Quoc Huy VNCH
Quốc Huy Việt Nam Cộng Hòa


MỤC LỤC:

-------pb -------

 

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

-----o0o-----

Các Bài Nên Đọc

• Kính mời ghi danh vào Hội Ðồng Cố Vấn.

• Làm hay không làm chính trị? Lê Trọng Quát.

• Kháng thư gửi Tập Cận Bình,LS Lê Trọng Quát.

• Hãy trả lại sự thật cho người lính VNCH!

• Tiểu sử Luật Sư LÊ TRỌNG QUÁT.

• THÔNG ĐIỆP gửi Quân Đội và Công An Nhân Dân.

• Gs LÊ NGUYỄN CÔNG TÂM: THỈNH NGUYỆN THƯ ĐẾN TT DONALD TRUMP.

• LS LÊ TRỌNG QUÁT: VAI TRÒ CỦA CPPĐ VNCH.

• PHỎNG VẤN LIVE VỚI LS LÊ TRỌNG QUÁT NGÀY 22/11/2017.

• Thư gửi Tổng Thống D. Trump, Thủ Tướng CPPĐ VNCH.

• Tại sao CPPDVNCH ra đời quá trễ ? Trần Long.

• Sắc lệnh của Tổng-Thống VNCH.

• Sắc Lệnh Bổ Nhiệm 2-7-2018

• Sắc Lệnh Bổ Nhiệm 16-9-2019

• Thảm Sát Mậu Thân: Tội Ác Việt Cộng.

• Thông Tư ngày 17-8-2018. Thủ tướng LTQ.

• CHÍNH PHỦ CPPĐ VNCH ĐÃ LÀM GÌ CHO DÂN TỘC.

• AI ĐÃ XÉ HIỆP ĐỊNH GENEVE 1954.

• THẾ GIỚI BIẾN LOẠN, CƠ HỘI CHO VIỆT NAM.

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

 

Chào mừng Quý vị đến với trang web
Việt Nam Cộng Hòa Pháp Ðịnh !

Trang Phát Thanh Hải Ngoại

--------o0o--------

Đài Saigon 900 phỏng vấn Luật sư Lê Trọng Quát.

AUDIO
.


Kính thưa Quý Thính Giả

Quý Vị đang theo dõi đài Sàigòn được phát thanh trên làn sóng 900 AM tại Houston, và 1600 AM tại Dallas, và trên hệ thống Internet toàn cầu qua địa chỉ daisaigon.com hoặc qua số điện thoại 641-552-5009. Tiếp theo đây là chương trình “Vấn đề hôm nay”, do Nguyễn Chính Kết phụ trách. Xin trân trọng kính chào Quý Thính giả.

Cuộc hội luận trong chương trình “Vấn đề Hôm Nay”, người chúng tôi mời tham gia cuộc hội luận là Luật sư Lê Trọng Quát, là người từng giữ chức Quốc Vụ Khanh trong chính phủ Nguyễn Bá Cẩn của Việt Nam Cộng Hòa trước 1975. Và hiện nay, do lãnh thổ Việt Nam Cộng Hòa bị CSVN chiếm đóng một cách phi pháp suốt 45 năm qua, nên Luật sư Lê Trọng Quát là người đứng ra thành lập Chính phủ Pháp định Việt Nam Cộng Hòa để đối trọng với nhà cầm quyền cộng sản tại Việt Nam, và để đấu tranh đòi lại quyền tự do dân chủ nhân quyền cho người dân Việt Nam. Ông là người đã tham chính từ thời Đệ Nhất Cộng Hòa từ năm 1959 với nhiều chức vụ khác nhau. Thời Đệ Nhị Cộng Hòa, ông từng là Thứ Trưởng đặc trách Thông Tin Quốc ngoại và Báo chí và là Quốc Vụ Khanh thứ nhất đặc trách Chính trị trong Chính phủ cuối cùng của VNCH.

