Quoc Huy VNCH
Quốc Huy Việt Nam Cộng HòaMỤC LỤC:

-------pb -------

 

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

Các Bài Nên Đọc

• Kính mời ghi danh vào Hội Ðồng Cố Vấn.

• Làm hay không làm chính trị? Lê Trọng Quát.

• Kháng thư gửi Tập Cận Bình,LS Lê Trọng Quát.

• Hãy trả lại sự thật cho người lính VNCH!

• Tiểu sử Luật Sư LÊ TRỌNG QUÁT.

• THÔNG ĐIỆP gửi Quân Đội và Công An Nhân Dân.

• Gs LÊ NGUYỄN CÔNG TÂM: THỈNH NGUYỆN THƯ ĐẾN TT DONALD TRUMP.

• LS LÊ TRỌNG QUÁT: VAI TRÒ CỦA CPPĐ VNCH.

• PHỎNG VẤN LIVE VỚI LS LÊ TRỌNG QUÁT NGÀY 22/11/2017.

• Thư gửi Tổng Thống D. Trump, Thủ Tướng CPPĐ VNCH.

• Tại sao CPPDVNCH ra đời quá trễ ? Trần Long.

• Sắc lệnh của Tổng-Thống VNCH.

• Sắc Lệnh Bổ Nhiệm 2-7-2018

• Sắc Lệnh Bổ Nhiệm 16-9-2019

• Thảm Sát Mậu Thân: Tội Ác Việt Cộng.

• Thông Tư ngày 17-8-2018. Thủ tướng LTQ.

• CHÍNH PHỦ CPPĐ VNCH ĐÃ LÀM GÌ CHO DÂN TỘC.

• AI ĐÃ XÉ HIỆP ĐỊNH GENEVE 1954.

• THẾ GIỚI BIẾN LOẠN, CƠ HỘI CHO VIỆT NAM.

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

 

Chào mừng Quý vị đến với trang web
Việt Nam Cộng Hòa Pháp Ðịnh !

Trang Bình Luận

--------o0o--------

Trả lời ông Hà Nội Vu Phu,

Hoàng Thị.

Trong những ngày vừa qua, Người Hà Nội Vu Phu có nhắc nhở mấy lần đến LS Lê Trọng Quát, Chính Phủ Pháp Định Việt Nam Cộng Hòa (CPPĐVNCH) và phổ biến cho một số người trong số  có tôi.

 

Là một hậu duệ tham gia CPPĐ đồng thời thuộc nhóm biên khảo tiểu sử (biographers) của LS/LTQ, tôi muốn bỏ một ít thời giờ giải thích cho ông rõ những sai trái, thiếu hiểu biết,mù lòa trước những sự kiện hiển nhiên của lịch sử, nhắc lại huyền thoại Hồ Chí Minh mà chính ngay nhiều đảng viên cộng sản kỳ cựu đã phải âm thầm vứt bỏ và hối hận đã một thời tin tưởng.

 

1-Ông bảo:« Vậy là VNCH đã được nước Pháp cho ra pháp định. VNDCCH đã chẳng cần Liên Xô hay Trung quốc cấp cho cái giấy tờ gì, mà lúc đó, 1945 thì Liên Xô vừa mới hết chiến tranh, còn xác sơ, Trung quốc còn đang NỘI  CHIẾN. Vậy VN ta thời đó lập nước VNDCCH rất tự lực, rất đúng kiểu cách, được Chính phủ Pháp thừa nhận và mời sang đàm phán năm 1946, đã chẳng phụ thuộc anh Cộng sản nào cả. Mọi người nên KHÁCH  QUAN mà xem xét………… ».

 

-Pháp định là hợp pháp,đúng với luật pháp, từ ngữ La-tinh : DE JURE dùng chính thức trong công pháp quốc tế. Chính phủ VNCH lưu vong ở hải ngoại - vì lãnh thổ bị Cộng Sản Bắc Việt xâm lăng, vi phạm trắng trợn Hiệp Định Paris ngày 27 tháng 1, 1973 mà chúng đã ký kết với Chính phủ VNCH và 10 chính phủ khác trước Tổng Thư ký liên Hiệp Quốc và trước đấy, vi phạm Hiệp Định Genève  ngày 20 tháng 7, 1954 chia đôi đất nước ra hai miền Nam Bắc – đúng theo công pháp quốc tế là một Chính Phủ Pháp Định (Government De Jure).

