Quoc Huy VNCH
Quốc Huy Việt Nam Cộng HòaMỤC LỤC:

-------pb -------

 

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

Các Bài Nên Đọc

• Kính mời ghi danh vào Hội Ðồng Cố Vấn.

• Làm hay không làm chính trị? Lê Trọng Quát.

• Kháng thư gửi Tập Cận Bình,LS Lê Trọng Quát.

• Hãy trả lại sự thật cho người lính VNCH!

• Tiểu sử Luật Sư LÊ TRỌNG QUÁT.

• THÔNG ĐIỆP gửi Quân Đội và Công An Nhân Dân.

• Gs LÊ NGUYỄN CÔNG TÂM: THỈNH NGUYỆN THƯ ĐẾN TT DONALD TRUMP.

• LS LÊ TRỌNG QUÁT: VAI TRÒ CỦA CPPĐ VNCH.

• PHỎNG VẤN LIVE VỚI LS LÊ TRỌNG QUÁT NGÀY 22/11/2017.

• Thư gửi Tổng Thống D. Trump, Thủ Tướng CPPĐ VNCH.

• Tại sao CPPDVNCH ra đời quá trễ ? Trần Long.

• Sắc lệnh của Tổng-Thống VNCH.

• Sắc Lệnh Bổ Nhiệm 2-7-2018

• Sắc Lệnh Bổ Nhiệm 16-9-2019

• Thảm Sát Mậu Thân: Tội Ác Việt Cộng.

• Thông Tư ngày 17-8-2018. Thủ tướng LTQ.

• CHÍNH PHỦ CPPĐ VNCH ĐÃ LÀM GÌ CHO DÂN TỘC.

• AI ĐÃ XÉ HIỆP ĐỊNH GENEVE 1954.

• THẾ GIỚI BIẾN LOẠN, CƠ HỘI CHO VIỆT NAM.

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

 

Chào mừng Quý vị đến với trang web
Việt Nam Cộng Hòa Pháp Ðịnh !

Trang Chính Phủ Pháp Ðịnh Việt Nam Cộng Hòa

--------o0o--------

VNCH

THÔNG CÁO ngày 19 tháng 11, 2020


Tôi có nhận được Kiến Nghị của bạn Phụ Tá Nguyễn Sơn Hà đề nghị một số phương thức hoạt động và nhân sự cho Chính Phủ Pháp Định VNCH.

Về phương thức hoạt động, các đề nghị thích hợp với một tổ chức công quyền của một Nhà Nước thông thường trong tình trạng bình thường như mọi người đều biết nghĩa là có hành pháp, lập pháp, tư pháp và các hoạt động với các đoàn thể dân sự...

Ngay trong thời Đệ Nhất và Đệ Nhị VNCH mà tôi có tham dự chính quyền : Lập pháp, Hành pháp, Bảo hiến, phạm vi hoạt động cũng phải hạn chế phần nào vì lý do bảo vệ an ninh, quốc phòng. Bọn truyền thông thiên tả quốc tế đã khai thác gây ảnh hưởng tai hại cho công cuộc chiến đấu tự vệ của quân, dân VNCH.

Tuy đã cảnh giác tối đa, một số cơ chế quan trọng của chính quyền và các đảng phái quốc gia cũng bị cộng sản xâm nhập, không khác gì ở các nước Tây Âu bị điệp viên cộng sản xâm nhập trong thời kỳ chiến tranh lạnh.

Bây giờ, trong tình trạng đặc biệt của một Chính Phủ lưu vong và trước một đối thủ nguy hiểm là Cộng sản đang cầm quyền với mọi quỉ kế và tài chánh dồi dào, xử dụng tối đa Nghị Quyết 36 của chúng xâm nhập sâu rộng trong cộng đồng chưa kể mạng lưới tình báo Hoa Nam theo dõi những tổ chức chống Trung Cộng, hoạt động của Chính Phủ Pháp Định phải cẩn mật tối đa, tuyệt đối không phô trương để gây một tiếng vang vô ích trong cộng đồng mà phương hại đến đại cuộc.

