Quoc Huy VNCH
Quốc Huy Việt Nam Cộng Hòa


MỤC LỤC:

-------pb -------

 

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

-----o0o-----

Các Bài Nên Đọc

• Kính mời ghi danh vào Hội Ðồng Cố Vấn.

• Làm hay không làm chính trị? Lê Trọng Quát.

• Kháng thư gửi Tập Cận Bình,LS Lê Trọng Quát.

• Hãy trả lại sự thật cho người lính VNCH!

• Tiểu sử Luật Sư LÊ TRỌNG QUÁT.

• THÔNG ĐIỆP gửi Quân Đội và Công An Nhân Dân.

• Gs LÊ NGUYỄN CÔNG TÂM: THỈNH NGUYỆN THƯ ĐẾN TT DONALD TRUMP.

• LS LÊ TRỌNG QUÁT: VAI TRÒ CỦA CPPĐ VNCH.

• PHỎNG VẤN LIVE VỚI LS LÊ TRỌNG QUÁT NGÀY 22/11/2017.

• Thư gửi Tổng Thống D. Trump, Thủ Tướng CPPĐ VNCH.

• Tại sao CPPDVNCH ra đời quá trễ ? Trần Long.

• Sắc lệnh của Tổng-Thống VNCH.

• Sắc Lệnh Bổ Nhiệm 2-7-2018

• Sắc Lệnh Bổ Nhiệm 16-9-2019

• Thảm Sát Mậu Thân: Tội Ác Việt Cộng.

• Thông Tư ngày 17-8-2018. Thủ tướng LTQ.

• CHÍNH PHỦ CPPĐ VNCH ĐÃ LÀM GÌ CHO DÂN TỘC.

• AI ĐÃ XÉ HIỆP ĐỊNH GENEVE 1954.

• THẾ GIỚI BIẾN LOẠN, CƠ HỘI CHO VIỆT NAM.

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

 

Chào mừng Quý vị đến với trang web
Việt Nam Cộng Hòa Pháp Ðịnh !

Trang Chính Phủ Pháp Ðịnh Việt Nam Cộng Hòa

--------o0o--------

Thông Điệp của TT Chính Phủ Pháp Định VNCH gởi Các cấp Quân đội và Công an XHCN VN.

 

VIỆT NAM CỘNG HÒA

THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 

THƯỢNG  KHẨN

 

 

 

Kính gửi : Quý Tướng lãnh và quân nhân các cấp

Quân Đội Nhân Dân Việt Nam

Quý Tướng lãnh và các cấp Chỉ huy và Cán bộ

Công An Nhân Dân Việt Nam XHCN

                

Thưa quý Vị và các bạn,

 

Giọt nước đã tràn ly !

Dự án luật thiết lập các "Đơn vị hành chánh kinh tế đặc biệt ở Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc" là một đòn chí tử đánh xuống Tổ Quốc đang bị vây hãm của chúng ta.

 

Trong một quốc gia, sự thiết lập những đặc khu kinh tế là một kế hoạch phát triển thông thường trong khuôn khổ kế hoạch đầu tư phát triển kinh tế có lợi cho quốc gia chủ đất và người đầu tư kinh doanh. Kế hoạch này luôn luôn được nghiên cứu, trù liệu chu đáo để chắc chắn không phương hại đến an ninh và thương tổn chủ quyền quốc gia. Một sự thận trọng cần thiết và đặc biệt vì sẽ có những công ty ngoại quốc đến đầu tư mà chúng ta mời gọi vì họ có nhiều khả năng và kinh nghiệm ngành nghề thích hợp nhưng chúng ta không biết họ có ý đồ gì khác ngoài lợi tức chính đáng của họ san sẻ với chúng ta là nước chủ nhà.

 

Trong tình hình hiện tại, trước mắt chúng ta, nhiều quốc gia đang đầu tư hoạt động kinh tế, giao thương với Việt Nam nhưng chỉ có duy nhất Trung Cộng là đối tác nguy hiểm đang xâm chiếm lãnh hải của chúng ta, các tổ hợp công, tư của họ đang có mặt khắp nơi, biến nhiều nơi thành khu vực riêng của họ xem như tự trị. Mặt khác, sự áp đảo chính trị của họ trên Cộng đảng Việt Nam và Nhà Nước Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa trở thành công khai lố bịch. Trong những điều kiện khác thường như vậy, các tổ hợp Tàu Cộng hay trá hình đội tên người Việt sẽ chắc chắn chiếm lĩnh ba đặc khu mới này thiết lập trên ba miền Bắc, Trung , Nam, tăng cường sự hiện diện bao trùm cả nước chúng ta trên nội địa trong lúc hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của chúng ta đã bị chúng xâm chiếm, thiết lập các phi trường quân sự, bố trí các hỏa tiến, sẵn sàng tấn công chúng ta lúc nào chúng muốn.

