Quoc Huy VNCH
Quốc Huy Việt Nam Cộng Hòa


MỤC LỤC:

-------pb -------

 

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

-----o0o-----

Các Bài Nên Đọc

• Kính mời ghi danh vào Hội Ðồng Cố Vấn.

• Làm hay không làm chính trị? Lê Trọng Quát.

• Kháng thư gửi Tập Cận Bình,LS Lê Trọng Quát.

• Hãy trả lại sự thật cho người lính VNCH!

• Tiểu sử Luật Sư LÊ TRỌNG QUÁT.

• THÔNG ĐIỆP gửi Quân Đội và Công An Nhân Dân.

• Gs LÊ NGUYỄN CÔNG TÂM: THỈNH NGUYỆN THƯ ĐẾN TT DONALD TRUMP.

• LS LÊ TRỌNG QUÁT: VAI TRÒ CỦA CPPĐ VNCH.

• PHỎNG VẤN LIVE VỚI LS LÊ TRỌNG QUÁT NGÀY 22/11/2017.

• Thư gửi Tổng Thống D. Trump, Thủ Tướng CPPĐ VNCH.

• Tại sao CPPDVNCH ra đời quá trễ ? Trần Long.

• Sắc lệnh của Tổng-Thống VNCH.

• Sắc Lệnh Bổ Nhiệm 2-7-2018

• Sắc Lệnh Bổ Nhiệm 16-9-2019

• Thảm Sát Mậu Thân: Tội Ác Việt Cộng.

• Thông Tư ngày 17-8-2018. Thủ tướng LTQ.

• CHÍNH PHỦ CPPĐ VNCH ĐÃ LÀM GÌ CHO DÂN TỘC.

• AI ĐÃ XÉ HIỆP ĐỊNH GENEVE 1954.

• THẾ GIỚI BIẾN LOẠN, CƠ HỘI CHO VIỆT NAM.

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

 

Chào mừng Quý vị đến với trang web
Việt Nam Cộng Hòa Pháp Ðịnh !

Trang Chính Phủ Pháp Ðịnh Việt Nam Cộng Hòa

--------o0o--------

Thông Điệp Đầu Năm

VNCH


Kính gửi Đồng bào thân thương ở quốc nội,
Kính gửi quí bạn Quân Đội Nhân Dân
Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa,

Đồng bào thân mến,
Quí bạn Quân Đội Nhân Dân,

Nhân ngày đầu năm Canh Tý mà tôi hy vọng sẽ là khởi điểm của một chu kỳ mới độc lập, tự do, dân chủ trở về với dân tộc, thay mặt Chính Phủ Pháp Định Việt Nam Cộng Hòa ở hải ngoại, tôi trân trọng kính chúc đồng bào và quí bạn cùng quí quyến một năm mới an bình, thịnh vượng, thành công mọi mặt như ý nguyện .

Tôi tin tưởng vận mệnh của đất nước chúng ta sẽ được quyết định một ngày không xa nữa do chính sự hợp tác của đồng bào quốc nội với các bạn Quân Đội Nhân Dân đặng chấm dứt chế độ cộng sản hiện hành vào một thời điểm chắc chắn sẽ đến.

Đồng bào ở hải ngoại sẽ góp sức hữu hiệu với đồng bào trong nước, đồng thời đẩy mạnh cuộc vận động quốc tế mà chủ yếu là Hoa kỳ, Liên Hiệp Quốc và các quốc gia dân chủ đã ký kết Hiệp Định Paris ngày 27 tháng 1 và Định Ước ngày 2 tháng 3, 1973 « thực thi các cam kết : tôn trọng triệt để và thi hành toàn vẹn các quyền cơ bản của nhân dân Việt Nam : độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam cùng quyền tự quyết của nhân dân Miền Nam Việt Nam……. ».