Thế nhưng tôi vẫn luôn luôn mời gọi sự cộng tác của đồng bào yêu nước đặng cùng nhau chúng ta tích cưc góp sức tranh đấu cùng đồng bào ở quê hương cho một quốc gia Việt Nam tương lai tự do, dân chủ, an lạc, hùng cường.

Sự hưởng ứng dồn dập vô cùng quan trọng từ các vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo ở trong nước và ở hải ngoại, từ các thành phần xã hội chống Cộng bao gồm nhiều nhà trí thức dấn thân, từ các nhà hoạt động cao niên mang lại kinh nghiệm hoạt động quí báu, từ hai thế hệ hậu duệ 1 và 2 lớn lên hoặc sinh trưởng ở hải ngoại nhưng quyết noi gương các bậc sinh thành đã chiến đấu và hy sinh cho tổ quốc và lý tưởng tự do.

Kết quả cụ thể đầy phấn khởi cho đến nay là :

-Chính Phủ Pháp Định đã qui tụ bên cạnh Thủ Tướng tiêu biểu chính thức VNCH, hơn hai mươi vị Tổng, Bộ Trưởng và cũng hơn hai mươi vị Phụ Tá cho Thủ Tướng và các Bộ gồm đủ thành phần nam nữ, cao niên, trung niên và hậu duệ, hầu hết tốt nghiệp đại học và hậu-đại học các ngành ở hải ngoại cùng một số quân, cán, chinh VNCH dồi dào kinh nghiệm và đa năng.

Khối nhân sự hùng hậu này được chọn lọc và bổ túc với ý kiến của các vị Cố Vấn Chính Phủ, chắc chắn sẽ có tiếng nói đặc biệt quan trọng đúng lúc trong việc đảm bảo quyền lãnh đạo liên tục Chính phủ Pháp Định VNCH.

- Các vị Cố Vấn Trung Ương Chính Phủ gồm quí vị Lãnh đạo các tôn giáo lớn, các vị lãnh đạo Chính quyền và Quân Lực VNCH. Các vị Cố vấn Chính Phủ ở các địa phương cũng đang được mời tham dự để đạo đạt lên Chính Phủ ý kiến và nguyện vọng của đồng bào các nơi.

-Liên Hiệp Quốc và nhiều quốc gia trên thế giời, đác biệt các nước ký kết Định Ước Paris ngày 2 tháng 3, 1973 của Hiệp Định Paris, đều được thông tri thường xuyên và đầy đủ ý kiến và thỉnh cầu của CPPĐ về việc phục hoạt thi hành Định Ước cũng như về các vấn đề khác liên quan đến Việt Nam trong Vùng Đông Á - Thái Bình Dương.

-Qua hình ảnh và nhiều buổi nói chuyện, phỏng vấn dành cho Thủ Tướng Chính phủ và một số các vị Tổng, Bộ Trưởng cùng các văn kiện chính thức của CPPĐ phổ biến rộng trên các phương tiện truyền thông đại chúng, nâng cao tinh thần chống Cộng, được loan truyền trong nước, càng ngày đồng bào càng phấn khởi và tin tưởng một ngày không xa, một tân chính thể Việt Nam Cộng Hòa sẽ được toàn dân quyết định, thay thế chế độ Cộng sản mà họ không còn chịu đựng được nữa !

Tinh thần chống Cộng dâng cao này là một động lực tranh đấu thiết yếu phối hợp với sự uất hận của các thành phần quân đội và đảng viên cộng sản bất mản vì bị chèn ép bởi các cấp chỉ huy thối nát tham nhũng và các nạn nhân của các vụ tranh giành quyền lực ở chóp bu của Cộng đảng, sẽ quyết định sự cáo chung của chế độ hiện hành.

Thế nhưng thực trạng không che đậy được này lại bị chính môt số thành phần ở hải ngoại không biết đến hoặc vì một lý do bí ẩn nào đấy, biết nhưng cố tình che đậy, còn mỉa mai ý chí chống Cộng, phủ nhận những nổ lực tranh đấu của các cá nhân và đoàn thể thực sự chống Cộng,thậm chí còn lên án nặng nề những người yêu nước kêu gọi đồng bào đứng lên tranh đấu.

