chucxuan

-------pb -------

 

Các Bài Nên Đọc

• Làm hay không làm chính trị cho Quê Hương ? - Lê Trọng Quát.

• Hãy trả lại sự thật cho người lính Việt Nam Cộng Hòa !

• Tiểu sử Luật Sư LÊ TRỌNG QUÁT - Chính Phủ Việt Nam Cộng Hòa Pháp Ðịnh.

• THÔNG ĐIỆP gửi Quân Đội Nhân Dân và Công An Nhân Dân.

Gs LÊ NGUYỄN CÔNG TÂM: THỈNH NGUYỆN THƯ ĐẾN TT DONALD TRUMP.

LS LÊ TRỌNG QUÁT: VAI TRÒ CỦA CHÍNH PHỦ VIỆT NAM CỘNG HÒA PHÁP ĐỊNH.

PHỎNG VẤN LIVE VỚI LS LÊ TRỌNG QUÁT NGÀY 22/11/2017.

• Việt Nam Cộng Hòa, lối thoát của Hoàng Sa và dân tộc. Trần Trung Đạo (Danlambao) - Sau 40 năm nếu tính từ thời gian hải quân Trung Cộng tấn chiếm Hoàng Sa và 56 năm kể từ khi Phạm Văn Đồng gởi công hàm...

Image Small

• Những tấm hình đầy tình người của những người lính VNCH và quân đội Đồng Minh. CHO ĐẾN MÃI ĐẾN HÔM NAY GẦN 40 NĂM, ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM LIÊN TỤC ĐƯA LÊN NHỮNG HÌNH ẢNH ĐÀN ÁP, BẮT BỚ, CƯỚP GIỰT, GIAM CẦM...

Image Small

• Việt cộng là tổ sư khủng bố - Khủng Bố xưa và nay : Ai khủng bố ở Việt Nam ? - Tài liệu lịch sử . Cái vụ đặt bom khủng bố, tàn sát già cả lớn bé ....

Image Small

• Hải quân Việt Nam có thể mua 6 máy bay tuần tiễu Mỹ để đối phó với tàu ngầm Trung Quốc - Thụy My . Đài Tiếng nói Nước Nga trong bản tin hôm 20/04/2013...

thuyen nhan

• Không giống ai - Huỳnh Ngọc Tuấn. Tôi đang sống trong một đất nước mà hàng ngày, hàng tháng, hàng năm những cái không giống ai vẫn ngang nhiên diễn ra ...


cong an danh dan

• Một chế độ côn đồ !!! - Ban biên tập BÁN NGUYỆT SAN TỰ DO NGÔN LUẬN. Theo Từ Điển Tiếng Việt của Trung tâm Từ điển học Vietlex, “Côn đồ” có hai nghĩa:...


Image Small

• THÁNG TƯ XƯA & NHỮNG HÌNH ẢNH KHÓ QUÊN TRONG NHỮNG NGÀY CUỐI CÙNG TẠI SÀI-GÒN - BT chuyển. Một nén hương ấm tình chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà , thân tàn nhưng hồn vẫn còn khắc khoải mơ ngày tự do cho dân tộc Việt , ngày mở hội khai xuân...


Image Small

• Cảnh sát biển VN hợp tác với Mỹ? - Tin BBC. Một sỹ quan cao cấp của lực lượng tuần duyên Mỹ nói đã có cuộc gặp với cảnh sát biển Việt Nam để bàn việc hợp tác...


Image Small

• Tôi gọi họ là Anh Hùng - Đặng Chí Hùng. Trong cuộc chiến mà Bên thắng cuộc (theo cách gọi của tác giả Huy Đức) đã được đặt vào thế “tất nhiên phải thắng” như tôi từng chứng minh...

