Quoc Huy VNCH
Quốc Huy Việt Nam Cộng HòaMỤC LỤC:

-------pb -------

 

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

Các Bài Nên Đọc

• Kính mời ghi danh vào Hội Ðồng Cố Vấn.

• Làm hay không làm chính trị? Lê Trọng Quát.

• Kháng thư gửi Tập Cận Bình,LS Lê Trọng Quát.

• Hãy trả lại sự thật cho người lính VNCH!

• Tiểu sử Luật Sư LÊ TRỌNG QUÁT.

• THÔNG ĐIỆP gửi Quân Đội và Công An Nhân Dân.

• Gs LÊ NGUYỄN CÔNG TÂM: THỈNH NGUYỆN THƯ ĐẾN TT DONALD TRUMP.

• LS LÊ TRỌNG QUÁT: VAI TRÒ CỦA CPPĐ VNCH.

• PHỎNG VẤN LIVE VỚI LS LÊ TRỌNG QUÁT NGÀY 22/11/2017.

• Thư gửi Tổng Thống D. Trump, Thủ Tướng CPPĐ VNCH.

• Tại sao CPPDVNCH ra đời quá trễ ? Trần Long.

• Sắc lệnh của Tổng-Thống VNCH.

• Sắc Lệnh Bổ Nhiệm 2-7-2018

• Sắc Lệnh Bổ Nhiệm 16-9-2019

• Thảm Sát Mậu Thân: Tội Ác Việt Cộng.

• Thông Tư ngày 17-8-2018. Thủ tướng LTQ.

• CHÍNH PHỦ CPPĐ VNCH ĐÃ LÀM GÌ CHO DÂN TỘC.

• AI ĐÃ XÉ HIỆP ĐỊNH GENEVE 1954.

• THẾ GIỚI BIẾN LOẠN, CƠ HỘI CHO VIỆT NAM.

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

 

Chào mừng Quý vị đến với trang web
Việt Nam Cộng Hòa Pháp Ðịnh !

Trang Tài Liệu Lịch Sử

--------o0o--------

Lập Trường CPPÐ VNCH, tháng 5-2022.Chinhphu Phapdinh
To:Long Tran
Cc:Tom Tran,Thong Le dinh,jean tutri,Nguyen Anh Tuan,Pham Dang Tuanand 44 more...

Wed, May 25 at 7:35 AM

Chính phủ Hoa Kỳ đã nhiều lần yêu cầu Trung Cộng và các quốc gia trong vùng Đông Nam Á Châu giải quyết các vụ tranh chấp chủ quyền hải đảo bằng pháp luật quốc tế nghĩa là bằng Công Ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển ( UNCLOS 1982). Công ước dành quyền khiếu nại về chủ quyền trên biển. cho các quốc gia – thành viên Công Ước ( States parties) .Hiện có 168 quốc gia phê chuẩn (ratify) Công Ước, VNXHCN phê chuẩn ngày 25 tháng 7, 1994 nghĩa là có tư cách (State party) khởi tố Trung Cộng đòi lại chủ quyền của Hoàng Sa và một phần Trường Sa bị Trung Cộng xâm chiếm. Cho đến nay chỉ có Phi Luật Tân kiện Trung Cộng trước Tòa án Trọng Tài Thường Trực (The Permanent Court of Arbitration at The Hague - PCA ). Ngày 12 tháng 7, 2016, Tòa án ra phán quyết rằng Trung Cộng không có bằng chứng lịch sử khả tín về chủ quyền trên hải đảo tranh tụng .

Trung Cộng không đến dự các phiên Tòa và bác bỏ phán quyết của Tòa án Trọng Tài.

Tòa Trọng Tài này cũng như Tòa án quốc tế về Luật Biển ( International Tribunal for the Law of the Sea- ITLOS) ở Hambourg, Đức quốc, đều không có dự liệu biện pháp cưỡng chế thi hành án.Vì vậy, có xử cũng như không nếu bên thua kiện không chịu thi hành, nhất là khi bên thua kiện có sức mạnh hơn bên thắng kiện như trường hợp Phi Luật Tân kiện Trung Cộng. Cũng vì vậy, ngoài Phi Luật Tân, hai nước Mã Lai, Brunei có tranh chấp với Trung Cộng nhưng không khởi tố. Riêng Việt Nam XHCN thì chỉ phản đối bằng thông cáo !