Dù đội lốt gì chăng nữa, những thành phần này cũng đã để lộ cái chân tướng của chúng : làm tay sai cho cộng sản hù dọa đồng bào, bảo phải ngồi yên cho tập đoàn cộng sản tiếp tục thống trị đất nước.

Mặt khác, chúng còn dựng lên những tổ chức hoàn toàn hữu danh vô thực, đưa ra những mục tiêu hoang tưởng, chẳng có ai theo rồi lặng lẽ biến mất, cốt tạo hỏa mù, phân tán cộng đồng, mong làm suy giảm tiềm lực chống Cộng.

Với đầy đủ kinh nghiệm của nhiều chiến hữu và của riêng tôi về việc phát hiện cộng sản trong hàng ngũ quốc gia, Chính Phủ Pháp Định VNCH sẽ vượt qua mọi chướng ngại và thử thách, chung sức cùng đồng bào thực hiện cuộc cách mạng dân chủ, noi gương các dân tộc ở Đông Âu, Trung Âu, Trung Cận Đông, Bắc Phi đã giải thể các chế độ cộng sản, độc tài trong ba mươi năm qua, đem lại hạnh phúc tự do cho một phần đáng kể của nhân loại.

Hải ngoại, ngày 19 tháng 11, 2020

Thủ Tướng Chính Phủ

VNCH

LS Lê Trọng Quát


------o0o--------

Thư Kiến nghị 2

Kính thưa Thủ Tướng Lê Trọng Quát
Kính thưa Bộ Trưỏng Bộ Tư Pháp Lâm Chấn Thọ và toàn thể các Tổng Trưởng và các Bộ Trưởng
kính thưa toàn thể Hội Đồng Cố Vấn Tham Mưu

1/ Xét rằng, để tránh trường hợp có thể bị bệnh hay nhiễm Covid19 và những bất ngờ có thể xảy ra cho Thủ Tướng Lê Trọng Quát đã lớn tuổi;

2/ Xét rằng, để tránh trường hợp có thể bị bệnh hay nhiễm Covid19 và những bất ngờ có thể xảy ra cho các Tổng Trưởng và các Bộ Trưởng trong nội các đã lớn tuổi;

3/ Xét rằng, thông báo ngày 10/08/2019 về tiếng nói ngành Lập pháp trong Phân quyền Tam lập của VNCH và CPPĐ là tiếng nói quan trọng.

4/ Xét rằng, hiện tại Cộng đồng người Việt Quốc gia có quá nhiều đảng phái, nên khi tranh cử với duy nhất một đảng CSVN (đổi tên) thì chắc chắn sẽ thua vì tình trạng chia phiếu của Cộng đồng cho các đảng phái quốc gia ;

5/ Xét rằng, CPPĐ và các Tổng Trưỏng và các Bộ Trưởng trong nội các thiếu tiếp xúc, ít sinh hoạt với đồng bào và thiếu quan tâm đến các cộng đồng, các hội đoàn, các tổ chức, các tôn giáo… tại các Châu, khiến ít người biết đến sự tồn tại và chủ trương cũng như chính sách của CPPĐ ;

6/ Xét rằng, rút kinh nghiệm về việc Tàu cộng gây ảnh hưởng vào cuộc bầu cử hiện nay tại Hoa Kỳ, CPPĐ nên chuẩn bị một luật về bầu cử cho Việt Nam trong tương lai

Xin kiến nghị lên Thủ Tuớng một số kiến nghị sau đây :

1/ kiến nghị Thủ Tướng họp ( hệ thống internet) và thảo luận để chọn và ký sắc lệnh đề cử 3 Phó thủ tướng để tránh trường hợp bất trắc nói trên có thể xảy ra, và để phụ giúp công việc của Thủ Tuớng (xin đề nghị BS Nguyễn Quốc Nam, GS Nguyễn Chính Kết và Anh Nguyễn Thế Quang )