*** NHỮNG TỘI ÁC CỦA CỘNG SẢN ĐỐI VỚI QUÂN CÁN CHÍNH VÀ ĐỒNG BÀO MIỀN NAM

Phần1      Phần2      Phần3
Phần4      Phần5      Phần6
Phần7      Phần8     Phần9
Phần10      Phần11

HỒI KÝ TÔI PHẢI SỐNG - LINH MỤC NGUYỄN HỮU LỄ

Phần 1 - 2     Phần 3 - 4
Phần 5 - 6     Phần 7 - 8
Phần 9 - 10     Phần 11 - 12
Phần 13 - 14     Phần 15 - 16
Phần 17 - 18    Phần 19  20
Phần 21- 22     Phần 23-24
Phần 25 - 26    Phần 27 - 28
Phần 29 - 30    Phần 31- 32
Phần 33 - 34    Phần 35 - 36
Phần 37 - 38    Phần 39- 40
Phần 41- 42    Phần 43 - 44
Phần 45 - 46    Phần 47- 48
Phần 49- 50       TỘI ÁC CỦA BÙI ĐÌNH THI

** Audio Book: THIÊN HỒI KÝ TRẠI KIÊN GIAM CỦA NGUYỄN CHÍ THIỆP

** Audio Book: THIÊN HỒI KÝ THÉP ĐEN CỦA ĐẶNG CHÍ BÌNH

 HỒI KÝ TÔI ĐI TÌM TỰ DO CỦA NGUYỄN HỮU CHÍ:

KỲ 1 ĐẾN KỲ 20
KỲ 21 ĐẾN KỲ 40
KỲ 41 ĐẾN KỲ 60
KỲ 61 ĐẾN KỲ 80
KỲ 81 ĐẾN KỲ 95
KỲ 96 ĐẾN HẾT

HỒI KÝ VÕ LONG TRIỀU: MỐC LỊCH SỬ
KỲ 1 ĐẾN 10
KỲ 11 ĐẾN 20
KỲ 21 ĐẾN 30
KỲ 31 ĐẾN 40
KỲ 41 ĐẾN Hết
PHẢN HỒI CỦA DƯƠNG ĐỨC

 

HỒI KÝ ĐÊM GIỮA BAN NGÀY - VŨ THƯ HIÊN

CHƯƠNG 1   CHƯƠNG 2
CHƯƠNG 3   CHƯƠNG 4
CHƯƠNG 5   CHƯƠNG 6
CHƯƠNG 7   CHƯƠNG 8
CHƯƠNG 9   CHƯƠNG 10
CHƯƠNG 11   CHƯƠNG 12
CHƯƠNG 13   CHƯƠNG 14
CHƯƠNG 15    CHƯƠNG 16
CHƯƠNG 17    CHƯƠNG 18
CHƯƠNG 19    CHƯƠNG 20
CHƯƠNG 21    CHƯƠNG 22
CHƯƠNG 23    CHƯƠNG 24
CHƯƠNG 25    CHƯƠNG 26
CHƯƠNG 27    CHƯƠNG 28
CHƯƠNG 29    CHƯƠNG 30
CHƯƠNG 31    CHƯƠNG 32
CHƯƠNG 33    CHƯƠNG 34
CHƯƠNG 35    CHƯƠNG 36
CHƯƠNG 37    CHƯƠNG 38
CHƯƠNG 39    CHƯƠNG 40
CHƯƠNG 41    CHƯƠNG KẾT

BÊN THẮNG CUỘC

Phần1     Phần2A     Phần2B
Phần3     Phần4      Phần5
Phần6     Phần7     Phần8
Phần9      Phần10     Phần11      Phần12
Phần13     Phần14     Phần15
Phần16      Phần17      Phần18
Phần19     Phần20     Phần21
Phần22      Phần KẾT

*** HỒI KÝ 7 NGÀY Ở CHIẾN TRƯỜNG QUẢNG TRỊ CỦA TRUNG ÚY NGUYỄN NGỌC ẨN

Phần1     Phần2

KÝ SỰ TRONG TÙ CỦA ĐẠI TÁ PHẠM BÁ HOA

Phần1      Phần2      Phần3
Phần4      Phần5      Phần6
Phần7      Phần8

 

*** HỒI KÝ GIẢI KHĂN SÔ CHO HUẾ CỦA NHÃ CA

Phần1      Phần2      Phần3
Phần4      Phần5     

 

VietNamCongHoa


Quoc Huy VNCH
Quốc Huy Việt Nam Cộng Hòa

-----o0o-----

Các Bài Nên Đọc

• Làm hay không làm chính trị cho Quê Hương ? - Lê Trọng Quát.