Sau 1975, ông định cư tại Pháp, và làm Công Cán Ủy viên đặc trách Sở Nghiên cứu Nhân dụng và Thống kê Vùng Paris-Ile de France đến 1990. Năm 2004 ông thành lập «Việt Hưng Hợp Đoàn» để trợ giúp sinh viên học sinh nghèo con cháu cán bộ của VNCH ở quê hương. Năm 2013, ông sáng lập «Phong Trào Dân Tộc Tự Quyết Việt Nam». Và bắt đầu từ năm 2015, ông bắt đầu lãnh đạo Chính phủ Pháp định Việt Nam Cộng Hòa.

Trước hết, chúng tôi xin kính chào Luật sư Lê Trọng Quát, rất hân hạnh và rất vui được Luật sư nhận lời hội luận trên đài Saigon hôm nay. Nhưng trước khi đi vào câu chuyện hôm nay, xin Luật sư ngỏ lời với Quý thính giả của Đài Saigon tại Houston và Dallas đang lắng nghe tiếng nói của Luật sư.

 

 

LTQ- Kính chào quí vị thính giả của Đài Phát Thanh Saigon Dallas-Houston đang nghe buổi hội luận của chúng tôi hôm nay.

  1. Thưa Luật sư Lê Trọng Quát, tuần trước, chúng tôi đã phỏng vấn Giáo sư Lê Đình Thông, là một thành viên trong nội các của Chính phủ Pháp Định Việt Nam Cộng Hoà, về tính chính danh của Chính phủ này. Đây là vấn đề căn bản và quan trọng nhất để Chính phủ này được dân chúng tín nhiệm và ủng hộ. Vì thế, trước khi đi vào đề tài hôm nay, xinLuật sư cho Quý Thính Giả, đặc biệt những thính giả không nghe cuộc hội luận với Giáo sư Lê Đình Thông tuần trước, biết những điều kiện cần thiết để một Chính phủ Pháp định được công nhận là hợp pháp và chính danh là gì.?

 

LTQ- Những điều kiện cần thiết để được công nhận là hợp pháp và chính danh là:

1/ CPPĐVNCH do tôi lãnh đạo là hợp pháp và chính danh vì CP này kế tục Chính phủ VNCH tiền nhiệm trước 1975 ở hải ngoại, chứ không phải tự nhưng mà có. Với tư cách QVK thứ nhất của Nội Các, nghĩa là trong hàng đầu của chính phủ tiền nhiệm và sau khi nguyên Thủ Tướng NB Cẩn từ trần, tôi đảm nhận lãnh đạo CPPĐVNCH để tiếp tục tranh đấu cho một giáp pháp dân chủ hóa quốc gia, chấm dứt chế độ cộng sản hiện hành.

2/Có nhiều tiền lệ chính phủ pháp định lưu vong trên thế giới nhưng điển hình nhất là Chính phủ lâm Thời Cộng Hòa Pháp quốc do tướng Charles de Gaulle thành lập trong thời gian lưu vong ở Anh quốc. Thứ Trưởng bộ Quốc Phòng và Chiến tranh được hơn tuần lễ, chính phủ tứ chức trước khi Thông chế Pétain lên cầm quyền ký hiệp ước đình chiến thua trận hợp tác với Đức quốc xã, De Gaulle bay sang Anh quốc cầm đầu cuộc kháng chiến. Chính nhờ ông mà nước Pháp đã trở thành một trong 5 cường quốc Hội viên thường trực Hội Đồng Bảo An LHQ thay vì bị xem như một quốc gia chiến bại hợp tác với Đức quốc xã. Bị cộng sản xâm lăng chiếm cứ lãnh thổ, vi phạm một hiệp ước quốc tế mà chúng đã ký kết với VNCH chúng ta, vì sao chúng ta không chiến đấu dù ở ngoài nước để giành lại quốc tổ ? Ai cấm chúng ta?

 

2)     Thưa Luật sư Lê Trọng Quát, Cộng Sản Việt Nam hiện nay là một chính phủ đang cai trị người dân Việt Nam và đang giao thiệp với rất nhiều quốc gia khác trên thế giới, và được tham gia vào Liên Hiệp Quốc với tư cách thành viên không thường trực trong Hội đồng Bảo An.  Như vậy nghĩa là quốc tế đã công nhận tính chính danh của chính phủ Cộng Sản Việt Nam. Vậy thì người dân Việt Nam có tới hai chính phủ mặc dù trái nghịch và chống lẫn nhau đều có tính chính danh cả sao?