Chính Phủ PĐVNCH có chính danh, chính nghĩa nhưng không phải là thành viên của Công Ước nên không có tư cách khởi tố như một quốc gia đương đơn (State party). Vì vậy, chúng ta không bỏ công và tốn kém làm một việc biết trước là vô vọng,

Ngược lại, Chính Phủ PĐVNCH đã tố cáo rất nhiều lần trước dư luận quốc tế, với Liên Hiệp Quốc, Chính phủ Hoa Kỳ và các quốc gia dân chủ Âu, Á, Úc về các vụ xâm chiếm Hoàng Sa, Trướng Sa, các vụ xâm phạm vùng biển Việt Nam.

Đặc biệt hơn tất cả là ngày 5 tháng 5, 2020, Chính Phủ PĐVNCH đã cực lực phản kháng công khai trước thế giới, và tuyên bố là hoàn toàn vô giá trị và vô hiêu (completely null and void) « Quyết định ngày 18 tháng 4,2020 của Quốc Vụ Viện Bắc Kinh » biến đổi Hoàng Sa của Việt Nam thành huyện Nam Sa, quần đảo Trường Sa của Việt Nam thành huyện Tây Sa của Trung Cộng.

Kháng thư này liệt kê chủ quyền lịch sử của Việt Nam trên hai hải đảo đã được thông tri với bản dịch Anh ngữ và được Liên Hiệp Quốc cùng 10 quốc gia ( Hoa kỳ, Anh, Pháp ,Nhật, Úc, Nam Hàn, Nam Dương, Mã Lai, Ba Lan, Hung Gia lợi, Canada) tiếp nhận trong các ngày kế tiếp.

Vụ phản kháng này đã đánh động lớn công luận và đưa đến sự kiện đặc biệt lần đầu tiên Đại sứ Hoa kỳ tại Liên Hiệp Quốc, Kelly Graft, đòi phải đưa vụ Trung Cộng xâm chiếm hải đảo của các quốc gia trong vùng Nam Hải ra phán xét và ngày 1 tháng 6 kế tiếp, Ngoại trưởng Mike Pompeo tuyên bố khởi động chiến dịch liên kết các nước Ấn, Úc, Hoa Kỳ,Nhật Bản chống Trung Cộng.

Cố Thủ Tướng Nguyễn bá Cẩn nộp hồ sơ về thềm lục đía tại trụ sở Liên Hiệp quốc, cũng không bao giờ được cứu xét, trả lời vì vấn đề này nằm trong phạm vi Công Ước về Luật Biển nghĩa là đương đơn ( plaignant – plaintiff ) phải là một quốc gia- đương đơn.

Trước đây đã lâu có một số người đề nghị kiện Trung Cộng đòi lại đảo, tôi đã giải thích chưa làm được. Dù lưu vong, chúng ta là một Chính Phủ VNCH ở hải ngoại cần chứng tỏ khả năng, kiến thức, sáng suốt, tránh mọi sai lầm, khiếm khuyết.

Trước mắt chúng ta bây giờ là ưu tiên tập trung mọi nổ lực đặng cùng đồng bào sớm giành lại chủ quyền đất nước từ tay cộng sản. Đại cuộc này thành công thì cuộc tranh đấu đòi lại Hoàng Sa, Trường Sa sẽ tiếp diễn trong những điều kiện thuận lợi dù Trung Cộng còn chiếm đóng các đảo của chúng ta.

Cuộc kháng chiến anh dũng của dân tộc Ukraine là một bài học cho chúng ta rằng phải chiến đấu và hy sinh thì mới mong được thế giới hỗ trợ. Ngược lại, chỉ làm những việc vu vơ, ngồi chờ sung rụng thì chẳng ai để ý đến mình, khỏi nói đến hỗ trợ.

Tóm lại, vấn đề Trung Cộng xâm chiếm các quần đảo của Việt Nam và các nước kể trên chỉ có thể giải quyết một khi Trung Cộng bị thất bại trong một cuộc đụng độ với Hoa Kỳ và liên minh Ấn Độ đến Thái Bình Dương hoặc khi chế độ Cộng sản bị lật đổ và một chính thể dân chủ thân Tây phương cầm quyền ở Trung Hoa.