• Hãy trả lại sự thật cho người lính Việt Nam Cộng Hòa !

• Tiểu sử Luật Sư LÊ TRỌNG QUÁT - Chính Phủ Việt Nam Cộng Hòa Pháp Ðịnh.

• THÔNG ĐIỆP gửi Quân Đội Nhân Dân và Công An Nhân Dân.

Gs LÊ NGUYỄN CÔNG TÂM: THỈNH NGUYỆN THƯ ĐẾN TT DONALD TRUMP.

LS LÊ TRỌNG QUÁT: VAI TRÒ CỦA CHÍNH PHỦ VIỆT NAM CỘNG HÒA PHÁP ĐỊNH.

PHỎNG VẤN LIVE VỚI LS LÊ TRỌNG QUÁT NGÀY 22/11/2017.

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

 

Chào mừng Quý vị đến với trang web
Việt Nam Cộng Hòa Pháp Ðịnh !

Tin Hải Ngoại

--------o0o--------

Ông Kim Jong-Un qua lời kể của người đầu bếp cũ

Với phương Tây, Kim Jong-Un vừa là nhân vật bí ẩn vừa đe dọa, người được xem là không ngần ngại tổ chức tấn công hạt nhân nhằm vào đối phương. Tuy nhiên, một hình ảnh khác về Kim đã xuất hiện qua những thông tin do người đã có cả thập kỷ đóng vai trò “vú em” của ông tiết lộ.

 

Ông Kim Jong-Un tái ngộ với ông Fujimoto năm 2012 (Nguồn: DM)
Ông Kim Jong-Un tái ngộ với ông Fujimoto năm 2012 (Nguồn: DM)

Ông Fujimoto (66 tuổi, người Nhật) đã dành hơn một thập kỷ là bếp trưởng kiêm nhân vật tin cẩn của cố lãnh đạo Kim Jong-Il, trước khi đào tẩu khỏi Triều Tiên vào năm 2001. Bên cạnh vai trò trên, ông còn một nhiệm vụ khác - trở thành bạn của Kim Jong-Un.

 

"Tôi có 2 nhiệm vụ. Với Kim Jong-Il, tôi là bếp trưởng phụ trách làm sushi cho ông ấy. Với Kim Jong-Un, tôi có trách nhiệm chơi với cậu ấy, gần như vú em vậy" - Fujimoto nói với phóng viên của Daily Mail - "Tôi có thể nói rằng mình là người gần gũi nhất khi cậu ấy còn nhỏ. Tôi cảm thấy cậu ấy như con trai mình vậy".

Từ năm lên sáu, Jong-Un đã dành nhiều giờ mỗi ngày để chơi cùng viên đầu bếp. Họ ăn, chơi và thậm chí ngủ cùng nhau trên một chiếc giường. Họ chỉ xa nhau trong những lần Fujimoto được cử ra nước ngoài để mua đồ ăn đặc biệt không có ở Triều Tiên: cá từ Tokyo và đồ ăn nhanh từ Bắc Kinh.

 

Theo ông, gia đình nhà Kim đã sống như trong một bộ phim. "Khung cảnh (cung điện nơi gia đình Kim ở) thật đáng kinh ngạc, với một cây đèn trần khổng lồ và đồ nội thất toàn màu kem" - Fujimoto kể.

 

"Cung điện có một bể bơi kích cỡ bể Olympic, một rạp chiếu phim và một nhà tập thể lực khổng lồ. Phòng chơi của lũ trẻ rất rộng, với xe điều khiển từ xa nằm ở khắp nơi bên cạnh một chiếc bàn đánh billiard".

 

"Jong Un đã học lái xe từ năm lên 7 tuổi. Họ đã gắn một cái hộp nhỏ dưới chân cậu ấy, để cậu ấy có thể với tới bàn đạp điều khiển côn và ga của xe. Có người dạy cậu ấy cách lái xe. Chiếc xe đầu tiên cậu ấy sở hữu mang hiệu Mercedes-Benz và cậu ấy đã dùng xe Mercedes kể từ đó. Tôi có thể nói rằng cậu ấy có 10 chiếc như vậy, tất cả đều được chống đạn".