 

LTQ - Cộng sản Bắc Việt xua quân chiếm cứ Miền Nam,một quốc gia, nước Việt Nam Cộng Hòa, đã được thế giới công nhận, sinh hoạt với cộng đồng quốc tế 20 năm, chưa kể trước đấy là Quốc Gia Việt Nam thiết lập từ 1949 do Quốc Trưởng Bảo Đại lãnh đạo và cũng đã được nhiều nước công nhận có bang giao với một số quốc gia.Trong lúc ấy, VNDCCH của CSBV mãi đến nhiều năm sau vẫn không được LHQ và các nước dân chủ công nhận. Dưới thời Đệ Nhất Cộng Hòa, ngay cả trong Hội Nghị Liên hiệp Nghị Sĩ quốc tê họp hàng năm mà tôi có đi dự mấy lần, quốc hội VNDCCH của CSBV cũng không được mời họp.  Tuy nhiên khi chúng đã chiếm lãnh thổ Miền Nam thì thế giới, LHQ, đứng trước một tình trạng thực tại, đã rồi, (situation de fait, accomplie) không làm gì khác được phải công nhận. Bang giao quốc tế không dựa trên đạo đức, công lý mà đặt định trên nhu cầu của các quốc gia giao dịch buôn bán, trao đổi quyền lợi mọi mặt kinh tế, chính trị v…v……..Từ ngàn xưa đã vậy rồi.

Cái chính danh của các chính phủ lưu vong là dựa trên tính hợp pháp của một chính phủ dân cử, hợp pháp, hợp hiến của quốc gia nhưng vì bạo lực xâm lăng mất lãnh thổ nên phải ra ngoài nước tranh đấu giành lại lãnh thổ của mình.

Vì vậy cho nên có hai chính phủ đối đầu. Nói nôm na là một kẻ cướp nhà và một gia chủ giành lại nhà của mình.

 

3)     Thưa Luật sư Lê Trọng Quát, qua những câu trả lời của Luật sư, chúng ta đã xác định tính chính danh của Chính phủ Pháp Định Việt Nam Cộng Hoà. Vậy thì vai trò của Chính phủ này trong giai đoạn hiện nay là gì, khi mà lãnh thổ Việt Nam Cộng Hoà bị CSVN chiếm đóng, và người dân của Việt Nam Cộng Hòa một phần phải đi tị nạn khắp nơi tại hải ngoại, người còn trong nước thì bị đảng Cộng sản cai trị? Nghĩa là trong giải đoạn này, Chính phủ Pháp Định Việt Nam Cộng Hoà có thật sự cần thiết không? Và nếu cần thiết thì để làm gì?

 

LTQ- Tuyệt đối cần thiết để góp sức cùng đồng bào trong nước tranh đấu giải thể chế độ cộng sản, xây đựng một chế độ dân chủ, tự do.CPPĐVNCH có trách nhiệm nối tiếp cuộc tranh đấu của chính phủ VNCH tiền nhiệm để giành lại quyền tự quyết của dân tộc mà CS đã cướp đoạt. Đối với thế giới, đối với đồng bào trong nước, CPPĐVNCH còn là một biểu tượng sống động của VNCH đệ nhất và đệ nhị để đồng bào tin tưởng một ngày mai sẽ sống lại như con Phương Hoàng sống lại từ đống tro tàn của nó, sống lại sinh sắc hơn do chính đồng bào quyết tâm tranh đấu cùng Quân Đội nhân dân thoát li khỏi Quân ủy cộng sản đảng trở về với dân tộc, với Tổ Quốc.  Biến cố trọng đại này không phải là một hoang tưởng. Nó sẽ xẩy ra như một qui luật đào thải một chế độ hèn với giặc, ác với dân, còn tệ hại hơn các chế độ cộng sản Nga Sô và Đông Âu vì các chế độ này có ác với dân nhưng không hèn với giặc.

