Quoc Huy VNCH
Quốc Huy Việt Nam Cộng Hòa


MỤC LỤC:

-------pb -------

 

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

-----o0o-----

Các Bài Nên Đọc

• Kính mời ghi danh vào Hội Ðồng Cố Vấn.

• Làm hay không làm chính trị? Lê Trọng Quát.

• Kháng thư gửi Tập Cận Bình,LS Lê Trọng Quát.

• Hãy trả lại sự thật cho người lính VNCH!

• Tiểu sử Luật Sư LÊ TRỌNG QUÁT.

• THÔNG ĐIỆP gửi Quân Đội và Công An Nhân Dân.

• Gs LÊ NGUYỄN CÔNG TÂM: THỈNH NGUYỆN THƯ ĐẾN TT DONALD TRUMP.

• LS LÊ TRỌNG QUÁT: VAI TRÒ CỦA CPPĐ VNCH.

• PHỎNG VẤN LIVE VỚI LS LÊ TRỌNG QUÁT NGÀY 22/11/2017.

• Thư gửi Tổng Thống D. Trump, Thủ Tướng CPPĐ VNCH.

• Tại sao CPPDVNCH ra đời quá trễ ? Trần Long.

• Sắc lệnh của Tổng-Thống VNCH.

• Sắc Lệnh Bổ Nhiệm 2-7-2018

• Sắc Lệnh Bổ Nhiệm 16-9-2019

• Thảm Sát Mậu Thân: Tội Ác Việt Cộng.

• Thông Tư ngày 17-8-2018. Thủ tướng LTQ.

• CHÍNH PHỦ CPPĐ VNCH ĐÃ LÀM GÌ CHO DÂN TỘC.

• AI ĐÃ XÉ HIỆP ĐỊNH GENEVE 1954.

• THẾ GIỚI BIẾN LOẠN, CƠ HỘI CHO VIỆT NAM.

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

 

Chào mừng Quý vị đến với trang web
Việt Nam Cộng Hòa Pháp Ðịnh !

Trang Chính Phủ Pháp Ðịnh Việt Nam Cộng Hòa

--------o0o--------

Thông điệp ngày Quốc Hận 30 tháng Tư năm 2018.

Từ Thủ Tướng Chính Phủ Pháp Định VNCH, Luật sư Lê Trọng Quát, kính gởi đồng bào ở quốc nội và hải ngoại.

• Audio

k

Đồng bào thân mến,

 

Ngày này, đúng 43 năm trước, Cộng sản hoàn tất cuộc xâm lăng Miền Nam thân yêu của chúng ta. Việt Nam Cộng Hòa đã bị Cộng sản Việt Nam và Cộng sản quốc tế yểm trợ bức tử. Nhưng bạo lực không làm suy giảm tính chính đáng, chính danh, chính nghĩa của Việt Nam Cộng Hòa.

 

Dưới bàn tay sắt của tập đoàn CSVN thống trị, nước Việt Nam ta đã trở thành một nhà tù rộng lớn. Riêng đồng bào Miền Nam đã bị đối xử như những công dân hạng nhì với nửa triệu người bị tù đày cải tạo. Cả trăm ngàn người tử nạn ở biển sâu hay trong rừng thẳm trên đường đi tìm tự do.

 

Hôm nay, ngày quốc hận, chúng ta tưởng nhớ các chiến sĩ và cán bộ đã hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ tổ quốc với tất cả  lòng tri ân và kính phục.

 

Chúng ta cũng luôn luôn nhớ đến các thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa ở quê nhà và cố gắng giúp đỡ để làm nhẹ bớt nỗi đau thương tinh thần và thể xác của các chiến sĩ  thân thiết của chúng ta.

Và cũng hôm nay, chúng ta cùng nhau kiên định quyết tâm rửa mối hận lịch sử này trong tâm tư và trong hành động.

 

Chưa có lúc nào mà đất nước chúng ta phải đối diện những thách đố lớn lao như giờ đây, thù trong, giặc ngoài, đe dọa vận mệnh của cả dân tộc chúng ta.

Nhưng may thay, cũng chưa có lúc nào mà tình thế trong nước thuận lợi hơn cho cuộc tranh đấu của chúng ta-do sự tranh giành quyền lực và quyền lợi hung bạo trong cơ cấu lãnh đạo của Cộng đảng, trong quân đội và công an.