 

Dù xa cách so với những con khác của ông Kim Jong-Il, Jong-Un lại gần như không thể tách rời khỏi anh trai Jong-Chul. Hai anh em thường biểu diễn nhạc trong ngày sinh nhật của mình, với Jong-Un hát bảng chữ cái trước mặt mọi người, trong khi anh trai chơi guitar điện.

 

Jong-Un gần như là kẻ vô danh với thế giới bên ngoài Triều Tiên cho tới khi được chỉ định làm lãnh đạo trong năm 2011. Nhưng theo Fujimoto, Jong-Un đã được cha đẻ chọn là người kế tục sự nghiệp từ khi còn bé. Jong-Chul đã bị ông Kim Jong-Il loại bỏ do xem là "nhu nhược".

 

Người con cả của ông Jong-Il là Kim Jong-Nam, cũng là con cả trong 3 con trai của Jong Il, đã bị loại ra bên lề vào năm 2001 sau khi bị bắt do cố nhập cảnh vào Nhật Bản bằng hộ chiếu giả để tới công viên Disney ở Tokyo.

 

"Jong-Un luôn rất già dặn và ghét bị đối xử như trẻ con" - Fujimoto kể - "Ngay từ khi mới 9 tuổi, dì cậu ấy thường gọi cháu là "tiểu tướng quân" và cậu ấy sẽ đáp lại ngay: "Gì cơ? Tôi có phải là đứa trẻ mẫu giáo không?" và tỏ ra hết sức giận dữ".

 

"Khi ở với những người khác, cậu ấy luôn là người lãnh đạo. Cậu ấy luôn nói ra ý kiến của mình và luôn đưa ra quyết định. Anh trai của cậu ấy luôn chỉ nghe theo lệnh" - Fujimoto kể.

 

Ông còn nhớ lại một lần hai anh em đã đánh nhau rất dữ dội, dù Jong-Un mới chỉ 11 tuổi.

 

"Tôi có nhớ khi đó Jong-Un đang chơi cờ vây với một người họ hàng. Jong-Chul đứng cạnh họ để xem. Khi Jong-Un định di chuyển một quân cờ, Jong-Chul buột miệng nói: "Đừng đi con đó, đi con này này". Jong-Un làm theo và kết quả là bị ăn mất quân. Jong-Un rất tức giận. Cậy ấy nhặt quân cờ lên và nhìn chằm chằm vào anh trai. Rồi cậu ấy ném quân cờ thẳng vào anh. Tôi vẫn còn nhớ ánh nhìn đó trên gương mặt của Jong-Un".

 

Fujimoto tiếp tục: "Tướng quân (Kim Jong-Il) luôn nói rằng Jong-Chul "không ổn, hành xử như con gái", còn Jong Un được xem là giống ông hơn".

 

Cha con nhà Jong-Un cùng thích các phim James Bond và phim của Clint Eastwood. Fujimoto còn nhớ khi đang xem được nửa phim “In The Line Of Fire” của Clint Eastwood, Jong-Il đột nhiên nhảy dựng lên và chỉ tay vào các viên mật vụ Mỹ trong phim.

 

"Các người phải bảo vệ ta như thế này này" - ông hét lên với các vệ sĩ đang đứng quanh mình khi đó - "Các người phải bảo vệ ta giống như mật vụ trong phim đã làm".

 

Jong-Un cũng rất thích bóng rổ từ khi còn trẻ. Có tin nói rằng tới tận giờ oonng chưa từng bỏ lỡ một trận thi đấu nào của giải bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA). "Có một cái rổ hứng bóng dành cho trẻ ăm đặt tại nhà khách Wonsan. Kim Jong-Il cao 1m58 nên tôi nghĩ rằng ông ấy đã đặt rổ hứng bóng ở đó, với hy vọng con cái của mình lớn lên sẽ cao hơn bản thân".

 

Các ngôi sao bóng rổ Mỹ Michael Jordan và Dennis Rodman là các thần tượng của Jong-Un. Jong-Un thường đòi chơi bóng rổ vào mỗi đêm sau bữa tối. Và chính trên sân bóng rổ mà ông đã phát triển tính cách cứng rắn đến lạnh lùng của mình.