Với CPPĐVNCH ở hải ngoại, thế giới biết với ai nói chuyện một khi tình hình quốc tê và tình hình trong Vùng Biển Đông dậy song, đòi hỏi một số biền chuyển địa chính trị quan trọng liên hệ trực tiếp đến VN mà chủ quyền trên biển đảo Hoàng Sa và Trường Sa đã do Chính phủ VNCH giử gìn và bảo vệ cho đến ngày bị Trung Cộng đánh chiếm năm 1974, và 1988 dưới thời VNXHCN nhưng trong trận này, quân đội nhân dân không được lệnh kháng cự chỉ chịu chết nhiều binh sĩ gây phẩn uất trong cả nước cho đến bây giờ.

 Đấy là chưa kể Hiệp Định Paris 1973 với sự cam kết minh thị của 12 chính phủ trước Tổng Thư ký LHQ công nhận long trọng và thi hành triệt để các quyền cơ bản của nhân dân VN như độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, sự thống nhất hai Miền Nam, Bắc, không ai ép uổng ai và quyền tự quyết của nhân dân Miền Nam VN nay phải là của nhân dân Việt Nam…………..Chính Phủ PĐVNCH thừa kế của Chính Phủ VNCH tiền nhiệm đã ký kết HĐ hoàn toàn có tư cách đòi hỏi thi hành Hiệp Định. Xin nhắc lại rằng một HĐ quốc tế như HĐ Paris không mất thời gian tính (theo luật gọi là không bị thời tiêu Imprescriptible) chừng nào có một bên trong HĐ đòi thi hành HĐ. Theo công pháp quốc tế, các quốc gia ký kết một hiệp ước quốc tế phải có bổn phận thi hành. CPPĐ đã,đang và sẽ kiên trì tiếp tục vận động các nước dân chủ ký  kết HĐP thi hành HĐ. Góp sức cùng đồng bào trong nước tranh đấu, vận động quôc tễ, đặc biệt là các nước dân chủ ký kết HĐ Paris là hai mặt giáp công của chiến lược của CPPĐVNCH triêt để áp dụng, chắc chắn sẽ thắng lợi như các quốc gia cựu cộng sản ở Âu Châu, các nước ở Trung Đông, Bắc Phi mà không tổn hao xường máu của đồng bào.     

Ngoài ra CPPĐ còn phải nghiên cứu phương thức tái thiết VN trên mọi phạm vi quốc phòng, chính trị, hành chính, kinh tế, xã hội, giáo dục,văn hóa, dân sinh, môi trường năng lượng……..để đóng góp vào công cuộc phát triển VN trong tương lai hậu  cộng sản. Tôi thường bảo các bạn trong CPPĐ chúng ta không những tranh đấu trong hiện tại mà còn phải chuẩn bị cho tương lai như Chính phủ của phe đối lập chờ ngày trở lại chính quyền ở Anh quốc được gọi là Chính phủ trong bóng tối (Shadow Cabinet). Đấy là một qui luật dân chủ tiến bộ. 

              

4)     Thưa Luật sư Lê Trọng Quát, Vấn đề đang trở nên sôi nổi trong dư luận của người dân Việt Nam hiện nay, đó là công hàm của Phạm Văn Đồng năm 1958 gửi chính phủ của Trung Cộng tán thành văn bản của Trung cộng ban hành trước đó 10 ngày tuyên bố một số các đảo, trong đó có Tây Sa và Nam Sa, là thuộc lãnh thổ của Trung cộng. Mà Tây Sa và Nam Sa chính là tên mà Trung cộng đặt cho hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Nay Trung cộng chiếm đóng và tuyên bố chủ quyền trên hai quần đảo này mà CSVN đã không mạnh miệng phản đối hay dám kiện Trung cộng về vụ xâm phạm này, chính vì công hàm nói trên của Phạm Văn Đồng khiến CSVN bị há miệng mắc quai». Vậy thì Chính phủ Pháp Định Việt Nam Cộng Hoà có thể làm gì đối với hai quần đảo của Việt Nam Cộng Hoà đang bị Trung cộng chiếm đóng?