Trong hiện tình ở Đông Á – Thái Bình Dương, các quốc gia dân chủ dứng đầu là Hoa Kỳ, đang phải đối phó các vấn đề gay cấn và nóng bỏng là :

-sự phát triển các vũ khí nguyên tử và thái độ hung hăng của Bắc Hàn de dọa Nam Hàn, Nhật Bản đến cả Hoa Kỳ.

-Trung Cộng đe dọa tấn công Đài Loan mà Hoa Kỳ đã cam kết liên minh bảo vệ.

-Nạn bành trướng củaTrung Cộng và sự kiểm soát không lưu và thùy lộ mà chúng mưu toan thực hiện, đang bị Hoa Kỳ ngăn chận hữu hiệu.

Vụ xâm chiếm các quần đảo của các nước trong Biển Nam Hải vẫn là mối bận tâm chung của nhiều nước trong vùng nhưng chúng ta và thế giới đều biết, trong hiện trạng thực tế và pháp lý quốc tế như đã trình bày, Tòa án quốc tế về luật biển đã chứng tỏ bất lực trước Trung Cộng.

Chúng ta không có thời giờ và phương tiện để làm những việc biết trước là không mang lại một phần nhỏ nào cho mục đích của cuộc tranh đấu của đồng bào và của chúng ta: chấm dứt chế độ cộng sản và thay thế bằng một chế độ dân chủ, tự do qua tổng tuyển cử.

Cuộc tranh đấu của chúng ta đang được đẩy mạnh, giáp công hai mặt :

1-Trong nước, đồng bào phải đứng lên tranh đấu, chỉ cần noi gương phần nào nhân dân Ukraine, đồng thời vận động Quân Đội Nhân Dân tiếp tay.

2-Ngoài nước, vận động quốc tế hỗ trợ.

Chính Phủ Pháp Định tích cực góp sức cùng đồng bào tranh đấu trong nước và vận động quốc tế ở hải ngoại.

Đây là sách lược tranh đấu giáp công hai mặt của Chính Phủ PĐVNCH đã đề xướng, công bố và đang tiếp tục nỗ lực thực hiện.

Chúng ta phải hướng dẫn đồng bào trong nước và ngoài nước tránh những hoạt động hời hợt, lạc dề tranh đấu, phương hại cho công cuộc chung cứu nước và dựng nước.

Chúng ta phải tiếp tục cảnh giác công đồng ở hải ngoại trước các thủ đoạn tung hỏa mù, bày ra những công tác hoang tưởng, vô nghĩa dưới danh nghĩa chống Cộng nhưng thực ra là lạc hướng làm lợi cho cộng sản. Đây là phần vụ chính của Bộ Thông Tin ở nước ngoài.

Ở trong nước, Bộ Thông Tin cần cố gắng loan truyền mục đích, chính sách, đường lối hoạt động của CPPĐ đã được công bố và luôn luôn nhắc nhở càng sâu, càng rộng càng tốt, bằng mọi cách, đậc biệt bằng các phương tiện kỹ thuật truyền thông hiện đại mà đồng bào quốc nội xử dụng rất nhiều.

Về phần vụ vận động quốc tế bao gồm lãnh vực ngoại giao, Thủ Tướng Chính Phủ đặc biệt đảm trách với sự phụ giúp của Phó Thủ Tướng Đại diện ở Bắc Mỹ Châu và Phó Thủ Tướng kiêm Bộ Trưởng Ngoại Giao.

Vì tính cách quan trọng hàng đầu của ngoại giao và quốc phòng nên trong các chính thể các nước dân chủ, Tổng Thống (trong chế độ tổng thống chế) hay Thủ Tướng (trong chế độ đại nghị) đảm trách hai lãnh vực này với sự trợ giúp của hai Bộ Trưởng Ngoại Giao và Quốc Phòng.

Tôi vẫn ngày đêm lo việc vận động quốc tế hỗ trợ và vận động đồng bào trong nước cùng Quân Đội Nhân Dân đứng lên tranh đấu. Bộ Thông Tin cần gắng tuyên vận đồng bào như kể trên.

Kỳ dư, các bộ khác mà hiện tình chưa đòi hỏi hoạt động, cần theo dõi tình hình trong nước như tôi đã yêu cầu, nghiên cứu chính sách quốc gia của lãnh vực đảm trách như một căn bản thảo luận khi tình thế thay đỗi trong nước. Đây là công việc chính yếu của một chính phủ dự bị của phe đối lập để thay thế chính phủ đương hành, được gọi ở Anh quốc là « Shadow Cabinet » ( Nội Các trong bóng tối).