"Cậu ấy luôn rất cứng rắn với đồng đội. Jong-Chul thường nói rằng: "Mọi người làm tốt lắm, hãy nghỉ ngơi đi" và đội của cậu ấy về nhà" - Fujimoto nói - "Nhưng Jong-Un luôn mắng mỏ đồng đội".

 

Theo thời gian, Jong-Un thích phong cách sống ăn chơi. Ông thường giải khuây với những chiếc xe trượt nước được chế riêng cho mình, nghỉ ngơi trên 2 chiếc du thuyền được cha đẻ tặng và từ năm 14 tuổi đã tập thành hút thuốc.

 

Jong-Un thường xuất hiện trước cửa nhà Fujimoto vào lúc 3 giờ sáng để xin thuốc. "Với mọi chuyện khác, cậu rất nghe lời cha mẹ. Nhưng hút thuốc là bí mật mà cậu giấu họ" - ông nói.

 

Kim Jong-Un trong thời gian học ở Thụy Sĩ (khoanh đỏ) (Nguồn: DM)

Kim Jong-Un trong thời gian học ở Thụy Sĩ (khoanh đỏ) (Nguồn: DM)

 

"Cậu ấy thường yêu cầu tôi chờ dưới nhà rồi lái tới trên chiếc Mercedes của cậu ấy. Chúng tôi sẽ cùng nhau leo lên một ngọn đồi nhỏ và hút thuốc trong bãi đậu xe ở đó. 1 hoặc có thể là 2 điếu thuốc thôi. Yves Saint Laurent là thương hiệu cậu ấy thích. Kim Jong-Un cũng uống nhiều, dù mới chỉ ở tuổi teen. Cậu ấy uống rượu vodka Nga ngon nhất. Đôi khi cậu ấy uống cả chai một mình. Tuy nhiên giờ có thể cậu ấy thích vang đỏ Bordeaux hơn, cũng là đồ uống khoái khẩu của ông Kim Jong-Il".

 

Chưa hết, Jong-Un còn thích mặc đẹp. Fujimoto nói rằng Jong-Un thích các bộ đồ do thương hiệu Scabal sản xuất, với giá khởi điểm 2.400 USD.

 

Năm lên 15 tuổi, Jong Un được đưa tới học ở một trường tư đắt tiền gần Berne ở Thụy Sỹ và sau đó là môi trường công Liebefeld-Steinholzi nằm gần đó. Sống dưới tên giả Un-Pak, Jong-Un đã được bạn học mô tả là một sinh viên có ít năng lực học tập và thường dành phần lớn thời gian ở trên sân bóng rổ hoặc các đường trượt tuyết.

 

Có lẽ đây là lý do vì sao ông Kim Jong-Un gần đây mới ra lệnh xây dựng Masik Pass, một khu nghỉ dưỡng trượt tuyết trị giá nhiều triệu đô la. Đây là khu nghỉ dưỡng mùa Đông đầu tiên ở Triều Tiên, một đất nước chỉ có khoảng 5.000 người tham gia hoạt động trượt tuyết, dù dân số lên tới 24 triệu người.

 

Jong-Un trở lại Triều Tiên từ năm lên 18 tuổi mà không có bằng cấp gì. Ông đã được gửi tới Đại học quân sự Kim Nhật Thành ở Bình Nhưỡng. Vào khoảng thời gian đó, Jong-Un bắt đầu tiếp xúc với các cô gái đẹp. Nhưng Jong Un có tính cả thẹn và không thích việc yêu đương nhiều cô gái cùng lúc.

 

"Cậu ấy chẳng bao giờ có bạn gái. Cha cậu ấy thậm chí còn nghĩ rằng con mình không quan tâm tới chuyện này. Giờ cậu ấy đã có một người vợ rất xinh đẹp là Ri Sol-ju".

 

Năm 2001, Fujimoto đã từ Triều Tiên đào tẩu sang Nhật Bản, sau khi vờ tới đây để mua hải sâm cao cấp. Ông rời bỏ Triều Tiên dù đã có vợ con ở đây và gia đình ông giờ vẫn đang kẹt lại phía sau. Ông khẳng định gia đình mình không bị làm hại dù bản thân đã thực hiện vụ đào tẩu. Dần dần ông đã kể lại câu chuyện của mình với nhà chức trách Nhật Bản.