 

LTQ- Công hàm của Phạm văn Đông hoàn toàn không có giá trị với bất cứ ai vì hai lẽ:

1/Một thủ tướng bất cứ trong chính thể nào cũng không có thẩm quyền nhượng dù một thước đất của quốc gia. Nói rộng hơn, không có môt hiến pháp của một quốc gia nào ghi nhận một điều khoản cho phép một giới chức dù là tổng thống quyền uy trong chế độ tổng thống như tổng thống Hoa Kỳ chẳng hạn. 

2/Trung Cộng sát nhập Hoàng Sa và Trướng Sa vào đảo Hải Nam và đặt tên Nam Sa và Tây Sa cho hai quần đảo Hoàng sa và Trường Sa từ năm 2012 cũng là chuyện ruồi bu nội bộ của chúng không mảy may giá trị với bất cứ ai, với thế giới, với chúng ta trên mặt chính trị quốc tế  cũng như công pháp quốc tế. CSVN lệ thuộc TC nên không dám phản đối đúng mức, không dám xử dụng tố quyền chống TC theo luật biển, công ước quốc tế 1982. Phi Luật Tân đã kiện và Tòa án Luật biển 1982 (UNCLOS) đã phán quyết lợi cho Phi nhưng TC không thi hành phán quyết vì Tòa án này chỉ là một tòa án trọng tài không có quyền cưỡng chế thi hành (no binding force) bản án của họ. (điều 30 Công Ước). Trong hiện trạng, CPPĐVNCH không có tư cách xử dụng tố quyền và thứ nũa như trường hợp PLT thắng kiện mà cũng như không .  

CPPĐ không làm một việc mà đã biết trước không có kết quả. Nếu cứ làm sẽ mất uy tín của CP vì sẽ chứng tỏ CP không am hiểu gì cả về pháp luật của thế giới. Khi chúng ta làm chủ đất nước thì chúng ta sẽ chắc chắn có nhiều thuận lợi hơn để giải quyết vấn đề ấy với TC.    

                                                   

5)     Thưa Luật sư Lê Trọng Quát, Chiếm lại hai quần đảo chỉ là chuyện nhỏ. Tái chiếm lại lãnh thổ Việt Nam Cộng Hoà mới là điều mọi người dân Việt trong nước cũng như hải ngoại đều mong muốn. Vậy thì Chính phủ Pháp Định Việt Nam Cộng Hoà có thể làm gì và sẽ làm gì để phục hồi Việt Nam Cộng Hoà trên lãnh thổ của mình?

 

LTQ – Đúng như tôi vừa nói. Tái chiếm lãnh thổ, một tân chế độ VNCH sẽ có đủ ưu thế để đòi lại HS và TS. Còn làm gì để thực hiện một tân chế độ VNCH thì tôi đã trả lời câu hỏi thứ 3 rất dứt khoát và rõ ràng.

 

6)     Thưa Luật sư Lê Trọng Quát, trong Hiệp Định Paris 1973 có điều 19 quy định phải có một hội nghị quốc tế họp lại để đề phòng trường hợp Hiệp Định Paris bị vi phạm. Và một hội nghị quốc tế gồm 12 nước đã họp lại sau Hiệp Định Paris một tháng và đã ký kết một định ước quy định những biện pháp trong trường hợp Hiệp Định Paris bị vi phạm.

a.  Nay CSVN và Trung cộng đã vi phạm trầm trọng Hiệp Định này suốt 45, 46 năm qua. Thế mà Quốc tế dường như đã không thực hiện chút nào những biện pháp mà Định ước Quốc tế do 12 quốc gia ký kết sau Hiệp Định Paris một tháng. Tại sao vậy? Người Việt tị nạn Cộng sản tại hải ngoại, cũng là con dân của Việt Nam Cộng Hòa đã làm gì trước sự im lặng của Quốc tế trong suốt 45, 46 năm qua bất chấp Hiệp Định Paris đã bị vi phạm trầm trọng suốt 45, 46 năm ấy, và chính Quốc tế đã có Định ước Quốc tế cam kết phải có biện pháp để buộc Hiệp Định Paris phải được thi hành nghiêm chỉnh?                                        

b. Chính phủ Pháp định Việt Nam Cộng Hòa có quyền kêu gọi Quốc tế thi hành những gì họ đã cam kết trong Định ước Quốc tế tại Paris năm 1973 không?