Chính phủ Pháp Định Việt Nam Cộng Hòa hiện hành ở hải ngoại do tôi - Đệ Nhất Quốc Vụ Khanh Chính Phủ VNCH trước ngày cộng sản xâm chiếm Miền Nam, Hội Thẩm Viện Bảo Hiến , Trưởng Khối Dân Biểu Liên Minh Xã Hội và Chủ Tịch các Ủy Ban Nội Vụ, Quốc Phòng .........Quốc Hội VNCH – do tôi lãnh đạo, chúng tôi đã liên tục nỗ lực vận động thực thi Hiệp Định Paris với tư cách và chính danh kế thừa Chính Phủ Việt Nam Cộng Hòa tiền nhiệm đã ký kết Hiệp Định và Định Ước.
Mặt khác, cùng với đồng bào Việt Nam yêu nước ở hải ngoại, chúng tôi không ngừng góp sức cùng đồng bào ở quê hương tranh đấu giành lại quyền tự quyết của dân tộc với ý thức rằng chiến lược liên hoàn kết hợp tranh đấu quốc nội và hải ngoại nhất định sẽ đảm bảo thắng lợi.

Trong niềm tin ấy, tôi không ngừng kêu gọi quí bạn Quân Đội Nhân Dân đứng lên cùng đồng bào đưa cuộc cách mạng dân chủ sớm đến thành công. Từ bao đời trong các quốc gia, Dân và Quân như cá với nước.
Quân Đội thoát thai từ nhân dân, được nhân dân thương yêu và nuôi dưỡng để phục vụ nhân dân, bảo vệ đất nước, trung thành với tổ quốc.
Thoát ra khỏi nhân dân, không phục vụ nhân dân, quân đội sẽ là con cá vứt ra khỏi nước ! Trung thành với Đảng thay vì trung thành với Tổ Quốc, quân đội đã chối bỏ sứ mệnh thiêng liêng mà tất cả các quân đội trên thế giới đã vinh dự nhận lãnh ngoại trừ ở vài nước cộng sản còn sót lại trên địa cầu mà bất hạnh thay : Việt Nam XHCN là một.

Các bạn Quân Đội Nhân Dân hãy hiên ngang chặt đứt ngay sự lệ thuộc đảng Cộng Sản, trở về với Dân Tộc, trung thành với Tổ Quốc, bảo vệ Quốc Gia đang lâm nguy trước đại nạn Hán hóa. Bao nhiêu lỗi lầm trong quá khứ sẽ đương nhiên xóa bỏ. Các bạn còn được lịch sử ghi ơn đã giúp đồng bào chấm dứt một thời kỳ đen tối nhất của đất nước.

Tương lai của các bạn sẽ sáng lạn trong một quốc gia văn minh, tiến bộ, sự nghiệp được thăng tiến không giới hạn, công trạng được tuyên dương tưởng thưởng xứng đáng, tuổi già được an nghỉ chăm lo đầy đủ.

Quân đội của các nước cộng sản Nga Sô và Đông Âu đã trở thành quân đội của Liên bang Nga và các quốc gia dân chủ ở Đông Âu sau khi họ đã cùng đồng bào của họ thực hiện các cuộc cách mạng dân chủ, không đổ máu, ngoại trừ trường hợp lãnh tụ Cộng sản nước Roumanie, Nicolae Ceaucescu và vợ y bị quân đội hành hình vì đã khởi sự đàn áp dân chúng.
Bài học thê thảm nhưng đáng giá này của đúng 30 năm trước (1989) còn quá mới trong lịch sử cách mạng dân chủ thế giới.

Trường hợp tương tự thứ hai xẩy ra năm 2011 với nhà độc tài Mouhammar Kadhafi đã lãnh đạo nước Lybie với bàn tay sắt của y trong 42 năm cuối cùng bị giết cùng con trai của y trong một cuộc nổi dậy của dân chúng được nhiều nước Tây phương và Liên Hiệp Quốc yểm trợ.

Các cuộc cách mạng dân chủ khác ở Âu Châu, Trung Đông, Bắc Phi mang tên màu sắc hương hoa : cách mạng Nhung, cách mạng hoa Lài, cách mạng màu Cam, cách mạng hoa Hồng, cách mạng hoa Tulipe, đều thành công, không đổ máu nhờ quân đội đứng yên, không đàn áp dân chúng, các nhà lãnh đạo độc tài đã tỏ ra biết điều từ bỏ quyền hành lặng lẽ ra đi……..