 

Màn đào tẩu của Fujimoto bị ông Kim Jong-Il xem là phản bội và đã gửi sát thủ tới Nhật Bản. Tới tận giờ viên đầu bếp này vẫn từ chối tiết lộ tên thật của mình.

Năm 2012, Fujimoto đã chạm trán với một điệp viên Triều Tiên ở trước cửa nhà. Ông đã chờ đợi một màn dọa giết, hoặc thậm chí là một vụ ám sát.

 

Nhưng hóa ra điệp viên này chỉ mang tới một đề nghị từ Jong-Un. Nhà lãnh đạo tối cao của Triều Tiên mời ông trở lại chốn cũ để đôi bên gặp nhau. Ông đã chấp nhận rủi ro và đồng ý.

 

Fujimoto kể: "Khi bước vào sảnh cung điện khổng lồ đó, tôi đã hoảng hốt. Tôi phản bội Kim Jong-Un khi rời khỏi Triều Tiên và cậu ấy có thể ra lệnh giết tôi. Nhưng khi tôi tiến vào, Jong-Un chỉ cười và nói: ‘Lâu lắm rồi không gặp Fujimoto-san. Ông đã được tha thứ’. Rồi cậu ấy ôm tôi".

 

"Tôi đã khóc suốt trong bữa ăn vì choáng ngợp với việc Jong-Un đã trở thành con người hào phóng thế nào. Chúng tôi ăn súp vi cá mập, bít tết, đủ loại. Vi cá mập hiển nhiên là món ăn Jong-Un rất thích. Cậu ấy đã ăn nó 3 lần mỗi tuần kể từ khi còn nhỏ".

 

Ông Fujimoto rót rượu cho ông Kim Jong-Un trong lần tái ngộ năm 2012 (Nguồn: DM)
Ông Fujimoto rót rượu cho ông Kim Jong-Un trong lần tái ngộ năm 2012 (Nguồn: DM)

 

"Cậu ấy liên tục kể cho tôi nghe chuyện chúng tôi đã rất vui vẻ như thế nào và cảm ơn tôi vì chơi với cậu ấy khi còn nhỏ. Chúng tôi kết thúc với việc nói chuyện cũ. Rồi cậu ấy thách tôi thi uống. Tôi còn nhớ rõ cậu ấy đã nói: ‘Fujimoto, tôi muốn lên kế hoạch mở bữa tiệc khác cho ông. Hãy uống sake Nhật Bản lần tới nhé’. Cậu ấy là người bận rộn nên chúng tôi chẳng bao giờ có được bữa tiệc đó".

 

Theo sau chuyến thăm đặc biệt của mình, Fujimoto kết luận rằng tình bạn của Jong-Un với ngôi sao bóng rổ Mỹ Dennis Rodman, người thường xuyên thăm viếng Triều Tiên, có mục đích ngoại giao. "Tôi nghĩ cậu ấy muốn nâng cao danh tiếng của mình ở Mỹ. Chuyện rõ ràng không chỉ liên quan tới bóng rổ" - ông nói.

Nhưng Fujimoto thừa nhận việc Jong-Un cho hành quyết chú mình là Jang Song-Thaek đã khiến ông sợ hơn trước. Và dù đã được gặp vợ con trong lần trở lại Triều Tiên cách đây 2 năm, ông nói rằng vẫn không muốn trở lại sống ở đất nước này.

 

"Ngay cả khi chính quyền Nhật Bản đặt 100 triệu yen trước mặt, sẽ rất khó để tôi có thể trở lại Triều Tiên. Jong-Un có thể sẽ rút lại những gì cậu ấy đã nói về sự phản bội của tôi và làm những điều giống như từng xảy ra với Jang Song-Thaek" - ông nói - "Khiến tôi biến mất, như chưa từng tồn tại".

 

http://www.vietnamplus.vn/ong-kim-jongun-qua-loi-ke-cua-nguoi-dau-bep-cu/245743.vnp

BT chuyển

----------o0o-----------