 

LTQ – Quốc tế im lặng vì mổi nước chỉ lo cho nước mình. Tôi đã nói trên, đạo đức chính trị, công lý đã lắm lúc nhường bước cho thực tế, nghĩa là các quyền lợi.

Chúng ta phải nhìn nhận người Việt ở hải ngoại tuy đông đảo nhưng thực sự bỏ công bỏ của tranh đấu cho quê hương thì ít. Hai vụ thỉnh nguyện thư do hai linh mục và vài bạn bỏ nhiều công để làm đã không đạt được kết quả mong muốn. Khi mà chính chúng ta không lo cho quê hương của chúng ta thì phải tự vấn trước khi trách người khác xứ.

Về phần CPPĐVNCH, chúng tôi đã, đang và tiếp tục vận động bằng mọi cách trong khả năng, cộng đồng thế giới, các lực lượng tự do, dân chủ, các quốc gia dân chủ ký kết HĐ Paris, ủng hộ cho cuộc tranh đấu đòi lại quyền tự quyết của dân tộc VN. Văn thư cuối cùng của tôi gửi cho ông Tổng Thư ký LHQ năm 2018 thỉnh cấu ông thúc đẩy các nước ký kết HĐP thi hành HĐ đã được đại diện TTK cảm ơn và hứa cứu xét. Chủ tịch TC Tập Cận Bình cũng đã nhận được văn thư phản kháng mạnh mẻ ngày 27 tháng 9, 2019 của thủ Tướng CPPĐVNCH về vụ hải quân TC ồ ạt  kéo vào bãi Tu Chính ngăn các hoạt động của dàn khoan dầu hỏa ở đấy và manh tâm đổi tên Tu Chinh thành tên Tàu Wanan Tan. CPPĐVNCH vẫn thường xuyên vận động các lãnh tụ các nước Tây phương, đứng đầu là Hoa Kỳ giải quyết vấn đề Trung Cọng xâm chiếm Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam từ thời các vua Lê, Lý. 

 

7)     Thưa Luật sư Lê Trọng Quát, là một chính phủ của Việt Nam Cộng Hòa, nếu có những đảng phái, tổ chức chính trị hay những cá nhân muốn tham gia vào Chính phủ Pháp định Việt Nam Cộng Hòa, thì lập trường của Luật sư thế nào? có chấp nhận cho họ tham gia không? nếu có thì họ cần những điều kiện nào?

 

LTQ – CPPĐVNCH hân hoan chấp nhận sự tham gia của những cá nhân và đoàn thể yêu nước, chống Cộng, là hai điều kiện cần và đủ. Hiện CPPĐ có sự tham gia của nhiều thành phần cao niên, trung niên, hậu duệ đợt 1, đợt 2, tuy ở nhiều quốc gia nhưng chúng tôi vẫn làm việc nhanh chóng với nhau qua các phương tiện–truyền thông. Các bạn muốn tham gia, xin liên lạc với chúng tôi.

 

8)     Thưa Luật sư Lê Trọng Quát, hiện nay, nhiều người Việt trong nước cũng như hải ngoại, chẳng hạn như Linh mục Nguyễn Văn Lý, muốn kiện Trung cộng ra trước tòa án Quốc tế vì đã chiếm hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam Cộng Hòa, thì người Việt chúng ta có tổ chức nào có đủ tư cách để kiện Trung cộng không? Riêng Chính Phủ Pháp Định Việt Nam Cộng Hòa thì sao? có đủ tư cách để kiện Trung cộng không? và nếu có thì Chính phủ này có dám hay có khả năng thực hiện không?

 

LTQ – Tôi đã trả lời câu hỏi thứ tư của bạn. CPPĐ không có tố quyền để kiện TC và như Phi Luật Tân kiện chúng nó cũng vô ích vì phán quyết của Tòa án quốc tế về luật biển không có hiệu lực cưởng chế thi hành.

 

Đài Saigon 900 phỏng vấn

Luật sư Lê Trọng Quát

(Phone: 33-134-221-861 ●  +33-952-356-483)

(3g30-4g15 chiều thứ tư [giờ Paris], 29-04-2020)

HL

----------o0o-----------