Chúng ta là một Chính Phủ kế thừa Chính Phủ tiền nhiệm VNCH có chính danh, chính nghĩa nhưng còn phải chứng tỏ khả năng thông suốt mọi vấn đề đặt ra cho một quốc gia và kinh nghiệm điều hành và lãnh đạo việc nước, để đáp ứng xứng đáng sự tin tưởng mà đồng bào yêu nước ở quê hương đang dành cho chúng ta trong công cuộc tranh đấu cho tự do, dân chủ và sự sống còn của dân tộc trước hiểm họa Hán hóa.

Hải ngoại, ngày 25 tháng 5, 2022

Thủ Tướng Chính Phủ
Lê Trọng Quát


+++++++++++++++++++++++++++++++++

Le lun. 23 mai 2022 à 03:58, Khoi Nguyen Le a écrit :
Chân thành cảm ơn Anh Trần Long đã gửi một lá thư với tính thuyết phục rất cao, xứng đáng là BT Bộ Thông Tin.

Bộ Kinh Tế chúng tôi rất đồng tình ủng hộ quan điểm Bộ TT của Anh.

TM Bộ Kinh tế,
LNK.

++++++++++++++++++++++++++++++

On Mon, May 23, 2022, 10:26 Long Tran wrote:

Kính thưa quý vị,

Cảm ơn anh Lê Nguyên Khôi và chị Hoàng Lan đã có những ý kiến đồng tình và khích lệ. Cảm ơn anh Thời đã viết một thư riêng cho Long, nhắc nhở chúng ta có thể gặp những khó khăn khi nộp đơn.

Tuy nhiên theo tôi hiểu cái khó khăn lớn nhất là lúc Thủ tướng Nguyễn Bá Cẩn nộp Hồ sơ biển đảo cho Việt Nam lên Ủy ban Ðịnh ranh Thềm lục địa Liên Hiệp Quốc năm 2009 và Ông đã làm được. Lúc đó họ không nhận hồ sơ. Họ đòi phải có 2 điều kiện:

1- Phải nộp hồ sơ với tư cách quốc gia.
2- Phải là quốc gia đã có ký vào Hiệp ước Luật biển (UNCLOS) năm 1982.

Thủ tướng Nguyễn Bá Cẩn thời đó không có được phần nào của hai điều kiện nói trên. Tuy nhiên ông quyết tâm tranh đấu:

1- Ông trình Sự vụ lệnh của Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu cắt cử Ông làm Thủ tướng của đệ II Việt Nam Cộng Hòa.
2- Ông lý luận rằng vì Cộng sản đã chiếm đất nước chúng tôi vào năm 1975, chúng tôi không có cơ hội để ký vào luật biển năm 1982 dù rằng chúng tôi là thành viên của hội nghị này trước năm 1975.

Sau nhiều đấu tranh, bàn cãi Ủy ban Ðịnh ranh thềm lục địa của Liên Hiệp Quốc đã chấp nhận Hồ sơ Biển đảo của Việt Nam Cộng Hòa, đối chọi lại với hồ sơ cướp nước của quân Trung cộng. Sự việc nói trên cũng là một cách gián tiếp LHQ nhìn nhận chính phủ Việt Nam Cộng Hòa Pháp Định.

Kính thưa quý vị,

Sau những hành động can đảm và quyết tâm của Thủ tướng Nguyễn Bá Cẩn để mở đường cho Việt Nam Cộng Hòa, chúng ta hiện đang ở trong tình thế thế dễ dàng hơn nhiều. Chẳng những vậy chúng ta còn được Hoa Kỳ Kỳ và các nước Tây phương khuyến khích. Chúng ta đã đến với nhau và thành lập một De Jure Governmet, lấy tính chính danh và tính nối tiếp công quyền của Việt Nam Cộng Hòa để lo việc nước.

Vì thế chúng ta không thể bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào dù lớn hay nhỏ để mang lại lợi ích cho quốc gia, dân tộc. Ðồng bào trong và ngoài nước đang nhìn vào chúng ta, và họ cũng mong đợi chúng ta phải tận dụng mọi cơ hội để cứu nước. Thà rằng chúng ta cố công làm mà không thành công, chứ không thể bỏ qua cơ hội dù lớn hay nhỏ. Chúng ta không có quyền đánh mất những cơ hội cho đất nước và dân tộc của chúng ta.