 

Mặt khác, sự sợ hãi đã gần như biến mất. Dân oan thách thức các lực lượng đàn áp. Nhiều bạn trẻ thách thức chế độ. Nhiều cựu chiến binh của Quân Đội Nhân Dân biểu tình tố cáo sự bạc đãi và vô ơn của chế độ đối với họ. Sự uất hận lan tràn trong quảng đại quần chúng nghèo khổ trước cảnh tượng giàu sang quá mức tưởng tượng của tầng lớp « tư bản đỏ » trộm cướp của công trong một hệ thống tham nhũng thối nát bao trùm cả bộ máy cầm quyền.

 

Tình trạng tồi tệ toàn diện này đã khiến cho đại đa số đồng bào trong nước mất hết lòng tin ở chế độ và càng ngày càng trông mong một tân chế độ Việt Nam Cộng Hòa sinh sắc, hiện đại, sớm hình thành để kịp thời cứu nguy đất nước, tái thiết quốc gia, mang lại hòa bình, tự do, và thịnh vượng cho toàn dân.

 

  

Đồng bào thân mến,

 

Nỗi mong ước của đồng bào sắp được thỏa mãn.

Đồng bào hãy đứng lên, muôn người như một, giành lại quyền tự quyết của dân tộc, của chính bạn, để thay đổi chế độ. Không một tập đoàn, không một thế lực nào dám đàn áp hung bạo vì kẻ đàn áp hoặc ra lệnh đàn áp sẽ bị tiêu diệt như trường hợp của vợ chồng Chủ Tịch Lỗ-Ma-Ni, Nicolae Ceausescu bị hành hình vì y ra lệnh đàn áp dân chúng biểu tình, nhưng quân đội và lực lượng trung thành của y không dám thi hành. Nga–Sô, với một lực lượng khổng lồ, Hồng quân và mật vụ, cùng các chư hầu ở Đông Âu tập họp trong Khối Liên Minh quân sự Varsovie đã lần lượt tan rã, dân không đổ máu cũng nhờ ý thức trách nhiệm. Vì lo sợ dân chúng trả thù nên quân đội đã không can thiệp, còn tỏ cảm tình với đồng bào của họ, khiến cho các tên lãnh đạo Cộng sản trong phút chốc trở lại nguyên hình cá nhân nhỏ bé, hoàn toàn bất lực trước cơn thịnh nộ của nhân dân.

 

Lịch sử đang tiếp tục tái diển.

Đế quốc Nga - Sô bỗng chốc sụp đổ sau 74 năm gây tang tóc cho nhân loại và chận đứng bước tiến của chính dân tộc Nga, đáng phải trù phú thịnh vượng.

Cộng Sản Việt Nam sẽ không tồn tại quá kỳ hạn này sau non ba phần tư thế kỷ mang tai ương đến cho dân tộc ta, đáng phải vươn lên hùng mạnh, phú cường, hòa bình, an lạc.

 

Cùng với những yếu tố thuận lợi trong nước, chúng ta còn có một vũ khí sắc bén của pháp luật quốc tế là Hiệp Định Paris ngày 27 tháng 1 và Định Ước kế tiếp ngày 2 tháng 3, 1973 do 12 quốc gia ký kết trước sự chứng giám của Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc. Nội dung các văn bản trên qui định minh thị sự cam kết của tất cả các đối tác: Tôn trọng quyền tự quyết của nhân dân Miền Nam, Việt Nam Cộng Hòa, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam, sự thống nhất của Việt Nam qua một tiến trình thương thảo giữa hai miền Nam, Bắc không ai ép uổng ai …

 

Cộng sản Bắc Việt đã vi phạm Hiệp Định bằng bạo lực xâm lăng Việt Nam Cộng Hòa. Chính Phủ Việt Nam Cộng Hòa là một đối tác ký kết quan trọng đã cực lực tố cáo hành động vi phạm nặng nề này và Chính Phủ Pháp Định Việt Nam Cộng Hòa chúng tôi ở hải ngoại tiếp tục sứ mạng vận động các quốc gia ký Hiệp Định, không cộng sản và không thân cộng sản, đặng phục hoạt Hiệp Định.