 

« Vậy là VNCH đã được nước Pháp cho ra pháp định » là một câu hoàn toàn vô nghĩa. Cơ quan công quyền Pháp thị thực chính thức bản Tuyên Cáo thành lập CPPĐVNCH ký tên Lê Trọng Quát, Thủ Tướng Chính Phủ chứ không hề có việc không thể có là «nước Pháp cho ra pháp định» !

 

Sau khi bị Đức quốc-xã của Hitler xâm chiến, nhiếu chính phủ các quốc gia Âu Châu  phải lưu vong ở nước khác như trường hợp điển hình của nước Pháp, tướng De Gaulle, Thứ trưởng Quốc Phòng, lưu vong sang Anh quốc, tranh đấu cho đến ngày trở về nước Pháp tư do, độc lập, trở thành hội viên thường trực Hội Đồng Bảo An LHQ.-Ông bảo : « …….VNDCCH đã chẳng cần Liên Xô hay Trung quốc cấp cho cái giấy tờ gì…………………..VN ta thời đó lập nước VNDCCH rất tự lực, rất đúng kiểu cách được Chính phủ Pháp thừa nhận………………….. ».

 

- Đảng CS của các ông cướp chính quyền lộ liểu quá nên NGa Sô không dám công nhận một vụ cướp chính quyền. Việt Nam đã được độc lập hoàn toàn khi Nhật Bản  đầu hàng Đồng Minh ngày 15 tháng 8, 1945 trao trả chủ quyền cho Hoàng Đế Bảo Đại, chính phủ quốc gia Trần Trọng Kim được thành lập trước đấy sau khi Nhật lật đổ chính quyền Pháp ở Đông Dương ngày 9 tháng 3. Nước nhà được độc lập, tự do, toàn dân đang hân hoan vui mừng  thì đảng CS dùng thủ đoạn bạo động cướp chính quyền từ ngày 17 đến 19 tháng 8, tại Hà Nội, mở đầu tấn thảm kịch 30 năm chiến tranh tang tóc cho dân tộc VN. Chính phủ Pháp nói chuyện với CS các ông lúc ấy là thử thương thảo với kẻ địch xem sao trước khi các ông rút vào các vùng xa rừng núi sau vụ tấn công đêm19 tháng 12, 1946 bị quân Pháp đánh tan.

 

Không có CS quốc tế sau lưng, VNDCCH chỉ là một đám giặc cỏ như CS Mã Lai, CS Thái Lan, CS Nam Dương, CS Phi Luật tân đã bị tiêu diệt từ sáu, bảy chục năm nay rồi.

2-Ông bảo : « Ông bảo nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa đã dẩn đầu Thế giới thứ ba tiến lên hơn tất cả các nước khác về mọi mặt……….. »

 