Nhìn lại vài thập niên qua, ngọn sóng thần dân chủ đã quét sạch phần lớn địa cầu từ Đế quốc Nga Sô vĩ đại đến các nước nhỏ như Tunisie, mang lại tự do, dân chủ, nhân quyền cho nhiều dân tộc và từ đấy phát triển và thịnh vượng, thay đổi hẳn thân phận của con người như ở các quốc gia nguyên bị cộng sản thống trị.

Sau 74 năm chịu khổ và chịu nhục, dân tộc Nga đã sống lại thoải mái và tự hào.
Sau ba phần tư thế kỷ ở Miền Bắc và 45 năm ở Miền Nam sau bức màn sắt rỉ xét của chế độ cộng sản khắc nghiệt, lỗi thời, lạc hậu, đồng bào và Quân Đội Nhân Dân còn chờ đợi gì nữa mà chưa đứng lên viết một trang sử mới cho đất nước .

Các nhà lãnh đạo cộng sản còn chờ gì nữa mà chưa hành động như các đồng chí cũ của mình ở Âu Châu, trả lại quyền tự quyết cho đồng bào, đặng bảo toàn lực lượng của quốc gia để phát triển xứ sở, chống kẻ thù phương Bắc đang uy hiếp nước ta, đe dọa vận mạng của cả dân tộc.

Với niềm tin chắc một chu kỳ mới đang mở ra trong năm canh Tý này, tôi thân mến kính chào đồng bào và quân Đội Nhân Dân.


Hải ngoại, ngày đầu năm Canh Tý 2020

Thủ Tướng Chính Phủ,

VNCHLuật sư Lê Trọng Quát

******************************

Bài liên quan:

Đọc Thông Điệp của chính phủ Pháp Định gởi cho Quân Đội csVN, tôi liên tưởng đến bài " Sư Tử trung, Trùng thực Sư Tử nhục" tôi viết vào năm 2015, trong nhiều chiến sách có thể " GIẢI THỂ CỌNG SẢN VN " hầu đem lại hòa bình , an vui cho Dân Tộc. Trích một đoạn trong chiến sách nầy, để cầu mong Quý Vị tiếp tay phổ biến về Quốc Nội, đến tay các Quân Nhân cs, mong rằng có người thức tỉnh như Suharto ở Indonesia, dẹp tan cs trong một đêm đảo chánh.

Thật tình nhận xét, hiện nay Đồng Bào hải ngoại, đa số đã an bài, con cháu ăn học thành danh, nhiều người đã làm rạng danh cho Dân Việt trên những quốc gia tạm cư. Sự tranh đấu cho một VN độc lập tự do, chỉ là một trách nhiệm đối với Tổ Tiên; tinh thần Dân Tộc; Đồng Bào hải ngoại không sống trong sự khổ sở, lo sợ, như người Dân trong Nước.
Người Dân Quốc Nội hàng ngày chịu sự cai trị bất công, tàn ác, cướp của Dân, bị người Tầu chèn ép, hiếp đáp trăm chiều;

csVN: HÈN VỚI GIẶC, ÁC VỚI DÂN.
và cũng có lẽ vì KHÔNG HY VỌNG có một đời sống tốt đẹp trong tương lai; nên họ sống cho qua ngày. Đại đa số chìm trong trụy lạc, rượu, bia, gái, fan Đá Bóng, fan Tài tử Hàn , v.v..., nếu cứ tiếp tục như vậy, chắc chắn VN sẽ bị Hán hóa trong thời gian tới.
Chúng tôi, người Việt hải ngoại không thay thế Quý Vị Quốc Nội 

được trong cuộc đấu tranh nầy. Có "TUNG ", thì mới có " HỨNG". chúng tôi mới hiệp lực được với quý vị trong tinh thần Dân Tộc đấu tranh chung. Quý vị không can đảm, như Dân Hong kong, Venezuala, thì quý vị là tội đồ của Dân Tộc. Con Cháu của Quý Vị sẽ làm NÔ LỆ cho Tầu, chúng sẽ nguyền rủa quý vị.
Quý Vị cũng đừng mong NƯỚC nào giúp mình. " không một quốc gia nào đem nhân tài, vật lực, giúp một quốc gia khác, mà không có dụng ý riêng."
Hảy noi gương Tổ Tiên ta, Hai Bà Trưng, Đời Trần, và gần đây Vua Lê Lợi đuỏi giặc phương Bắc, chỉ cậy vào SỨC MẠNH của Dân Tộc, không hề nhờ vã ngoại bang. Hảy can đảm, vượt qua SỢ HẢI tranh đấu vì sự tồn vong của Tổ Quốc VIỆT .

