Quoc Huy VNCH
Quốc Huy Việt Nam Cộng Hòa


MỤC LỤC:

-------pb -------

 

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

-----o0o-----

Các Bài Nên Đọc

• Kính mời ghi danh vào Hội Ðồng Cố Vấn.

• Làm hay không làm chính trị? Lê Trọng Quát.

• Kháng thư gửi Tập Cận Bình,LS Lê Trọng Quát.

• Hãy trả lại sự thật cho người lính VNCH!

• Tiểu sử Luật Sư LÊ TRỌNG QUÁT.

• THÔNG ĐIỆP gửi Quân Đội và Công An Nhân Dân.

• Gs LÊ NGUYỄN CÔNG TÂM: THỈNH NGUYỆN THƯ ĐẾN TT DONALD TRUMP.

• LS LÊ TRỌNG QUÁT: VAI TRÒ CỦA CPPĐ VNCH.

• PHỎNG VẤN LIVE VỚI LS LÊ TRỌNG QUÁT NGÀY 22/11/2017.

• Thư gửi Tổng Thống D. Trump, Thủ Tướng CPPĐ VNCH.

• Tại sao CPPDVNCH ra đời quá trễ ? Trần Long.

• Sắc lệnh của Tổng-Thống VNCH.

• Sắc Lệnh Bổ Nhiệm 2-7-2018

• Sắc Lệnh Bổ Nhiệm 16-9-2019

• Thảm Sát Mậu Thân: Tội Ác Việt Cộng.

• Thông Tư ngày 17-8-2018. Thủ tướng LTQ.

• CHÍNH PHỦ CPPĐ VNCH ĐÃ LÀM GÌ CHO DÂN TỘC.

• AI ĐÃ XÉ HIỆP ĐỊNH GENEVE 1954.

• THẾ GIỚI BIẾN LOẠN, CƠ HỘI CHO VIỆT NAM.

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

 

Chào mừng Quý vị đến với trang web
Việt Nam Cộng Hòa Pháp Ðịnh !

Trang Chính Phủ Pháp Ðịnh Việt Nam Cộng Hòa

--------o0o--------

Phúc đáp về Thỉnh Nguyện Thư

Quí bạn thân mến,

 

Sáng kiến của LM Vũ Minh kêu gọi đồng bào ký Thỉnh Nguyện Thư thỉnh cầu Tổng Thống Donald Trump «  tái cứu xét Hiệp Định Paris  1973 »  đặng thực hiện các cam kết của các quốc gia ký Hiệp Định đứng đầu là Hoa kỳ, công nhận và tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, quyền dân tộc tự quyết của nhân dân Miền Nam VN…….Như LM đã nhận xét «  nhiều người và tổ chức đã phát động chương trình này ( Thỉnh nguyện thư lên Tổng Thống  Mỹ) nhưng đã không đạt kết quả tốt …….. » nay LM khởi xướng là một hoạt động cần được đồng bào hổ trợ. Nếu được 100.000 người ký tên thì TT Mỹ sẽ «  cứu xét » thỉnh nguyện thư. Chúng ta phải tiếp tục kêu gọi đồng bào trong nước và ở hải ngoại ký vào bản Thỉnh Nguyện Thư. Chỉ cần vài phút như chỉ dẫn trên.

 

Để phúc đáp cho một số bạn hỏi ý kiến tôi về sáng kiến của LM ghi trong phần hai của lời Kêu gọi ký Thỉnh Nguyện Thư :« kêu gọi những người Việt yêu nước ở Hoa Kỳ và trên toàn thể thế giới tham dự Hội Nghị Diên Hồng 2019-2020 để thành lập một ỦY BAN ĐẠI DIỆN cho người dân VN trong quốc nội, để ủy ban này thay mặt người dân VN trong việc đối tác với Tổng Thống Trump, Chính Phủ Hoa Kỳ, và các quốc gia trên Thế giới », tôi thiển nghĩ :

 

Nếu chỉ cần được 1% người Việt trên thế giới, nghĩa là khoảng 40.000  trên tổng số ước lượng 4 triệu người, chính thức tham dự rõ ràng « Hội Nghị Diên Hồng  (HNDH) 2019-2020 » thì đấy sẽ là một thành công với tư thế một  ban đại diện của những người tham dự hội nghị dù vẫn không phải của toàn thể cộng đồng và càng không phải Đại Diện cho người dân Việt Nam trong quốc nội ( khoảng 90 triệu bây giờ).