-Xin lỗi ông ! Tôi có cảm tưởng ông đứng nói một mình trong một phòng kín không ai  thấy, không ai nghe hay trước một đám đông bần cố nông đã từng tuân lệnh cán bộ cộng sản đấu tố, đánh đập, giết chết các điền chủ đã cho chúng việc làm, nuôi sống  gia đình chúng .Tất cả những người khác của thế giới, ngay cả những dảng viên CS có hiểu biết tối thiểu, cũng không liều lĩnh phát ngôn như ông. Thế giới thứ ba (Le Tiers Monde-The Third World) với 29 quốc gia họp tại Bandung, Nam Dương, năm 1955 có Việt Nam Cộng Hòa và VN Dân Chủ Cộng Hòa (CS Bắc Việt) tham dự, với mục đích hoạch định một đường lối phát triển không lệ thuộc Hoa Kỳ và Nga –Sô  trong hòa bình, sau khi đã được độc lập, tự do sau Đệ Nhị Thế chiến. Chỉ có CSBV  không lo phát triển trong hòa bình mà tiếp tục tiến hành cuộc chiến tranh xâm lăng Miền Nam,VNCH, dưới các hình thức khuynh đảo, bạo loạn, khủng bố, phá hoại, du kích chiến, vận động chiến với viện trợ toàn diện và tối đa của cộng sản quốc tế, đứng đầu là Trung Cộng và Nga - Sô. Kết quả thảm khốc là 3 triệu người Việt cả hai miền Nam, Bắc đã chết tức tưởi, nạn nhân của mục tiêu nhuộm đỏ Việt Nam và toàn cõi Đông Dương của CS Nga Tàu mà kẻ thừa hành là Nguyễn Ái Quốc cho dến khi y chết, được thay thế bởi tên thiếu tá Tàu Cộng Hồ Tập Chương, mang tên Hồ Chí Minh. Để tránh bị lộ liễu, trong suốt thời gian hơn 30 năm ở VN, HCM không dám bén mảng về thăm « quê hương » tỉnh Nghệ An của Nguyễn Ái Quốc. Ngoài những lời lẻ vu vơ, đại ngôn trống rỗng, tư tưởng của HCM là ba khẩu hiệu Độc lập, Tư Do, Hạnh Phúc dính với danh xưng VNDCCH như một sự rao hàng giả, lường gạt lố bịch đồng bào vì đồng bào chỉ được biết VNDCCH lệ thuộc Trung Cộng thay vì độc lập, bị đàn áp thay vì được tự do, nghèo khổ thay vì hạnh phúc.

 

 « VNDCCH đã dẫn đầu Thế Giới thứ ba », nhưng dẫn đầu về nghèo khổ, độc ác, độc tài, đảng trị !!! Từ hội nghị Bandung của Thế giới thứ ba năm 1955, trong lúc VNCH ở Miền Nam vươn lên, ấm no, hạnh phúc, tự do thì Miền Bắc, VNDCCH đắm chìm trong nghèo khổ, lầm than vì chính sách kinh tế ngu xuẩn, phản kinh tể của chủ nghĩa cộng sản và còn phải thắt lưng buột bụng đói để phục vụ chiến tranh xâm lăng Miền Nam.

 

 Ngay đến 2017, nghĩa là hơn 60 năm sau hội nghị Bandung, trải qua mấy cuộc trắc nghiệm chính sách kinh tế mác-xit, đổi mới, kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa, nước VNXHCN càng thua quá xa các nước láng diềng :Thái Lan với thu nhập tính đầu người một năm theo mãi lực ( GDP per capita Purchase Power Parity) là 19.900 đô la Mỹ, Mã – Lai là 12.482, Ấn Độ là 7.200, Lào quốc là 7.400, không dám nói đến Nam Hàn là 39.500, Nhật bản là 42.900 và Singapour kế cận VN là 94.100 ! VNXHCN chỉ có 6.900 chưa kể đám tư bản đỏ đã chia phần quá lớn, gần 90 triệu dân còn lại chia nhau đồng đều được khoảng 3.000 đến 3.600  đô-la một năm là cùng !

 

3-Ông bảo : « Bây giờ công, nông không làm chủ nữa mà toàn dân gồm cả giới trí thức làm chủ đất nước……. » - Mới nghe, hơi lạ tai nhưng cái điều 4 hiến pháp VNXHCN sờ sờ ra đấy, tiếp tục kế thừa Hiến pháp 1992, Hiến pháp 2013, điều 4 vẫn tiếp tục khẳng định :” Đảng Cộng sản Việt Nam - Đội tiên phong của giai cấp công nhân, đồng thời là đội tiên phong của nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam, đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc, lấy chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội…………………….. » .

Rõ ràng điều 4 này là một cái quái thai chính trị khi một chính đảng, đảng Cộng sản VN, tự phong là đại biểu trung thành của cả dân tộc, lãnh đạo cả Nhà Nước và xã Hội !!! Tôi đoan chắc với ông Hà Nội rằng ngoại trừ mấy chế độ cộng sản còn sót lại trên quả đất, không có một nước nào trong thế giới có một hiến pháp quái gở như vậy, thể hiện đúng cái «  đỉnh cao » (lộn ngược ) của trí tuệ loài người CSVN mà các ông đã tự gán cho mình. Rõ tội nghiệp !