2/ kiến nghị Thủ Tướng họp ( hệ thống internet) và thảo luận để chọn và ký sắc lệnh đề cử các vị Phó tổng trưởng và Phó bộ trưởng trẻ trung hóa nhân sự trong nội các để Chính phủ hoạt động năng nổ và hữu hiệu, vì đa số các vị trong Chính phủ hiện nay tuy có lòng, có kinh nghiệm chính trị, nhưng vì quá lớn tuổi hay vì sức khỏe (xin đề nghị danh sách sau đây : Anh Ngô Hoàng Phong (Ngoại giao EU), Anh Nguyễn Bon (Ngoại giao Úc), Chị Nguyễn Thế Bình (Ngoại giao HK), Anh Trần Nhật Phong (Ngoại giao HK), P/BT Anh Nguyễn Kim Hưng (Liên Âu) Anh Huỳnh Quốc Huy, Anh Đỗ Đức Văn, Anh Cao Thái Hải, Anh Cao Minh Thông, Chị Nguyễn Thi Hà Quyên, Chị Ngoc Nga Nguyễn, Chị Võ Mộng Tuyền, Chị Nguyễn Thu Hương, Chị Thiên Nga, Chị Ca Dao, Chị Phê Thu Vân, Chị Phước Nga, Anh Phú Tôn, Anh Thế Phong, Anh Lê Quang Thành, Anh Lê Phát Minh,Anh Nguyễn Kiễn... là những người vừa có thiện chí, vừa có nhiều khả năng cống hiến cho đất nước trong hoàn cảnh khó khăn hiện tại.

3/ kiến nghị Thủ Tướng họp ( hệ thống internet) và thảo luận về phương cách ( TB ngày 10/08/2019) để tiếng nói của Lập pháp trong phân quyền tam lập của CPPĐ VNCH là tiếng nói quan trọng để mời các chủ tịch và các đại diện của các cộng đồng, các hội đoàn, các tổ chức đảng phái, các tôn giáo,...do đồng bào các Châu bầu lên, vào lập pháp (xin đề nghị danh sách kèm theo đây vào lập pháp)

4/ kiến nghị Thủ Tướng họp ( hệ thống internet) và thảo luận chương trình liên kết, sinh hoạt dân chủ hóa trao đổi thường xuyên nối kết các cộng đồng, các hội đoàn, các tổ chức đảng phái, các tôn giáo,...để đồng bào các Châu cảm thấy CPPĐ thật sự quan tâm đến họ nhằm thu phục nhân tâm và lắng nghe nguyện vọng chung của đồng bào trong và ngoài nước. CPPĐ cần nghe dân, gần dân, lo cho dân, giúp dân, và là của dân.(xin đề nghị danh sách liên kết dân chủ hóa kèm theo đây)

5/ kiến nghị Thủ Tướng họp và thảo luận tham khảo ý kiến của người dân Việt Nam, trong và ngoài nước, để cùng với ngành Lập pháp và Tư pháp của Chính phủ soạn một hiến pháp mới phù hợp nguyện vọng của đồng bào 3 miền Nam Trung Bắc và luật bầu cử mới cho Việt Nam tương lai.( trình lên TT)

Kính chúc Thủ Tướng và Hội đồng các bộ trưởng sức khỏe và gần với dân

Ký tên :Nguyễn Sơn Hà - Phụ Tá của Thủ Tướng Chính Phủ Pháp Định VNCH

TB: Kính nhờ Anh Trần Long ( BT bộ thông tin) chuyễn thư Kiến nghị 2 đến Hội Đồng các Tổng Trưởng


------o0o--------

Đề nghị : Danh sách các Châu Lục vào ngành Lập Pháp gồm các vị lãnh đạo tôn giáo, các vị chủ tịch hay đại diện do các thành viên bầu lên hay các nhân sĩ tại các châu lục đang sinh hoạt với nhau được nối kết các Châu lục:

(Á Châu)
Việt nam.