 

Tôi nhắc lại đây chỉ để so sánh mức độ nguy hiểm đối với chúng ta, một bí mật của thời nhị vị tổng Thống Ngô Đình Diệm và Tưởng Giới Thạch của Trung Hoa Dân Quốc ở Đài Loan, năm 1962. Sau cuộc gặp chung của phái đoàn VNCH với Tổng thống họ Tưởng, bộ trưởng Ngoại giao Trung Hoa gặp riêng tôi – có lẽ vì tôi đang đảm nhiệm Chủ tịch Ủy ban Quốc Phòng và lãnh đạo Khối Dân biểu Liên Minh Xã Hội trong Quốc Hội – và nhờ tôi trình với TT Diệm thỉnh cầu chính phủ Hoa Kỳ chấp thuận và chỉ cần giúp quân đội Trung Hoa Dân Quốc chuyển quân từ hai đảo nhỏ Kim Môn, Mã Tổ mà họ còn kiểm soát và tôi có đến thăm, sang lục địa Trung Hoa chỉ vài dặm đặng họ thiết lập một đầu cầu ở Phúc Kiến tấn công Mao Trạch Đông với sự nổi dậy của dân chúng ở trong nước.

 

Chuyện xưa đã không thành nhưng cho chúng ta nhận rõ sự nguy hiểm tột cùng cho nền quốc phòng của Việt Nam với ba đặc khu này tạo nên, đặc  biệt  ở Phú quốc, một đầu cầu quan trọng ở cuối miền Nam VN.

 

Ngoài vấn đề quốc phòng, dự luật còn vi phạm nặng nề chủ quyền quốc gia khi qui định sự tranh tụng giữa một nhà đầu tư ngoại quốc với một đối tác Việt Nam có thể do tòa án của nước ngoài xét xử. Quyền tài phán là một thành tố bất khả nhượng của chủ quyền một nước không thể từ bỏ vì bất cứ lý do nào.

Các doanh nhân có thể đồng thuận với nhau về một cơ cấu trọng tài quốc tế để giải quyết những bất đồng trong việc thi hành hợp đồng như thông lệ trong thương mãi quốc tế nhưng phương cách giải quyết này chỉ liên hệ đến họ mà thôi chứ không dính dáng gì đến quốc gia chúng ta.

 

Thời hạn cho thuê hay cho xử dụng 99 năm dành cho  doanh nhân đầu tư là một qui định hoàn toàn không thích hợp với tình trạng của Việt Nam chúng ta, một quốc gia đang  phải trải qua nhiều biến đổi và đang bị nước láng giềng phương Bắc gặm nhấm, bao vây, kiểm soát. Nhượng quyền xử dụng dài hạn đất đai của chúng ta như vậy cho những kẻ mà manh tâm thôn tính nước ta đã quá rõ rệt là một hành động được xem như thông đồng bán nước cho địch.

 

Trường hợp Hương Cảng phải nhượng cho Anh quốc làm chủ 99 năm là một trường hợp không-thể-làm-khác được vì lúc ấy Trung Hoa quá yếu mới thua trận chiến tranh A Phiến chống nước Anh và phải chịu khuất phục nhượng một số lãnh thổ của mình làm tô giới ngay trong nội địa cho một số quốc gia Tây phương và Nhật bản. Đây là một sự kiện ô nhục của nước láng giềng một thế kỷ rưởi trước, phải tránh chứ không phải để noi theo.

 

Với sự thật đang lan tràn khắp nước, từ Bắc chí Nam, từ Cao Nguyên đến Duyên hải, Trung Cộng đã có mặt dưới những hình thức khác nhau, trên thực tế làm chủ nhiều nơi trong nước ta, không ai không biết, kể cả nhiều giới chức quan trọng của chế độ trong quân đội, trong ngành công an, trong đảng cộng sản. Với ba đặc khu kinh tế có tính cách tự trị này, ảnh hưởng của Tàu Cộng bao trùm cả nước vì chắc chắn bởi thế lực và phương tiện dồi dào của chúng, các nhà kinh doanh khác khó lòng cạnh tranh được.

 

Thế nhưng, tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và phe cánh của y, không những vẫn làm ngơ mà còn tiến xa hơn trên con đường hèn với giặc, ác với dân để được quan thầy Tàu cộng bảo vệ ngôi vị của y, bất chấp số phận của đất nước.

 

Thưa quý Vị;

Thưa các bạn,

Giọt nước đã tràn li !

Giờ đã điểm !

Quí vị và các bạn phải đứng lên cùng đồng bào giành lại quyền tự quyết thiêng liêng của dân tộc, cứu nguy Tổ quốc, cô lập các tên cầm đầu Cộng đảng, giải thoát quê hương yêu quí của chúng ta để kịp thời chận đứng đại nạn Hán hóa. Cùng nhau chúng ta xây dựng một nước Việt Nam dân chủ, tự do, hùng cường, an lạc, bạn bè chân thành với thế giới, đặc biệt với các quốc gia trong vùng Đông Á Thái Bình Dương mà chúng ta cần liên kết chặt chẽ vì chính nhu cầu bảo vệ đất nước chúng ta.