 

4- Sau cùng, ông lại bảo : « LS Lê Trọng Quát hãy cứu nước Mỹ thay vì về cứu nước Việt Nam ».

 

- Nước Mỹ không cần ai cứu mà ngược lại chình nước Mỹ và dân Mỹ đã cứu Âu Châu và Thế giới qua hai cuộc thế chiến 1914-1918 và 1939-1945 khỏi nanh vuốt Phát- xít Đức, Nhật. Và nếu không có thế lực của Mỹ quốc thì thế giới đã bị Đế quốc Nga – Sô chinh phục trong thời kỳ chiến tranh lạnh.

Nước Mỹ là cường quốc số 1 của thế giới, dân chủ, tự do từ ngày lập quốc cho đến bây giờ và mãi mãi về sau vì dân chủ, tự do là truyền thống của dân tộc Mỹ kết hợp nhiều chủng tộc khác nhau nhưng cùng  chung một lý tưởng tự do, dân chủ.

Những va chạm trong cuộc bầu cử Tổng Thống vừa qua chỉ là những sự kiện xẩy ra trong thôi gian tranh cử giữa những người ủng hộ hai ứng cử viên, có lúc quá hăng say thế thôi. Trong các nước dân chủ, các trường hợp va chạm rất thông thướng chỉ khác nhau ít nhiều về cường độ. Chỉ có những nước bị cộng sản thống trị như VNXHCN, cuộc bầu cử từ cấp cao nhất đến thấp nhất cũng hoàn toàn yên lặng vì………..đảng CS của các ông đã quyết định kết quả trước khi dân bầu, theo nguyên tắc «  Đảng cử, Dân bầu » ! Một trò hề  lố bịch.

 

-LS Lê Trọng Quát có song tịch Hoa Kỳ và Pháp –Liên Âu. Là công dân Mỹ, các con cháu nội ở Mỹ, từ Phong Trào Dân Tộc Tự Quyết cho đến Chính Phủ Pháp Định VNCH, LS tích cực vận động chính phủ Mỹ và các chính phủ thân hữu VNCH hổ trợ cho công cuộc tranh đấu dân- chủ- hóa quê hương Việt Nam. Cũng như bốn, năm triệu đồng bào VN ở hải ngoại, LS chỉ mong muốn một nước VN tương lai tự do, dân chủ, hòa bình, an lạc, đầy đủ khả năng liên kết với các quốc gia dân chủ Á Châu – Thái Bình Dương và Tây phương để chận đứng mưu đồ bành trướng của Trung Cộng mà VN là mục tiêu số một của chúng.

Tuy đã đảm nhận nhiều chức vụ quan trọng trong thởi VNCH I và II, niên trưởng rất bình dị và khiêm tốn. Chúng tôi đã được học hỏi rất nhiều từ kinh nghiệm chính trị dồi dào, kiến thức uyên thâm và phong cách đạo đức của niên trưởng Lê Trọng Quát mà cựu Thủ Tướng Nguyễn Bá  Cẩn đã không tiếc lời ca ngợi trong buổi ra mắt tác phẩm «  Việt Nam đi về đâu ? Huyền thoại và Sự Thật »  (1060 trang xuất bản và tái bản tại san Jose) của niên trưởng ngày 27 tháng 7, 2003 tại Santa Clara kế cận San Jose với 500 người tham dự và tiếp tục tại Westminster,Virginia,Philadelphia và Paris.

 

Tôi đã mất thì giờ viết cho ông với dụng ý để những người trong cơ quan của ông làm việc và rộng hơn nữa, đồng bào trong nước và hải ngoại thấy rõ sự thật khách quan với những dẫn chứng cụ thể đặng dẹp bỏ vĩnh viễn huyền thoại củ rích Hồ Chí Minh tức Hồ Tập Chương.

Riêng Nguyễn Ái Quốc, cán bộ cộng sản tuân lệnh Nga –Sô về gieo rắc chủ nghĩa mác –lê độc hại ỡ Đông Dương thi nên để cho ông ta yên nghỉ và biết đâu ông ta đã đụng độ lớn với kẻ mạo danh ông dưới dịa ngục.

Hoàng Thị.

----------o0o-----------