Quoc Huy VNCH
Quốc Huy Việt Nam Cộng Hòa


MỤC LỤC:

-------pb -------

 

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

-----o0o-----

Các Bài Nên Đọc

• Kính mời ghi danh vào Hội Ðồng Cố Vấn.

• Làm hay không làm chính trị? Lê Trọng Quát.

• Kháng thư gửi Tập Cận Bình,LS Lê Trọng Quát.

• Hãy trả lại sự thật cho người lính VNCH!

• Tiểu sử Luật Sư LÊ TRỌNG QUÁT.

• THÔNG ĐIỆP gửi Quân Đội và Công An Nhân Dân.

• Gs LÊ NGUYỄN CÔNG TÂM: THỈNH NGUYỆN THƯ ĐẾN TT DONALD TRUMP.

• LS LÊ TRỌNG QUÁT: VAI TRÒ CỦA CPPĐ VNCH.

• PHỎNG VẤN LIVE VỚI LS LÊ TRỌNG QUÁT NGÀY 22/11/2017.

• Thư gửi Tổng Thống D. Trump, Thủ Tướng CPPĐ VNCH.

• Tại sao CPPDVNCH ra đời quá trễ ? Trần Long.

• Sắc lệnh của Tổng-Thống VNCH.

• Sắc Lệnh Bổ Nhiệm 2-7-2018

• Sắc Lệnh Bổ Nhiệm 16-9-2019

• Thảm Sát Mậu Thân: Tội Ác Việt Cộng.

• Thông Tư ngày 17-8-2018. Thủ tướng LTQ.

• CHÍNH PHỦ CPPĐ VNCH ĐÃ LÀM GÌ CHO DÂN TỘC.

• AI ĐÃ XÉ HIỆP ĐỊNH GENEVE 1954.

• THẾ GIỚI BIẾN LOẠN, CƠ HỘI CHO VIỆT NAM.

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

 

Chào mừng Quý vị đến với trang web
Việt Nam Cộng Hòa Pháp Ðịnh !

Trang Chính Phủ Pháp Ðịnh Việt Nam Cộng Hòa

--------o0o--------

VIỆT NAM CỘNG HÒA - CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH - TÂM THƯ

HL


Kính gửi các chiến hữu

Quân-Dân-Cán-Chính Việt Nam Cộng Hòa

và các cháu hậu duệ,

 

Các chiến hữu  và các cháu thân mến,

 

Nhân dịp đầu Xuân Mậu Tuất 2018, thay mặt Chính Phủ Pháp Định VNCH và Phong Trào Dân Tộc Tự Quyết Việt Nam tôi xin gửi đến quý bạn và các cháu thân mến những lời chúc chân thành nhất cho một năm mới an khang, thịnh vượng và thành công tốt đẹp.

 

Hơn bốn thập niên đã trôi qua từ ngày Đất Nước chúng ta lâm đại nạn, Miền Nam thân yêu bị Cộng Sản Bắc Việt (CSBV) xâm chiếm và cả nước lặng chìm sau bức màn sắt rỉ rét của cộng sản quốc tế.

 

Hòn ngọc Viễn Đông của Việt Nam Cộng Hòa chúng ta tự do, hạnh phúc ngày nào đã trở thành một thứ trại tập trung rộng lớn rập theo khuôn mẫu của Đế quốc Nga – Sô và Trung Cộng.

                       

Vô vàn hy sinh của các chiến sĩ anh hùng Quân Lực VNCH trên các trận địa và cán bộ dân chính bất khuất âm thầm chiến đấu bảo vệ nông thôn, đã không thắng được quân xâm lăng CSBV vì chúng được Cộng sản quốc tế đứng đầu là Nga-Sô, Trung Cộng hỗ trợ toàn diện trong lúc chúng ta bị đồng minh bỏ rơi một cách trắng trợn phũ phàng giữa lòng cuộc chiến khốc liệt !

 

Nhưng thay vì tiến lên thịnh vượng phú cường như các quốc gia lân bang chỉ trong vòng một hai thập niên, đất nước chúng ta đã bị Cộng đảng Việt Nam biến thành một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới. Thảm cảnh đau lòng của những gia đình khốn khổ phải bán con, những thiếu phụ phải lìa xa chồng con đi làm đầy tớ ở nước ngoài, chịu tủi nhục để kiếm ít tiền gửi về nuôi sống người thân ở quê nhà.

 

Trong lúc ấy, giai cấp mới « tư bản đỏ » tỉ phú, triệu phú của một hệ thống tham nhũng, trộm cướp của công, sống xa hoa thách thức quần chúng sinh sống chật vật dưới xa mức nghèo khổ.

 

Mặt khác, các dân quyền và nhân quyền căn bản bị chà đạp dưới một chế độ độc tài toàn trị mà dân chúng Miền Nam bị đối xử kỳ thị như công dân hạng nhì, phương tiện làm ăn và hầu hết tài sản bị cướp đoạt. Ngay cả những « đồng chí đồng đội » Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam của chúng cũng bị loại trừ và thanh trừng từ ngày chúng hoàn tất cuộc xâm lăng Việt Nam Cộng Hòa.