 

Cộng đồng Việt Nam ở hải ngoại luôn luôn hướng về quê hương sát cánh với quí bạn đồng thời đẩy mạnh cuộc vận động thế giới hỗ trợ cuộc tranh đấu của chúng ta.

 

Là Quân Đội Nhân Dân Việt Nam, thoát thai từ nhân dân để bảo vệ Tổ Quốc và nhân dân, nay chính là lúc các bạn phải đứng lên thi hành sứ mệnh thiêng liêng mà chín mươi triệu đồng bào đã trao phó cho các bạn.

 

Quân Đội Nhân Dân Việt Nam tuyệt đối trung thành với Tổ Quốc và  Nhân Dân Việt Nam, phải là chuyện đương nhiên cũng như tất cả các quân đội trên thế giới trung thành với tổ quốc và nhân dân của họ. Vì vậy các bạn phải loại bỏ những kẻ muốn Quân Đội Nhân Dân của các bạn trung thành với Cộng đảng để bán Nước, hại Dân.

                                               

Lật đổ chúng, các bạn là những anh hùng cứu Quốc, cứu Dân.

Điểm son ấy ngàn năm vẫn đậm màu trong sử sách.

 

Từ hai chiến tuyến đối đầu trong quá khứ giữa chúng ta, rồi đây chỉ còn một: Chiến tuyến bao quanh giang sơn gấm vóc của ông cha ta để lại từ Ải Nam Quan đến Mũi Cà Mâu mà muôn người như một, chúng ta sẽ bảo vệ đến kỳ cùng chống lại mọi kẻ thù xâm lược.

 

Lịch sử Việt Nam hào hùng đang tái diễn. Giờ hội ngộ của ba Miền Bắc-Trung-Nam đã điểm. Cùng nhau, chúng ta dứt khoát giải thoát dân tộc khỏi vòng kim cô của những kẻ bán nước hại dân và khai mở một kỷ nguyên mới hòa bình, an lạc cho toàn dân.

 

Cùng các bạn Công An Nhân Dân,

 

Tôi biết vì sinh kế trong một quốc gia khan hiếm việc làm nên phần lớn các bạn phải chọn ngành này dù e ngại phải buộc lòng làm công cụ cho đảng Cộng Sản, hiếp đáp dân lành thay vì phục vụ nhân dân, giữ gìn an ninh trật tự, chống kẻ phạm pháp. Theo đúng luật pháp phổ cập ở tất cả các quốc gia, viên chức thi hành một mệnh lệnh vi phạm pháp luật cũng bị tội. Vì vậy, các bạn phải nhất định không thi hành lệnh đàn áp đồng bào để một ngày không xa khỏi bị tội lây cùng với các chánh phạm đã ra lệnh cho các bạn.

 

Lịch sử Việt Nam sắp sang trang.

Sát cánh với đồng bào, tương lai còn dài của bạn sẽ được hoàn toàn bảo đảm. Chống lại đồng bào, bạn sẽ trờ thành tội đồ của dân tộc suốt cuộc đời còn lại của bạn.

 

Đế quốc Nga Sô vĩ đại và các chế độ cộng sản chư hầu ở Đông Âu đã sụp đổ. Các chế độ độc tài ở Trung Đông và Phi Châu đã lần lượt sụp đổ. Làn sóng thần dân chủ, tự do đang rầm rộ kéo đến Việt Nam. Nếu còn chần chờ, bạn sẽ phải trả giá đắt.

 

Phản ảnh quyết tâm tranh đấu giành lại Quyền Dân Tộc Tự Quyết của cựu Quân, Dân, Cán, Chính Việt Nam Cộng Hòa cùng các thế hệ hậu duệ và đồng bào ở quê hương và hải ngoại, một lần nữa tôi khẩn thiết kêu gọi:

 

- Quý vị Tướng lãnh và quân nhân các cấp của Quân Đội Nhân Dân

- Quý vị Tướng lãnh, sĩ quan và cán bộ của Công An Nhân Dân

Hãy đứng lên thi hành nhiệm vụ lịch sử của mình.

Tổ Quốc Việt Nam đang chờ các bạn !

 

 

Hải ngoại, ngày 8 tháng 6, 2018

k

Luật sư Lê Trọng Quát

 Nguyên Đệ Nhất Quốc Vụ Khanh Việt Nam Cộng Hòa

Chủ Tịch các Ủy Ban Nội Vụ, Quốc Phòng

Hội Thẩm Viện Bảo Hiến


Xin mời nghe với giọng đọc của Hoàng Lan

.
(Posted by HoangLan)

----------o0o-----------