 

Trong 44 năm nay tại hải ngoại, tổng cộng đã có nhiều trăm « Hội Nghị Diên Hồng » trên khắp thế giới mà chúng ta biết và có người trong chúng ta tham dự vì lòng yêu nước , mong viết lại một trang sử oai hùng của dân tộc. Nhưng tiếc thay, có lẽ vì tổ chức quá vội vàng hoặc không thuyết phục được đồng bào tham dự nên số người dự « HNDH » ở hải ngoại và bầu lên một ban đại diện để hoạt động, mổi lần chỉ đếm được từ vài chục đến trên dưới 100 người.

 

Dù sao, một người hay nhiều người, ai cũng có quyền, hơn nữa, có bổn phận , nếu có lòng yêu quê hương VN, vận động chính phủ Hoa Kỳ,vận động thế giới,

theo cách mà mình cho là hay nhất, ủng hộ cuộc tranh đấu của đồng bào VN

giành lại  chủ quyền, độc lập, tự do, quyền tự quyết của dân tộc

 

Riêng Chính Phủ Pháp Định VNCH, tiếp tục thi hành sứ mệnh của Chính Phủ VNCH trước biến cố 30 tháng tư, 1975, tranh đấu giành lại quyền tự quyết của dân tộc, trong nước cùng đồng bào, ngoài nước, với thế giới, đặc biệt với các quốc gia đã ký kết Hiệp Định Paris với Chính Phủ Đệ Nhị VNCH tiền nhiệm.

 

Với chính danh chiếu theo Hiến Pháp VNCH và tính hợp pháp chiếu theo Công pháp quốc tế, đồng thời với chính nghĩa của cuộc tranh đấu cho sự sống còn của dân tộc, Chính phủ PĐVNCH mổi ngày được thêm rất nhiều sự ủng hộ và cộng tác của nhiều thành phần và thế hệ hậu duệ trong và ngoài nước.

 

Đối với Liên Hiệp Quốc và các nước dân chủ ký kết Hiệp Định Paris cùng Chính phủ VNCH tiền nhiệm, qua các công tác tiếp cận vận động từ các năm qua, tiếng nói của Chính Phủ PĐVNCH được biết đang gây ảnh hưởng khá nhiều trong tâm thức chính trị của họ ( có lẽ vì họ còn nhớ đã không thi hành những cam kết của họ trong HĐ Paris để cho một quốc gia rơi vào tay Cộng sản), nay họ mong muốn có được một nước VN dân chủ, tự do, cùng một chủ trương dứt khoát chống Trung Cộng nên có những tín hiệu chắc chắn họ sẽ hổ trợ tích cực chúng ta lúc thuận lơi nhất

 

Các biến chuyển xung đột mạnh càng ngày càng gia tăng trong lãnh đạo đảng CS

 và trong Quân đội Nhân dân VN, thái độ hàng hai úp mở của chóp bu VNXHCN, tình hình rất căng thẳng ở Biển Đông và Thái Bình Dương do Trung Cộng và Bắc Hàn tạo nên, là những ngòi thuốc nổ đang chờ nổ ở VN.

 

Tình trạng khẩn trương này, thuận lợi hơn bao giờ hết cho cuộc tranh đấu chống CS ở trong nước, đòi hỏi mọi người VN yêu nước ở hải ngoại, phải gấp rút tập trung mọi nỗ lực, mọi phương tiện khả dụng góp sức cùng đồng bào ở quê hương song song với cuộc vận động quốc tế của cộng đồng chúng ta khắp nơi trên thế giới, hai mặt giáp công mà tiến lên.

 

«  Hội Nghị Diên Hồng » của thời đại -  nếu muốn xử dụng danh xưng này - tọa lạc tại ngay đấy, không ở đâu xa, không nằm trong những buổi trình diễn đó đây mà chúng ta đã chứng kiến gần nửa thế kỷ rồi.

 

Lộ trình tranh đấu còn nhiều chướng ngại vật nhưng chưa bao giờ ngọn đèn ở cuối đường hầm sáng tỏ như bây giờ.

Hãy noi gương tranh đấu thành công chấm dứt Đế quốc Cộng Sản Nga Sô và Đông Âu, các chế độ độc tài ở Trung Âu, Trung Đông, Bắc Phi, Nam Mỹ.

Chúng ta còn phải chiến đấu chống đại họa diệt vong của cả dân tộc, ngàn lần nguy khốn hơn !

Vì vậy, đồng bào trong nước, đồng bào ở hải ngoại, xin hãy đứng lên ! cùng nhau, chúng ta thổi mạnh ngọn lửa hy vọng đang bùng cháy.

 

 Hải ngoại, ngày 23  tháng 10, 2019

 

LS Lê Trọng Quát

 

HL

----------o0o-----------