 

Chúng ta có nhiều lý do tin tưởng ở khả năng thành công vì một hiệp ước quốc tế - như Hiệp Định Paris - không bị thời tiêu, phải được các phe ký kết thi hành theo công pháp quốc tế, không bị xem như lỗi thời nếu một phe ký kết đòi thi hành. Chúng tôi có các sắc luật thi hành Hiệp Định của Hoa Kỳ, Pháp và các chính phủ khác cũng đều có như vậy, có thể ngoại trừ vài nước cộng sản bất chấp luật pháp quốc tế nếu không thuận lợi cho họ !

 

Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc vừa hồi đáp cảm ơn chúng tôi đã chú ý gửi thông điệp đến Ngài về vấn đề Việt Nam và Hiệp Định Paris. Cuộc vận động của chúng tội không ngưng nghỉ. Chúng tôi kêu gọi đồng bào khắp nơi cùng góp sức, tiếp xúc vận động các vị dân biểu, nghị sĩ, các giới truyền thông, các tổ chức tranh đấu cho nhân quyền và tự do, đặc biệt ở các quốc gia dân chủ ký kết Hiệp Định Paris đặng họ hổ trợ việc phục hoạt hiệp ước quốc tế này. Đây được xem như giải pháp khả thi nhất không những cho vấn đề Việt Nam như đã trình bày mà cho hòa bình và an ninh ở Biển Đông, nơi đang dậy sóng do những hành động vũ lực bất chấp luật pháp quốc tế của Trung Cộng. Trung Cộng đã lấn chiếm các quần đảo của các nước trong vùng, uy hiếp, tấn công, bắt giử các ngư dân hành nghề, ngăn cản các nghiệp vụ tìm kiếm và khai thác quặng mỏ dưới biển, mưu toan kiểm soát các tuyến giao thông ở vùng chiến lược quan trọng này của thế giới.

 

Đồng bào thân mến,

 

Hơn lúc nào cả, Cộng sản đẩy mạnh tối đa công tác địch vận chia rẽ hàng ngũ chúng ta để mong cứu vãn tình thế suy yếu trầm trọng của chúng. Vì vậy chúng ta phải tuyệt đối đề cao cảnh giác :

 

1-Vạch mặt những kẻ đội lốt quốc gia, một mặt hô hào chống Cộng để che đậy tung tích tay sai của chúng, một mặt đánh phá các nhà tranh đấu chống Cộng mà Cộng sản xét là nguy hiểm cho chúng.

 

2-Vạch mặt những kẻ vừa tuyên truyền đề cao vũ lực của Cộng sản, vừa reo rắc  tinh thần chủ bại nhằm làm nản lòng những đồng bào đang còn  do dự trước sự lựa chọn đứng lên tranh đấu chống Cộng hay ngồi yên, an phận, chờ chết.

 

3-Coi chừng những kẻ đội lốt chống Cộng, hô hào lớn tiếng chống Cộng nhưng đồng thời gây chia rẽ đồng bào một cách thâm độc bằng cách khoét lại vết thương từ thời một số tăng, ni Phật giáo chống lại chính quyền VNCH 1963-1967. Tạo nên sự chia rẽ, kình chống nhau giữa các tín hữu Phật giáo và Thiên Chúa giáo là mục tiêu hàng đầu của Cộng sản để bẻ gãy lực lượng quốc gia.

 

Kẻ thù số 1 của Cộng Sản trên thế giới từ lúc chúng khai sinh vẫn là các tôn giáo.

Vì vậy, chúng ta phải hổ trợ tối đa các tổ chức liên tôn chống Cộng ở trong nước cũng như ở hải ngoại luôn rao giảng sự đoàn kết nhất trí của các tín hữu.

Vô hiệu hóa và loại trừ các cán bộ Cộng sản, tay sai Cộng sản và thân Cộng sản, bất cứ ở đâu tức là chúng ta đã thực hiện được một phần nửa của cuộc tranh đấu. Chúng ta phải dẹp bỏ các chướng ngại vật trên con đường đoàn kết dân tộc trong một ý chí duy nhất: giành lại quyền tự quyết của chúng ta để cứu nước, tái thiết đất nước, bảo vệ tổ quốc đang lâm nguy.

 

Thân ái kính chào đồng bào. 

 

Hải ngoại, ngày Quốc Hận 30 tháng 4, 2018 

n 

LS Lê Trọng Quát

Thủ Tướng Chính Phủ Pháp Định VNCH

 

. (Posted by HoangLan) -

----------o0o-----------