Hiện nay Ukraine là một gương sáng cho chúng ta. Dù phải chịu đựng muôn ngàn khó khăn, thiếu thốn, dù phải chịu đựng sự tấn công tàn khốc của Putin, nhưng họ vẫn đổ máu để giữ nước và họ được quốc tế hỗ trợ họ một cách dồi dào, mạnh mẽ.

Chúng ta đều biết rằng cuộc tấn công của nước Nga vào Ukraine làm cho Trung cộng theo dõi từng phút, từng giờ để tận dụng cơ hội chiếm lấy Đài Loan, biển Đông và Việt Nam. Hoa Kỳ và Tây Phương cũng hiểu rõ điều đó nên cũng không lơ là, mà lúc nào cũng theo dõi tình hình TC và Biển Ðông kỹ lưởng. Hoa Kỳ cũng công bố tài liệu 47 trang để khuyến khích các nước Đông Nam Á, nhất là Việt Nam đứng lên tố cáo Trung cộng đang độc chiếm Biển Đông.

Một em trẻ Đặng Thế Nguyên, tiếng Việt nói không rành mà còn thấy được vận hội mở ra cho đất nước Việt Nam. Các cô gái trong Việt Nam chỉ là công nhân bình thường, còn biết theo dõi CPPÐ từng bước đi và còn báo cho chúng ta biết vận hội đang mở ra cho Việt Nam Cộng Hòa. Như thế các bậc thức giả nặng lòng với đất nước cũng đang theo dõi tình hình. Vào thời buổi thông tin internet nầy, chỉ vài cái nhấp chuột là họ cũng có thể biết được chúng ta đang làm gì và chúng ta có nắm bắt cơ hội cho đất nước hay không.

Chúng tôi kính mong quý vị mạnh dạn, gạt qua những khó khăn, xin bộ Ngoại Giao và bộ Tư Pháp nộp đơn thưa Tàu cộng chiếm biển đảo Việt Nam lên các tòa án quốc tế. Dù thành hay bại chúng ta quyết tâm đoàn kết thành 1 khối, cầu mong cho Thủ tướng Lê Trọng Quát được khỏe mạnh, để cùng xả thân đấu tranh cho đất nước Việt Nam thân yêu.

Chúng tôi kính chúc thủ tướng Lê Trọng Quát, quý vị Phó Thủ Tướng cùng tất cả quý vị Bộ trưởng luôn dồi dào sức khỏe, chân cứng đá mềm để chúng ta cùng làm những việc hữu ích cho đất nước, cho quê hương.

Kính thư,
Trần Long.

+++++++++++++++++++++++++

On Fri, May 20, 2022 at 4:57 PM HoangLan Nguyen wrote:
Kính thưa TT Lê Trọng Quát và nội các CP

Cảm ơn BT Trần Long luôn để ý đến những cơ hội tốt cho dân tộc VN. Mong rằng tất cả chúng ta cùng nghĩ đến 1 phương thức để đạt được ý nguyện đó.

Kính chúc quý vị sức khỏe.

Kính

Hoàng Lan

+++++++++++++++++++++

On Thu, May 19, 2022 at 10:35 AM Long Tran wrote:

Kính chuyển đến Thủ tướng và quý vị 1 video cho thấy Hoa Kỳ đã tung 47 trang tài liệu về sự chiếm đóng sai trái của Trung cộng ở biển Đông . Và HK cũng khuyến khích các nước Đông Nam Á đưa TC ra các tòa án quốc tế .

Cách đây 6 năm, Philippines đã đưa TC ra tòa án La Haye và đã chiến thắng . Có thể nay cũng đến thời điểm VNCH của mình có những bước đi tương tự . "Công tâm rồi mới công thành", bước đi pháp lý phải nên là bước đi trước để tạo chính nghĩa .

Ðồng thời Long cũng cũng kèm theo cái link trong đó có những bản đồ cổ xưa từ thời nhà Thanh cho thấy nước Tàu không hề có các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa như Việt Nam mình .

Kính chúc tất cả quý vị dồi dào sức khỏe,
Kính thư ,
Trần Long.

https://www.youtube.com/watch?v=N7hbWqNRdRg

http://vietlist.us/SUB_VietHistory/AnNamDaiQuocHoaDoSmall.shtml
--

Thủ Tướng Chính Phủ, Lê Trọng Quát

----------o0o-----------