  Lưu-Vĩnh-Lữ   
  - Trích một phần trong " Sư Tử trung, TRÙNG thực Sư Tử nhục:
       ( xem toàn bài theo att. bên dưới.)

 

              Trùng độc thứ nhứt: Quân Đội csVN.  

 

   "Khắp thế giới, bao nhiêu cuộc đảo chánh cũng do QUÂN ĐỘI cầm đầu.

 Vì chỉ có Quân Đội là có đủ thực lực để thi hành.

 Các Sĩ Quan trong quân đội là những người có tâm huyết, muốn bảo vệ Tổ Quốc, bảo vệ đồng bào. Họ mới hy sinh cuộc sống an nhàn, để phụng sự cho Dân Tộc. Dầu họ theo chủ nghĩa CS. nhưng họ vẫn là người VIỆT; họ không thể nào chịu được khi thấy đất nước bị đem bán đi để cho một nhóm nhỏ HƯỞNG LỢI.

Họ không chịu nổi, khi nhìn thấy càng nhiều năm, dân chúng càng nghèo khổ, vì sự cai trị ngu dốt, vì cố chấp, ôm lấy chủ nghĩa CS lỗi thời, lạc hậu,  mà cả thế kỷ nầy, không hề có một quốc gia nào theo nữa, chỉ có từ bỏ mà thôi .

Quân Đội không thể làm ngơ, cố đấm ăn Xôi, khi biết rõ các bạn đồng đội bị quân Tầu xâm lăng bắn giết, sát hại, mà bọn CS lãnh tụ thân Tầu, ra lệnh cấm bắn trả lại; để rồi bị quân Tầu làm thịt hết trên đảo Garma ... Thảm thay!!!.

Quân Đội không chịu nổi, với bao xương máu của đồng đội gìn giữ biên cương,  bao người nằm xuống, trong lúc đó,  đảng csVN chỉ cần, một chữ ký, dâng  nước, bán đảo, cho Tầu .. Một sự ô nhục, muôn đời không rửa sạch, danh dự của một quân đội bị bôi bẩn vì một chính phủ HÈN: nô lệ ngoại bang.

Tức nước, vỡ bờ ... Quân Đội csVN sẽ đứng lên lãnh trách nhiệm của mình đối với non sông ... và chỉ có những người trong Quân Đội mới đủ sức đánh ngã đám Chính trị, Công An cs được mà thôi.

Quân Đội biết tổ chức, biết bảo mật và biết khi nào phải hành động, đúng thời, đúng lúc; ... một ngày là xong hết ... cởi bỏ gông cùm cs  lỗi thời:

 nô lệ ngoại bang, HÈN với giặc, ÁC với Dân.

  Một SUHARTO cho Việt Nam???  mong lắm thay ...

Tuy nhiên sau cuộc thanh trừng do Võ-Nguyên-Giáp và Nguyễn-Chí-Thanh, theo lệnh Mao, được giám sát bởi tay Cố Vấn Tàu La Quý Ba, đã giết hết các phần tử có học trong Quân Đội thời ấy (1954~1956), thay thế bằng những Chí Phè, ngu dốt, để dể bề cai trị.

Trong lịch sử nhân loại, chưa có cuộc tàn sát nào dã man như vậy.