HT Thích Không Tánh -Chùa LiênTrì (Việt nam),
Huynh. Hứa Phi (Việt nam),
Đạo Huynh. Quang hien Le (Việt nam),
Đạo huynh Lê Văn Sóc(Việt nam) ,
Ms. Nguyễn Hoàng Hoa(Việt nam) ,
Lm Nguyễn Văn Lý (Việt nam) ,
Lm Nam Đặng Hữu (Việt nam) ,
Ms Nguyễn Mạnh Hùng,
Bùi thị Ngọc Diện tôn giáo Ân Đàn Đại Đạo,
Lm. Nguyễn Duy Tân (Việt nam) ,
“DQT (Vietnam)”,

Thái Lan :

Chị Trần Kim Tiên,
Kỷ giả Huỳnh Quốc Huy ,
Cô Kim Vũ ,
TNLT Lê Thương,

Nhật Bản :

Anh Võ Vũ ,

Úc châu :

Bon Nguyen (Úc châu),
HT Liêm Thanh Võ,
Minh Thuan Ly,
LM Nguyễn văn Khải,
Thanh Nghiep Nguyen,

Canada :

Anh Van Dong Tran (Canada) ,
Chị Nguyen Thi Hà Quyên CDNVTD Ottawa ,
Chị Ngoc Nga Nguyen CDNVQG Montréal<,
Anh Lac Viet (k8406),
Anh Ngo Anh Vo ,
Anh Dinh Huy Duong (HHV),
Anh son le (TTVN),
Chị Thanh Tam ,
Ls lamchantho ,

Hoa Kỳ : (Mỹ châu)

Rev. Nguyễn Công Chính (Mỹ),
Lm. phong bui(Mỹ) ,
Gs.Chinh Kết Nguyen (Mỹ),
Ls. Võ Đức Văn(Mỹ) ,
Ks Phú Tôn (Mỹ) ,
Ks Nguyễn Thế Phong(Mỹ) ,
Anh Cao Minh Thông (Mỹ) ,
Anh Cao Thái Hải (Mỹ) ,
Anh Minh Le ,
Chị NLPhước Nga Vinh Lu ,
Chị Nguyễn Thu Hương CĐCCA-NC(Mỹ)" ,
Ts. Nguyễn Tấn Lạc(Mỹ) ,
Ks. Toàn Nguyễn(Mỹ) ,
Chị Phan Hà (Mỹ) ,
Anh Nguyễn kiễn VN Thekymoi ,
Nhóm Tiên Rồng (Mỹ) ,
Anh Trần Long ,
Ms Lê Minh (Mỹ) ,
Ms. Andrew Blunt (Mỹ) ,
Ms Y Hin Niê (Mỹ) ,
Truong Vu (Mỹ) ,
Tướng. Rong Nay (Mỹ) ,
Anh kyson vuong (Mỹ) ,

Âu Châu :

Dr. quoc nam nguyen (Pháp) ,
Anh Lê Quang Thành (Đức),
Anh Ngo Hoàng Phong (Đức) ,
Anh Toại Vũ Duy (Đức) ,
Chị VÕ TUYỀN (Đức) ,
Anh Lê Trần Tỉnh (Đức) ,
Anh Nguyễn Sơn Hà (Pháp) ,
Anh Nguyễn Kim Hưng(Vương Quốc Bỉ),
Anh Lê Xuân Ý (Ý Đại Lợi) ,
Anh Tiny Ngo (Phần Lan)<,
Anh Vu trung Van (Thụy Điển),
Anh Nguyen Minh (Hòa Lan ) ,
Anh Nguyễn Quang Kế (Hòa Lan ) ,
Chị Hong Nguyen ( Dan Mạch ) ,
Anh Tài souppaya jean (Pháp) ,
Chị Thiên Nga GLAuchau Europe ,
Anh Hoa Doan (Tiệp khắc) ,
Anh NgoNgocHieu ( Vương Quốc Anh) ,
Anh Phạm Hoàng Minh (Na Uy),
Anh Hiep Thanh Nguyen (Na Uy) ,
BCH-HỘI NGƯỜI VIỆT TỴ NẠN TẠI NAUY ,
Chị Ca Dao -Tường an (Pháp) ,
PTDTTQ/Paris

kết quả sự nối kết sinh hoạt với nhau trên hệ thống internet hàng tuần để dân chủ hóa liên kết các châu lục

Ls LTQ

----------o0o-----------