                                                       

Các chiến hữu và các cháu thân mến,

 

Trước bạo lực lớn lao của CSBV và Cộng sản Quốc Tế hội nhập, chúng ta đã không thể đơn độc thắng được quân thù. Nhưng chúng ta chỉ thua một trận đánh lớn với hậu quả rất nặng nề đau đớn. Dù phải ra đi, chúng ta tạm biệt xứ sở với quyết tâm tiếp tục cuộc chiến đấu kiên trì với những hình thái thích hợp với hoàn cảnh mới như nhiều quốc gia Âu Châu đã gặp những hoàn cảnh tương tự trong Đệ Nhị Thế Chiến như chúng ta bây giờ. Thời gian đương nhiên khác nhau nhưng chúng ta có những đặc điểm khác thường rất thuận lợi cho chúng ta hơn :

 

1- Lòng uất hận của đại đa số đồng bào trong nước thường xuyên biểu lộ và càng ngày càng mạnh mẽ chống chế độ dù phải bị trừng trị nghiêm khắc. 

                                     

2- Một khối hơn bốn triệu đồng bào mà đại đa số chống Cộng ở khắp thế giới, tập trung ở Hoa kỳ và các cường quốc dân chủ, có khả năng ảnh hưởng mạnh đến thời cuộc khi cần thiết.

 

3- CSBV đã và đang bị thế giới lên án về các hành động liên tục chà đạp nhân quyền, bách hại nhiều tu sĩ và tín hữu các tôn giáo.

 

4- Sự rối loạn và chống phá nhau chưa từng có trong hàng ngũ lãnh đạo CSBV, trong quân đội và trong ngành công an.

 

5- Khả năng phục hoạt Hiệp Định Paris 1973 do 12 quốc gia ký kết trước Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc cam kết tôn trọng quyền dân tộc tự quyết của nhân dân Miền Nam VN của VNCH, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ VN mà sự thống nhất sẽ được thực hiện qua một tiến trình thương thuyết giữa hai Miền Nam Bắc không ai ép uổng ai … và quan trọng hơn tất cả là :

 

6- Ước vọng ngày càng công khai mãnh liệt của đại đa số đồng bào trong nước mong chờ một tân chính thể Việt Nam Cộng Hòa do quốc dân chọn lựa thay thế chế độ Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa hiện tại mà họ đã phải nhẫn nhục chịu đựng quá lâu rồi. Một ước vọng mà khả năng và thời cơ thực hiện thuận lợi hơn bao giờ cả.

 

Lịch sử là một sự tái diễn không ngừng như Đông Tây kim cổ đã chứng tỏ (1) và nay đang diễn ra tại quê hương chúng ta theo một tiến trình rõ rệt với những yếu tố tương tự của thời cuộc.

 

-Đế quốc Nga Sô hung hãn, vững như bàn thạch, hùng mạnh không kém đại cường Hoa Kỳ bỗng chốc tan biến sau 74 năm gây thảm họa cho thế giới từ cuộc cách mạng bôn-sê-vít 1917 đến ngày tan rã, cáo chung năm 1991.

-Cộng sản Việt Nam sẽ phải ra đi cũng sau 74 năm gây tang tóc cho dân tộc từ cuộc cướp chính quyền năm 1945 lập chế độ cộng sản mang tên VN Dân Chủ Cộng Hòa cho đến năm tới 2018.

 

Phải chăng các sự kiện khách quan ghi kể trên là những động cơ tạo nên đúng lúc sự tái diễn của lịch sử Việt Nam đặng kết thúc một chu kỳ đen tối và  khai mở một chu kỳ sáng lạn cho quê hương yêu dấu của chúng ta.

 

Các chiến hữu và các cháu thân mến,

Hơn lúc nào cả, muôn người như một, chúng ta phải tích cực đóng góp vào cuộc chuyển động lớn lao này đang quyết định vận mạng của đất nước.

 

Tất cả chúng ta phải tận dụng kinh nghiệm chiến đấu và khả năng còn lại, phát huy tinh thần hy sinh cao cả của các chiến hữu và đồng bào hiện ở trong nước hay hải ngoại, đặng cùng con cháu chúng ta mang dòng máu kiên cường, năng lực và trí tuệ của thế hệ trẻ yêu nước, viết nên trang sử mới của dân tộc Việt Nam hào hùng bất khuất.

 

Thân ái cùng các chiến hữu và các cháu.

 

Đầu xuân Mậu Tuất, 28 tháng 3, 2018.

 

Thủ Tướng Chính Phủ Pháp Định VNCH.

Chủ Tịch Phong Trào Dân Tộc Tự Quyết VN.

 

Ấn ký :  LS  Lê Trọng Quát

________________________________

(1)-Ngạn ngữ Anh, Pháp: «  History eternally repeats » và « L’histoire est un éternel recommencement ».

 

- (Posted by HoangLan) .

----------o0o-----------