 

cố vấn La Quý Ba thay đổi vị trí trong nhóm lãnh đạo Việt Minh, từ Hồ Chí Minh tới Võ Nguyên Giáp hay tư lệnh Đại đoàn như Vương Thừa Vũ, Cao Văn Khánh; Trung đoàn trưởng như Nguyễn Hữu An, Đặng Vũ Hiệp, Lê Trọng Nghĩa v.v…Và ngay tới tận cùng của quân đội là cấp chiến sĩ cũng rơi vào một cuộc đổi mới, tổng sắp xếp theo thứ tự mới;  mà thứ tự mới này do cán bộ Trung Quốc đặt ra.

Người ta tìm cách buộc những người đang chỉ huy trong quân đội Việt Minh nhưng không phải là đảng viên cs phải rời bỏ chức vụ. Thành phần bị loại khỏi các chức vị chỉ huy là cả một thế hệ nhân tài của dân tộc Việt Nam:

Nguyễn Chí Thanh cho rằng phần lớn cán bộ sơ cấp, trung cấp của ta (tiểu đội trưởng, trung đội trưởng và đại đội trưởng, tiểu đoàn trưởng) xuất thân từ tầng lớp Tiểu tư sản học sinh, chỉ mới giác ngộ về dân tộc, còn ít giác ngộ giai cấp nên thiếu kiên định. Tất cả các cán bộ chỉ huy cấp trung đội, đại đội, tiểu đoàn là những người xuất sắc nhờ có kiến thức. Những người này được tinh lựa trong hàng ngũ binh sĩ mà lên; vị trí chỉ huy của họ do được mọi người trong đơn vị tin tưởng mà đề cử ra.  Nhưng một điều trớ trêu là họ xuất sắc nhờ họ có học, nhưng sự có học của họ lại do vì xuất thân là con nhà tư sản.  Mà theo chỉ đạo của cố vấn La Quý Ba thì từ nay họ bị loại khỏi địa vị chỉ huy, thay vào đó là những anh Chí Phèo xuất thân bần cố nông thất học, do các cố vấn lựa chọn. 

Tiêu chuẩn để được chọn làm chỉ huy phải là những người có xuất thân là giai cấp vô sản; tức là công nhân, bần nông và cố nông; nghĩa là những người thất học, ai bảo sao thì nghe vậy, là những người bất tài và không có tư cách .

Trong việc nầy đã có mấy ngàn người bị xử tử”!

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Việt Nam mới có chuyện giết oan hàng loạt những người tài có công với mình, họ không có tội gì hết nhưng phải giết họ chỉ vì ông chủ mới không muốn thấy họ trong bộ máy quyền lực của csVN.

Cũng có lẽ là lần đầu tiên trong lịch sử thế giới mới có chuyện giết mấy ngàn vị sĩ quan chỉ huy của mình mà không biết họ có tội gì.  Trên thế giới cũng có những vụ thanh toán các cấp chỉ huy nhưng đều xảy ra khi có bằng chứng họ tạo phản hoặc nghi ngờ họ có thể tạo phản.

Nhưng đằng này, độc đáo là ở chỗ biết họ rất trung thành, rất có công với mình và đang miệt mài chiến đấu vì mình.

 csVN thản nhiên khi thú nhận đã giết oan hằng mấy ngàn vị chỉ huy trong Đảng cũng như trong Quân đội csVN,  coi như là chuyện giết gà giết chó.  Nhưng cho dầu là đối với loài thú, loài người cũng không chấp nhận chuyện vô cớ giết oan những con thú trung thành, đang hết lòng phục vụ cho mình.

Cả một thế hệ nhân tài cuối cùng của cuộc “Cách mạng Mùa Thu” đã bị tiêu diệt.

Còn lại rặt một đám vô sản lưu manh chạy theo bợ đỡ cán bộ Trung Quốc để được tiến thân trong ĐCSVN. “

 

Không biết giờ đây, còn sót lại vị nào có lương tâm, coi việc NÔ LỆ ngoại bang là NHỤC,

và có tấm lòng vì Dân, vì NƯỚC hay không?

Cầu mong dòng máu LẠC HỒNG còn lưu lại ít nhiều trong huyết quản của quý sĩ quan csVN, để sử VIỆT lật qua trang khác.

   Lưu-Vĩnh-Lữ   

27/01/2020 HL

----------o0o-----------