 

VietNamCongHoa


Quoc Huy VNCH
Quốc Huy Việt Nam Cộng Hòa

-----o0o-----

Các Bài Nên Đọc

• Làm hay không làm chính trị cho Quê Hương ? - Lê Trọng Quát.

• Hãy trả lại sự thật cho người lính Việt Nam Cộng Hòa !

• Tiểu sử Luật Sư LÊ TRỌNG QUÁT - Chính Phủ Việt Nam Cộng Hòa Pháp Ðịnh.

• THÔNG ĐIỆP gửi Quân Đội Nhân Dân và Công An Nhân Dân.

Gs LÊ NGUYỄN CÔNG TÂM: THỈNH NGUYỆN THƯ ĐẾN TT DONALD TRUMP.

LS LÊ TRỌNG QUÁT: VAI TRÒ CỦA CHÍNH PHỦ VIỆT NAM CỘNG HÒA PHÁP ĐỊNH.

PHỎNG VẤN LIVE VỚI LS LÊ TRỌNG QUÁT NGÀY 22/11/2017.

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

 

Chào mừng Quý vị đến với trang web
Việt Nam Cộng Hòa Pháp Ðịnh !

Tin Hải Ngoại

--------o0o--------

Thái Lan liệu có phải tổng tuyển cử lại?

Ủy ban Bầu cử quốc gia Thái Lan kiến nghị 3 điểm với Tòa án Hiến pháp cuộc tổng tuyển cử vừa qua.

hiepdinhparis1973


Liệu cuộc tổng tuyển cử tại Thái Lan hôm 22 vừa qua có bị vô hiệu hóa

Chiều 4/3, Ủy ban Bầu cử (EC) quốc gia Thái Lan đệ trình kiến nghị lên tòa án Hiến pháp nước này xem xét và ra phán quyết liên quan 28 khu vực bầu cử không có ứng cử viên đăng ký tranh cử tại cuộc tổng tuyển cử hôm 2/2 vừa qua.

Kiến nghị đã đưa đến Tòa án Hiến pháp Thái Lan sẽ phải có câu trả lời mang tính pháp lý để có thể kết thúc cuộc tổng tuyển cử vốn đã tổ chức từ lâu mà không thể công bố kết quả sơ bộ.

Kiến nghị của Ủy ban Bầu cử quốc gia Thái Lan nêu rõ 3 điểm đề nghị Tòa án Hiến pháp ra phán quyết đó là: EC có quyền tổ chức cuộc bầu cử theo tiến trình một cuộc tổng tuyển cử tại 28 khu vực này hay không?
Thứ hai, nếu không phải thẩm quyền của EC, đây có phải trách nhiệm của Thủ tướng với thẩm quyền đệ trình một sắc lệnh bổ sung cho sắc lệnh Hoàng gia về giải tán Hạ viện và tổ chức tổng tuyển cử?

Cuối cùng, nếu Tòa án Hiến pháp thấy rằng có thể trình một sắc lệnh để tổ chức bầu cử tại 28 khu vực này, đây là sắc lệnh để tổ chức bầu cử bổ sung tại 28 khu vực cho cuộc tổng tuyển cử hôm 2/2 hay là một sắc lệnh để tổ chức một cuộc tổng tuyển cử mới?.

Kiến nghị thứ 3 của EC cũng nêu rõ, việc đề nghị Tòa án Hiến pháp Thái Lan xem xét việc tổ chức một cuộc tổng tuyển cử mới dựa trên điều 108 Hiến pháp quy định một cuộc tổng tuyển cử phải được tổ chức một ngày trên toàn quốc sau khi Hạ viện bị giải tán. Điều này cho thấy những lo ngại của EC trong việc thực hiện một cuộc bầu cử bổ sung có thể là vi phạm luật cơ bản trong Hiến pháp Thái Lan.

Kiến nghị của Ủy ban Bầu cử Thái Lan đối với Tòa án Hiến pháp đã đặt ra một vấn đề được coi là cốt lõi cho lối thoát của cuộc tổng tuyển cử vốn là tâm điểm những tranh cãi pháp lý hiện nay. Đó là ai sẽ là người chịu trách nhiệm và có thẩm quyền trong việc quyết định bầu cử bổ sung 28 khu vực bầu cử không có ứng cử viên đăng ký tranh cử trong tổng số 375 khu vực bầu cử trên toàn quốc.

Trước đây, Tòa án Hiến pháp đã ra phán quyết rằng, cả EC và Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra có trách nhiệm chung trong việc tổ chức cuộc tổng tuyển cử, tuy nhiên cả hai bên dường như né tránh bởi cho rằng không có thẩm quyền trong việc tổ chức cuộc bỏ phiếu bổ sung tại 28 khu vực này.

Một số lượng nông dân vẫn biểu tình tại Bangkok

Do bị những người biểu tình chống chính phủ dưới sự lãnh đạo của cựu Phó Thủ tướng Suthep Thausuban cản trở, các ứng cử viên đã không thể đến 28 trong tổng số 375 khu vực bầu cử trên toàn lãnh thổ Thái Lan để đăng ký tranh cử, điều đã dẫn đến việc EC không thể công bố kết quả sơ bộ cuộc tổng tuyển cử do nguyên tắc tính phiếu của hệ thống bầu ứng viên theo danh sách đảng dựa trên cơ sở phân chia trên toàn bộ 375 khu vực.

Ngoài ra trong vòng 30 ngày sau tổng tuyển cử, Hạ viện cũng không thể khai mạc do không hội đủ 95% số Hạ nghị sỹ. Hiến pháp Thái Lan quy định, tổng tuyển cử nhằm chọn ra 500 Hạ Nghị sỹ, trong đó theo danh sách đảng là 125 người và tại 375 khu vực bầu cử, mỗi khu vực chọn một người.

Hiện chính trường Thái Lan còn nhiều vấn đề phức tạp, từ việc Thủ tướng tạm quyền đang đứng trước nguy cơ bị Ủy ban Phòng chống tham nhũng quốc gia quy lỗi, sau đó trình lên Thượng viện luận tội hoặc đưa ra xét xử tại Tòa án tối cao.

Cuộc biểu tình chống chính phủ của cựu Phó Thủ tướng Suthep Thausuban vẫn tổ chức cả ngày lẫn đêm tại công viên Lumpini. Tại Bangkok, vẫn còn 3 địa điểm khác do 3 nhóm đồng minh của ông Suthep, tổ chức biểu tình chống chính phủ với số lượng lên đến hàng ngàn người.

Nguy cơ xung đột xảy ra khi Mặt trận Dân chủ chống Độc tài (UDD-hay còn gọi là những người Áo Đỏ) kéo về biểu tình lớn tại Bangkok. Họ cho rằng, chính phủ của bà Yingluck bị các cơ quan tư pháp hay các tổ chức độc lập xét xử không công bằng.

Tuy nhiên, quyết định của Tòa án Hiến pháp Thái Lan sẽ là nút gỡ cho cuộc tổng tuyển cử, góp phần tìm ra lối thoát cho chính trường đang phức tạp hiện nay tại Thái Lan bởi quyết định này có thể làm thay đổi tình hình.

Nếu chỉ tổ chức bầu cử bổ sung cho cuộc tổng tuyển cử tại 28 khu vực, điều này sẽ mở đường cho việc công bố kết quả sơ bộ và sau đó là chính thức. Nhiều khả năng, Đảng Pheu Thai của Thủ tướng Yingluck Shinawatra sẽ thắng cử trong khi đảng Dân chủ, đảng đối lập lớn nhất trong nhiều năm qua không có mặt trong Hạ viện do đã tẩy chay tổng tuyển cử. Trong trường hợp một cuộc tổng tuyển cử được tổ chức lại, Đảng Dân chủ nhiều khả năng sẽ tham gia, và không loại trừ, một số gương mặt được nhiều người biết trong thời gian qua, sẽ không xuất hiện nhằm tháo ngòi nổ mâu thuẫn trong xã hội. Đây là điều có thể xẩy ra?

BT chuyển

----------o0o-----------